วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปคม.คุม 'แม่เล้าปู' ฝากขังผัดแรก ไร้คนประกันตัว

ตำรวจ ปคม.คุมตัวแม่เล้าปู ฝากขังศาลอาญา พร้อมค้านประกันตัว เนื่องจากเกรงจะไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐานหรือก่อเหตุร้ายประการอื่น ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขัง โดยไม่มีใครมายื่นประกันตัว...

วันที่ 28 มิ.ย. ร.ต.อ.ภิรมย์ เศษคึมบง พนักงานสอบสวน กก.3 ปคม. ได้นำตัว น.ส.ฑิภาพร มณีน้อย อายุ 37 ปี หรือ แม่เล้าปู ผู้ต้องหาคดีร่วมกันค้ามนุษย์ โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี โดยเป็นธุระจัดหาใช้กำลังบังคับข่มขู่หลอกลวง ซึ่งกระทำแก่บุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี, เป็นธุระจัดหาพาไปซึ่งเด็กเพื่อให้ค้าประเวณี, เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหาหญิงโดยใช้กลอุบายหลอกลวง โดยใช้กำลังขู่เข็ญ, ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราโดยขู่เข็ญใช้กำลังประทุษร้ายอันเป็นการโทรมหญิง ชักจูงส่งเสริมยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร, กระทำการด้วยประการใดๆ อันเป็นการแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบจากเด็ก, พรากผู้เยาว์อายุมากกว่า 15 ปี ไปจากบิดามารดาโดยไม่เต็มใจ รวม 6 ข้อหา มาฝากขังครั้งแรก

โดยคำร้องระบุพฤติการณ์ว่า ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) ได้สืบทราบว่า น.ส.ฑิภาพร หรือ แม่เล้าปู ผู้ต้องหาได้มีพฤติการณ์หลอกลวง น.ส.อมาวดี วาจาสิตย์ อายุ 19 ปี ไปค้าประเวณีที่โรงแรมใน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ต่อมาผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ ปคม.ให้ดำเนินคดี

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหายังชักชวนเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี ไปค้าประเวณีด้วย จึงสอบสวนและขอให้ศาลอาญาออกหมายจับผู้ต้องหากับพวกรวม 6 คน ในข้อหาเช่นเดียวกัน ซึ่งศาลอาญาได้ออกหมายจับที่ 1422/2560 ลงวันที่ 20 มิ.ย.2560

หลังจากนั้น น.ส.ฑิภาพร หรือ ปู ผู้ต้องหาได้นัดมอบตัว แต่เมื่อถึงเวลาก็ไม่มาตามนัด ต่อมาเมื่อวันที่ 26 มิ.ย. เวลา 16.00 น. ตำรวจ ปคม. ร่วมกันตำรวจ บก.สส.ภ.2 และ สภ.ศรีราชา สืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาหลบหนีไปซุกซ่อนในพื้นที่ อ.ศรีราชา จึงตามไปจับกุมตัวได้ที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งที่ ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงแจ้งข้อหานำส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายสอบสวน กก.3 ปคม. ดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

เหตุเกิดที่ 8 โรงแรม ต่อเนื่องร้านวีทูอาบอบนวด ย่านโชคชัย 4 ลาดพร้าว กทม. ระหว่างวันที่ 12 เม.ย.-1 มิ.ย.2560 เวลากลางวันและกลางคืนต่อเนื่องกัน ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนยังระบุว่า ได้สอบสวนจะครบ 48 ชั่วโมงแล้ว แต่ยังไม่เสร็จสิ้น ต้องรอสอบปากคำอีก 6 ปาก รอผลพิสูจน์ต่างๆ จึงขอฝากขังเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย.-9 ก.ค. 2560 พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง หากผู้ต้องหาได้รับการประกันตัว เกรงว่าจะไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน หรืออาจจะก่อเหตุร้ายประการอื่น ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขังตามคำร้อง และไม่มีการยื่นประกันตัวแต่อย่างใด.

ตำรวจ ปคม.คุมตัวแม่เล้าปู ฝากขังศาลอาญา พร้อมค้านประกันตัว เนื่องจากเกรงจะไปยุ่งเหยิงพยานหลักฐานหรือก่อเหตุร้ายประการอื่น ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขัง โดยไม่มีใครมายื่นประกันตัว... 28 มิ.ย. 2560 20:31 ไทยรัฐ