วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาดามแป้ง' ยันชัด! หัวใจมอบให้กีฬา ไม่เคยคิดลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.

"มาดามแป้ง" โพสต์ไอจีส่วนตัว ยืนกราน เจตนารมณ์คือการทำทีมฟุตบอล กรณีดึงโค้ชซิโก้มาคุมทีมท่าเรือ เพราะมีความตั้งใจจะพัฒนาวงการฟุตบอลไทยตรงกัน ไม่เคยคิดลงสมัครตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม.

วันที่ 28 มิ.ย. 60 "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรฟุตบอลการท่าเรือ เอฟซี และผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ได้โพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัวถึงประเด็นร้อนดังนี้ "เปิดใจมาดามแป้ง" แอบร้องไห้หนักมาก หลายคนตั้งคำถามว่า แป้งจะลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.จริงหรือ? คงถึงเวลาที่แป้งต้องเปิดใจ ไม่เช่นนั้นหลายคนคงเข้าใจเจตนารมณ์ของแป้งในการทำทีมฟุตบอลเบี่ยงเบนไปจากความเป็นจริงในใจตั้งแต่แรก

แป้งอยู่ในวงการกีฬามากว่า 10 ปี ด้วยใจรักและอยากมีส่วนร่วมในการพัฒนาวงการกีฬาไทยให้ก้าวหน้าทัดเทียมนานาอารยประเทศ ไม่ว่าจะเป็นกีฬาคนพิการ หรือกีฬาฟุตบอลหญิง ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่แป้งภาคภูมิใจมาก และถือว่าได้รับเกียรติอย่างสูงที่ได้เริ่มต้นวางพื้นฐานให้กับทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยจนพัฒนาขึ้นตามลำดับ จนถึงวันที่ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยได้ประกาศศักดิ์ศรีของคนไทยให้เป็นที่เลื่องลือในเวทีฟุตบอลโลก วันนี้นอกจากทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย #ทีมลูกรัก

แป้งหันมาบริหารทีมฟุตบอลชายด้วย นั่นคือสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ก็ด้วยความชื่นชอบและหลงใหลในกีฬาฟุตบอล หวังจะเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมพัฒนาวงการกีฬาฟุตบอลไทย ให้คนไทยได้สนุกไปกับการแข่งขันในแต่ละเกม ตลอดหลายปีที่ผ่านมา แป้งทุ่มเททำงานอย่างหนัก เพื่อพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาทุกด้าน เพื่อให้ทีมแข็งแกร่ง สร้างผลงานทำให้แฟนบอลมีความสุขกับการเชียร์ทีมที่ตนรัก

อนึ่ง การเชิญคุณซิโก้เข้ามาร่วมงาน ถือเป็นโอกาสดีมากที่ได้คนมีฝีมือระดับชาติมาช่วยพัฒนาสมรรถนะของทีม เพราะเล็งเห็นว่าโค้ชซิโก้เป็นผู้มีประสบการณ์ระดับประเทศ เคยนำทีมฟุตบอลชายสร้างชื่อเสียงให้ประเทศหลายครั้ง แม้ปัจจุบันจะไม่ได้ทำหน้าที่โค้ชทีมชาติแล้ว แต่ประสบการณ์และความสามารถก็ไม่ได้จางหายไปเลย ประกอบกับความตั้งใจของซิโก้ที่ตรงกับแป้ง เรื่องการทำงานที่ต้องการพัฒนาวางรากฐานอันเข้มแข็งให้กับวงการฟุตบอลไทย จึงเป็นเหตุผลหลักของการร่วมงานกันในครั้งนี้ ในขณะเดียวกัน บางคนพยายามโยงประเด็นโค้ชซิโก้เข้ากับการสร้างฐานเพื่อก้าวสู่ตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. #ไม่ใช่เลยค่ะ

แป้งขอบอกอย่างชัดเจนว่า นั่นไม่ใช่เป้าหมายในการทำทีมฟุตบอลของแป้ง และอยากให้ทุกคนเข้าใจตรงกันว่า ที่ผ่านมา แป้งไม่เคยคิดที่จะลงสมัครตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม.แต่อย่างใด #มีแต่คนคิดเองเขียนเองตลอดเวลา (แอบเศร้า)

แป้งอยากให้แฟนบอลทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนบอลท่าเรือ รับทราบและเข้าใจจุดยืนของแป้งว่า การทำทีมฟุตบอลยังคงเป็นความรักอันมั่นคง ไม่เกี่ยวโยงกับตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม.แน่นอน คนที่รู้จักแป้งจะทราบดีว่า ทุกการกระทำแป้งเปิดเผยและจริงใจ มุ่งมั่นจะทำให้สำเร็จอย่างดีที่สุด ด้วยสุจริตใจเสมอ เข้าใจตรงกันนะคะ กราบ.

"มาดามแป้ง" โพสต์ไอจีส่วนตัว ยืนกราน เจตนารมณ์คือการทำทีมฟุตบอล กรณีดึงโค้ชซิโก้มาคุมทีมท่าเรือ เพราะมีความตั้งใจจะพัฒนาวงการฟุตบอลไทยตรงกัน ไม่เคยคิดลงสมัครตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. 28 มิ.ย. 2560 18:34 ไทยรัฐ