วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จั๊กจั่น เปิดต้นเหตุ! ตัวการทำอาภัพ รักใครไม่เคยสมหวัง! (คลิป)

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ แจงไม่ได้เป็นน้องเนรคุณ รับเข้าไปคุยกับผู้ใหญ่เรื่องสัญญาเพราะต้องการทำธุรกิจจริงๆ ยันที่ออกจากช่อง 7 ไม่ใช่เพราะช่องไม่ยอมให้เซ็กซี่ ปัดแอบคบทายาท 1 ใน 10 ของเศรษฐีประเทศไทย ยืนยันตอนนี้โสดสนิท ขอเลือกงานดีกว่าโฟกัสความรัก ฟุ้งตอนนี้มีละครติดต่อเข้ามาหลายเรื่อง แต่ขอดูและเลือกบทที่ตัวเองอยากจะเล่นจริงๆ ดีกว่า

หลังจากที่ผันตัวเองมาเป็นนักแสดงอิสระ ล่าสุดนักแสดงสาว จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ก็ได้มาโปรโมตสินค้าที่รายการ ข่าวใส่ไข่ ทางช่องไทยรัฐทีวี 32 งานนี้เหล่าพิธีกรสุดแซ่บของรายการอย่าง หนุ่ม กรรชัย, มดดำ คชาภา และ รถเมล์ คนึงนิจ ก็ไม่พลาดที่จะอัพเดตเรื่องราวข่าวคราวหลังจากที่สาวจั๊กจั่นได้เป็นนักแสดงอิสระ พร้อมคำถามแซ่บๆ ที่ถูกมองว่าเป็นน้องเนเน่ เนรคุณ ฉีกสัญญาช่อง 7 และซุ่มคบทายาทเศรษฐีติด 1 ใน 10 ของประเทศไทย ซึ่งสาวจั่นก็พร้อมเปิดใจหมดเปลือกว่า

“สัญญาของจั่นจะหมดสิ้นปีพอดี ก็เลยเข้าไปขอผู้ใหญ่ทางช่อง เพราะจั่นจะมีงานช่วงกลางปีพอดีที่ธุรกิจของจั่นจะต้องไปออก และต้องมีการโปรโมต ก็รู้สึกเกรงใจ และช่องก็ใจดี ออกจดหมายให้ จริงๆ การออกจดหมายเป็นผลดีต่อจั่นนะ คนจะได้รู้ว่าจั่นเป็นอิสระแล้ว”

หลายคนมองว่าจั่นเป็นน้องเนเน่ เนรคุณ อกตัญญู ฉีกสัญญาก่อน?
“ไม่เนค่ะ ถ้าจั่นเป็นน้องเนเน่ก็คงไม่สามารถที่จะกลับไปแถลงที่ช่อง 7 ได้ ไม่ได้มีอะไร ด้วยความที่อายุเราเยอะแล้ว เราโตขึ้นก็อยากจะทำงานหลายๆ อย่างนอกจากงานละคร อยากจะเป็นเจ้านายตัวเองเพื่ออนาคตที่ก้าวหน้าขึ้น ก็เลยขอจบสัญญา และสัญญาก็หมดสิ้นปีนี้อยู่แล้ว และในระยะ 6 เดือนไม่สามารถทำละครได้ 1 เรื่องอยู่แล้ว ก็เลยไปขอความกรุณาผู้ใหญ่”

พอออกมาเนื้อหอมมาก คนทาบทามเยอะมาก?
“มีคนทาบทามเยอะค่ะ ก็ต้องขอบคุณผู้จัดที่ติดต่อมา ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี เราโตแล้วก็อยากจะทำงานที่หลากหลายขึ้นค่ะ เพราะว่าอาชีพนักแสดงจั่นไม่ทิ้งอยู่แล้ว เพราะรักและต่อยอดทางธุรกิจด้วยค่ะ

มีทุกค่ายละคร ทุกรายการที่ติดต่อมา ขอบคุณมาก รู้สึกตื่นเต้นมาก 9 ปีแล้วที่ไม่ได้เป็นนักแสดงอิสระ ถือว่าต้องขอบคุณทุกคนที่ยื่นโอกาสและบทดีๆ ให้ แต่ตอนนี้ไม่ได้ตัดสินใจหรือว่าเซย์เยสกับทางค่ายละครไหนหรือว่ารายการไหน ต้องขอเวลาศึกษาบทก่อน เพราะเป็นก้าวต่อไปของเราด้วย"

ช่อง 7 ให้จั่นรักษาภาพสาวนุ่มนิ่ม ไม่ให้เซ็กซี่ จั่นเลยไม่โอเค จริงหรือเปล่า?
“ไม่น่าจะจริง ช่องรู้อยู่แล้วว่าจั่นไม่ใช่คนเรียบร้อย แต่ก็ไม่ใช่คนเซ็กซี่ เป็นคนตลกมากกว่า ถ้าเค้าจะขอก็คงจะขอว่าอย่าตลกมาก เค้าไม่เห็นว่าอะไรนะคะ ภาพลักษณ์จั่นไม่เซ็กซี่อยู่แล้ว”

มีแฟนเป็นทายาทอภิมหาเศรษฐีติด 1 ใน 10 ของประเทศไทย?
“ไม่มี ไม่จริง ไม่มีจริงๆ เค้าคือใครหนูยังไม่รู้เลย จั่นยังโสด พูดแบบนี้เดี๋ยวคนเข้าใจผิด เดี๋ยวจะไม่มีใครเข้ามาขายขนมจีบ”

เรื่องความรักยังไง?
“เราต้องเอาเป็นเรื่องๆ นะคะ ถ้าเราจับปลาหลายมือมันจะไม่ดีสักอย่าง ถ้าเอางานก็ต้องเอางานก่อน ไม่มีหนุ่มๆ เข้ามา ไม่รู้สึกเหงา เดี๋ยวเค้าจะหาว่างมงาย ถ้ารักดี งานจะไม่ดี แต่ถ้ารักไม่ดี งานจะดี

แล้วก็มีคนทักจั่น ให้จั่นเอางานก่อน เดี๋ยวความรักมันจะมาเดี๋ยวก็จะมาเอง ก็โสดหลายปีแล้ว จั่นรู้พื้นดวงของตัวเองอยู่แล้ว ถ้าความรักดี เรื่องงานอาจจะไม่ดี

ซึ่งเราก็รู้สึกว่ามันเป็นอย่างนั้น ด้วยบทละครที่ค่อนข้างจะถึงเนื้อถึงตัว ถ้ามีแฟนจั่นคงทำงานลำบาก ก็คงจะต้องเกรงใจแฟน แต่ตอนนี้ก็รู้สึกแฮปปี้ดีนะ ไม่ได้เดือดร้อน ถ้าต้องมีแฟนแล้วเสียความเป็นตัวตนจั่นก็ไม่เอานะ ไม่มี ตอบเหมือนสวย (หัวเราะ)”

เพื่อนๆ หาแฟนให้มั้ย?
“เพื่อนๆ หาให้ค่ะ แต่ว่าก็ยังไม่ใช่ มันต้องคุยกันหลายอย่าง เข้าใจกันหลายอย่าง ประสบการณ์จากคนรอบข้างด้วยเวลาเค้ามีปัญหากับแฟนก็จะเริ่มหงุดหงิด เรารู้สึกสบายใจที่ไม่ต้องเป็นอย่างนั้น เพราะว่าจั่นเป็นคนขี้หงุดหงิด เวลามีแฟนก็ติดแฟน เลยรู้ตัวเองว่ายังไม่พร้อม

แต่จั่นไม่ได้ปิดตัวเองนะคะ ก่อนหน้านี้มีเข้ามาแต่ว่ามันก็ยังไม่ถูกใจค่ะ ไม่ต้องห่วงนะคะถ้าจั่นมีแฟนจั่นจะบอกทุกคนแน่นอน เพื่อให้ช่วยกันดูว่าเค้าเป็นผู้ชายแท้หรือเปล่า เค้าเป็นโสดจริงหรือเปลา ไม่ได้ซุกใครเอาไว้ใช่มั้ย และเค้ามีนิสัยพื้นเพยังไง รับรองถ้ามีไม่มีปิดอยู่แล้วค่ะ”

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ แจงไม่ได้เป็นน้องเนรคุณ รับเข้าไปคุยกับผู้ใหญ่เรื่องสัญญาเพราะต้องการทำธุรกิจจริงๆ ยันที่ออกจากช่อง 7 ไม่ใช่เพราะช่องไม่ยอมให้เซ็กซี่ ปัดแอบคบทายาท 1 ใน 10 ของเศรษฐีประเทศไทย ยืนยันตอนนี้โสดสนิท 28 มิ.ย. 2560 20:26 28 มิ.ย. 2560 21:26 ไทยรัฐ