วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สปีกเจแปน! 'กุนซือซัปโปโร' หวัง 'เมสซีเจ' พัฒนาทักษะภาษาญี่ปุ่น

ความเคลื่อนไหวของ “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่มาค้าแข้งกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ด้วยสัญญา 1 ปีครึ่ง และจะทำการซ้อมกับทีมใหม่ระหว่างวันที่ 20 มิ.ย.-20 ก.ค.นี้...


วันที่ 28 มิ.ย.60 ชูเฮ โยโมดะ แม่ทัพของ คอนซาโดเล ซัปโปโร ได้นำลูกทีมที่เป็นตัวสำรองและไม่มีชื่อลงสนามในศึก เลอแว็ง คัพ 2017 รอบเพลย์ออฟ นัดแรก ที่เปิดบ้านพบกับ เซเรโซ โอซาก้า วันที่ 28 มิ.ย.60 ซึ่งมีทั้ง ชนาธิป สรงกระสินธ์ รวมอยู่ในลิสต์ดังกล่าว

ไม่เพียงเท่านั้น เจย์ โบธรอยด์ ได้เริ่มต้นการซ้อมกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ที่สนาม มิยาโนซาวา สเตเดียม ด้วยการเข้าไปพูดคุยกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่มาซ้อมกับทีมได้ 1 สัปดาห์ แม้ว่าทั้งคู่จะไม่เคยร่วมเล่นใน “กิเลนผยอง” เนื่องจากช่วงที่อดีตกองหน้าทีมชาตอังกฤษค้าแข้งกับ เอสซีจี เมืองทองฯ เกิดขึ้นในเลกแรกของปี 2014 ส่วน “เมสซีเจ” มาอยู่กับทีมในปี 2015

หลังการซ้อม ชูเฮ โยโมดะ กุนซือใหญ่ของ คอนซาโดเล ซัปโปโร ต้องการให้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ พัฒนาเรื่องการพูดภาษาญี่ปุ่น เพื่อจะได้สื่อสารได้เข้าใจกับเพื่อนร่วมทีมทั้งในและนอกสนาม อีกทั้งยังบอกไม่ได้ว่า “เมสซีเจ” จะเล่นร่วมกับ เจย์ โบธรอย์ ที่เพิ่งจะเดินทางมาทดสอบฝีเท้ากับทีมในเลกสองได้หรือไม่ เนื่องจากต้องขอดูฟอร์มไปก่อน

“ผมยังไม่แน่ใจว่าเขาทั้งสองคนจะสามารถร่วมเล่นด้วยกันได้หรือไม่ เพราะ เจย์ โบธรอยด์ ก็เป็นนักเตะที่มีคุณภาพอยู่แล้ว ส่วน เจ (ชนาธิป สรงกระสินธ์) ก็แสดงความสามารถที่ดีออกมาอย่างต่อเนื่องช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามผมคงจะต้องศึกษาช่วงการซ้อมของทั้งคู่อย่างต่อเนื่อง”.

ความเคลื่อนไหวของ “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่มาค้าแข้งกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ด้วยสัญญา 1 ปีครึ่ง และจะทำการซ้อมกับทีมใหม่ระหว่างวันที่ 20 มิ.ย.-20 ก.ค.นี้... 28 มิ.ย. 2560 19:14 ไทยรัฐ