วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอซ์ กลัวเชยเลยไม่ขอระบุสถานะคบ โบ๊ต อึดอัดคำว่า‘แฟน’เอาเป็นว่าต่างคนต่างรู้ใจกัน

ถึงเจ็บตัวแต่ไม่อยากกระทบงาน ไอซ์–ปรีชญา พงษ์ธนานิกร เดินขากะเผลกๆมาร่วมเปิดตัวงาน “เปิดวิกบิ๊ก 3” ถึงกับโอดครวญกระดูกข้อเท้าขวาแตก ทำให้หงุดหงิด พร้อมเฉลยแฮชแท็ก #NDLJ ที่ ไอซ์ โพสต์ช่อดอกไม้ในวันเกิดของตัวเอง ซึ่งเดากันว่าน่าจะเกี่ยวกับหนุ่มคนพิเศษ โบ๊ต–ณดล ชัยปาณี ทายาทคนดัง-นักธุรกิจไฟแรง “เดอะ ฮิลส์ เรสซิเดนซ์ เขาใหญ่”

“ที่ไอซ์เดินขากะเผลกๆ เพราะไอซ์ลื่นล้มที่บ้านเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อนค่ะ กระดูกข้อเท้าขวาแตก ครั้งแรกที่ไปหาคุณหมอไม่ได้เช็กให้ละเอียดพอเราทำงานฝืนเดินแล้วมันเจ็บมากขึ้น ตอนแรกเค้าสันนิษฐานเป็นรองช้ำ แต่ไอซ์ว่าไม่ใช่เพราะมันเจ็บตลอดเวลา อาทิตย์นึงผ่านไปฉีดยาเข้าเส้นเลยให้มันหายปวด มันแค่ดีขึ้นแต่ไม่หายสักที เลยไปหาคุณหมอเฉพาะทาง ตรวจอย่างละเอียดเอ็มอาร์ไอ และซีทีสแกน ผลออกมาปรากฏว่าหักข้างใน กระดูกมันร้าว เป็นรูปตัวยู ถ้าเราฝืนลงน้ำหนักเยอะๆก็จะยิ่งเป็นหนักขึ้น ทำให้ต้องหยุดเต้นมาเป็นเดือนแล้วค่ะ อึดอัดมาก ไลฟ์สไตล์เราผาดโผน เดี๋ยวปั่นจักรยาน เดี๋ยวไปวิ่ง รู้สึกหงุดหงิดตัวเองมาก ที่กลายเป็นภาระคนอื่นๆ คอยพยุงคอยเข็นรถให้ พยายามไม่ให้กระทบกับชีวิตประจำวัน เราก็ทำงานให้ได้เต็มที่ ปกติไอซ์เป็นคนซุ่มซ่าม ไม่ค่อยระมัดระวังตัวเอง แต่ตอนนี้อายุเริ่มเยอะแล้ว 27 แล้ว”

ขาเจ็บขนาดนี้เดินไปเขาใหญ่ไหวมั้ย “ไปทำไมเขาใหญ่ (หัวเราะ)”

หวานใจคนใหม่ ณดล ทายาทโรงแรมเขาใหญ่ “อ๋อๆ หวานใจเลยเหรอพี่ เป็นเพื่อนกันนั่นแหละ”

กับณดลรู้จักกันได้ยังไง “จริงๆเป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันอยู่แล้ว”

จากเพื่อนแล้วเปลี่ยนสถานะมาคลิกกันตรงไหน “คลิกกันตรงไหนเหรอ? ยังไม่ได้เปลี่ยนสถานะคบกันเป็นแฟน แต่ว่าตอนนี้เราคุยกันแบบเขารู้ใจเรา เรารู้ใจเค้า แต่ไม่อยากเรียกเราเป็นแฟนกัน เราเริ่มโตขึ้นมาไอซ์ว่าการบอกสถานะตัวตนของเรากับเค้าเป็นเรื่องที่ไม่จำเป็น”

มาจากครั้งที่แล้วเราลงสถานะหนักมากถึงต้องเบรก “ครั้งที่แล้วก็ไม่ได้บอกว่าแฟนนะ”

แต่เราชัดเจนสถานะ “เอาแบบนี้ดีกว่าไอซ์เป็นคนไม่ปิดตัวเอง ทำอะไรกับใคร เรารู้ตัวว่าทำอะไรที่ไม่ผิด เรารู้สึกว่าเราไม่ได้ทำอะไรนอกเหนือสายตาของผู้ใหญ่ ไม่ได้หลบๆซ่อนๆ”

ความสัมพันธ์กับณดล? “อย่าเรียกว่าความสัมพันธ์เลยดีกว่า คบกับใครไม่อยากให้เน้นสถานะ อยู่ที่ความสบายใจของคนสองคนมากกว่า”

ใช้สเตตัสอะไรยังไง “สเตตัสไม่มี มีแต่แฮชแท็ก ไปดูเอาเองในไอจี”

แฮชแท็กคือสื่อความหวาน “เป็นแค่แฮชแท็กธรรมดาทั่วไปนั่นแหละที่เราอยากเขียนตอนนั้น”

แฮชแท็ก #NDLJ อันนี้มีที่มาที่ไปยังไง? “ก็นั่นแหละค่ะ NDLJ (หัวเราะ) คือมันเป็นแค่แฮชแท็กเฉยๆ ไม่มีอะไร”

พอมีแฮชแท็กขึ้นมาแบบนี้คนเลยตีความว่าเป็นแฟนกันแล้ว? “ไม่ได้เป็นแฟนค่ะ คือเราก็คุยกัน เป็นเพื่อนกันไปเรื่อยๆ
ดีกว่า ซึ่งไอซ์คิดว่าพอเราโตขึ้นการมีสถานะมันเป็นอะไรที่เชยมาก นี่มัน 2017 แล้วนะ ไม่มีหรอกใครที่จะมาแบบว่า “เฮ้ย...เธอ เรามาคบกันนะ เป็นแฟนกัน” มันไม่มีใครขอแบบนี้หรอก ตั้งแต่ไอซ์เกิดมายังไม่เคยมีใครขอไอซ์เป็นแฟนเลย อีกอย่างไอซ์มองว่าเรื่องแบบนี้มันเป็นเรื่องของคนสองคน เราไม่จำเป็นต้องพูดหรอกว่าสถานะเราคืออะไร”

คบกัน ลงตัวสบายใจ “ถูกค่ะ ลงตัว สบายใจ เลยไม่อยากให้ระบุสถานะเราต้องเป็นแฟน มันรู้สึกอึดอัดมากหากเราจะต้องสถานะว่าเป็นแฟนกันนะ เราคบกันคุยกันเป็นเพื่อนกัน ดูๆกันไป”.

ถึงเจ็บตัวแต่ไม่อยากกระทบงาน ไอซ์–ปรีชญา พงษ์ธนานิกร เดินขากะเผลกๆมาร่วมเปิดตัวงาน “เปิดวิกบิ๊ก 3” ถึงกับโอดครวญกระดูกข้อเท้าขวาแตก ทำให้หงุดหงิด พร้อมเฉลยแฮชแท็ก #NDLJ ที่ ไอซ์ โพสต์ช่อดอกไม้ในวันเกิดของตัวเอง ซึ่งเดากันว่า 28 มิ.ย. 2560 20:01 28 มิ.ย. 2560 20:04 ไทยรัฐ