วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำไปเพราะรัก! ชายวัย 41 อ้างไม่คิดหลอกลวง ด.ญ.14 พ่อยันไม่ยกโทษเด็ดขาด

เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมชายวัย 41 กรณีล่อลวง ด.ญ.14 ข่มขืนและกักขังหน่วงเหนี่ยว อ้างว่าทำไปเพราะรัก ไม่คิดหลอกลวง ด้านพ่อยันไม่ยกโทษให้เด็ดขาด จะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด...

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย 60 พ.ต.อ.ภาสกร ณ พิกุล ผกก.สภ.เวียงแก่น เปิดเผยว่า กรณี ด.ญ.14 ที่ผู้ปกครองแจ้งหายเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 60 หลังถูกเพื่อนชายที่รู้จักในเฟซบุ๊ก ลวงให้ไปพบและพาหลบหนี หลังจากพ่อโทรหาและได้รับการข่มขู่จากเพื่อนชายไม่ให้แจ้งความ ไม่อย่างนั้นอาจได้ศพลูกสาวกลับบ้านแทน

หลังจากที่รับแจ้ง ได้ให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามและประสานกับสืบสวนจังหวัด สืบสวนภาค 5 และ ตร.ทางหลวงแกะรอยติดตาม โดยร่วมมือกับหน่วยงานพัฒนาสังคมจังหวัด กศน. จนติดตามนำเด็กกลับมาส่งให้พ่อแม่อย่างปลอดภัย สามารถนำตัว ด.ญ.วัย 14 ปี กลับมาได้ด้วยความปลอดภัยแล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ได้รับตัว นายพีระยุทธ ณะวัน อายุ 41 ปี จากการส่งชุดสืบสวน สภ.เวียงแก่น ประสานกับชุดสืบ สภ.ลี้ และภาค 5 นำหมายจับไปทำการจับกุมผู้ต้องหาที่บ้านพัก โดยนำตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ บอกไม่คิดหลอกลวง แต่เพราะด้วยความรักและสงสาร ที่กล่าวขู่พ่อของเด็กหญิงเพราะกลัวความผิด แต่เมื่อกระทำไปแล้วก็ยอมรับผิด ส่วนการดำเนินคดีก็ตามกฎหมายทางอาญา พรากผู้เยาว์ กักขังหน่วงเหนี่ยว ข่มขืนเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีต่อไป

ทางด้านพ่อของ ด.ญ.14 ปีเผยว่า รู้สึกดีใจที่ได้รับตัวลูกสาวคืนมาโดยปลอดภัย ทุกอย่างต้องเริ่มต้นใหม่ แต่จะไม่ยอมยกโทษให้ฝ่ายชายเด็ดขาด ขอให้กระบวนการกฎหมายลงโทษให้ถึงที่สุด เพราะได้สอบถามกับลูกสาวแล้วว่า เพื่อนชายไม่ได้รักลูกสาวจริง เรื่องทั้งหมดลูกสาวถูกหลอกลวงและถูกข่มขืน ต้องขอขอบคุณหน่วยงานทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่ช่วยกันตามหาลูกสาว และนำตัวกลับมาสู่อ้อมกอดพ่อแม่ได้

สำหรับครอบครับตนอยู่อาศัยรวมกันหลายคน ด้วยฐานะความยากจน จึงทำให้การเลี้ยงดูลูกไม่ดีเท่าที่ควร แต่เราก็มีศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ หลังจากนี้จะให้ลูกสาวเริ่มชีวิตใหม่ และมีทางจังหวัดมาให้ความช่วยเหลือเยียวยาจิตใจ รวมทั้งหน่วยงานต่างๆ ส่วนทางโรงเรียน คณะครู และนักเรียน ต่างมาเยี่ยมให้กำลังใจ รวมทั้งชวนให้ไปเรียนต่อ.

เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมชายวัย 41 กรณีล่อลวง ด.ญ.14 ข่มขืนและกักขังหน่วงเหนี่ยว อ้างว่าทำไปเพราะรัก ไม่คิดหลอกลวง ด้านพ่อยันไม่ยกโทษให้เด็ดขาด จะดำเนินคดีทางกฎหมายให้ถึงที่สุด... 28 มิ.ย. 2560 18:30 ไทยรัฐ