วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊สร้านติ่มซำรั่ว เจ้าของจะปิดวาล์วถูกไฟลวกเจ็บ สะเก็ดไฟโดนรถอีก 2คัน


เกิดเหตุสายแก๊สร้านติ่มซำภูเก็ตรั่ว ก่อนไฟลุกไหม้ เจ้าของร้านจะเข้าปิดวาล์ว ถูกไฟปะทุลวกแขนบาดเจ็บ รถ 2 คันจอดหน้าร้าน ได้รับความเสียหาย ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 28 มิ.ย. พ.ต.ท.สากล ไกรนรา สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งเกิดเหตุแก๊สรั่ว และเกิดเพลิงลุกไหม้ภายในร้านตรังราชาติ่มซำ เลขที่ 451 ตรงข้ามตลาดชิลวา ถ.เยาวราช ต.รัษฎา อ.เมือง จึงพร้อมด้วยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และรถดับเพลิงเทศบาลตำบลรัษฎารุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหน้าร้าน พบกลุ่มควันกำลังพวยพุ่งและมีเปลวไฟ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต่างระดมฉีดน้ำอย่างเร่งด่วนก่อนจะเข้าไปปิดวาล์วถังแก๊สได้สำเร็จ โดยใช้เวลาราว 10 นาที

จากการตรวจสอบพบเพลิงไหม้ที่โต๊ะหม้อนึ่งติ่มซำ-สายถังแก๊ส และเครื่องมือประกอบอาหารได้รับความเสียหาย ใกล้กันบริเวณริมถนนพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 100 สีน้ำเงิน ทะเบียน ขนฉ 896 ตรังได้รับความเสียหายถูกไฟไหม้บริเวณเบาะ และยังพบรถแวนยี่ห้อเชฟโรเลต รุ่นออฟตราเอสเตท ทะเบียน สช 3779 กรุงเทพมหานคร ถูกเพลิงไหม้เล็กน้อยที่กระโปรงหน้า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อคือ นายพรพยุ โพจรตระกูล อายุ 53 ปี เจ้าของร้านดังกล่าวถูกไฟลวกบริเวณแขน มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตนำส่ง รพ.วชิระภูเก็ตไปก่อนหน้านี้แล้ว

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีลูกค้านั่งอยู่ในร้าน ซึ่งร้านได้จำหน่ายอาหารเช้าตามปกติ กระทั่งเกิดแก๊สรั่วออกมาทางสายที่เชื่อมมายังเตา และเกิดลุกไหม้ที่บริเวณสายอย่างรวดเร็ว ขณะนั้น นายพรพยุ เจ้าของร้านรีบเข้าไปพยายามปิดวาล์วแก๊ส และดับไฟ แต่สะเก็ดไฟกระเด็นถูกตัวได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ สะเก็ดไฟยังกระเด็นไปตกใส่รถจักรยานยนต์ และกระโปรงรถที่จอดริมถนนได้รับความเสียหายดังกล่าว อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ภูเก็ต เข้าตรวจสอบ เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อีกครั้ง.

เกิดเหตุสายแก๊สร้านติ่มซำภูเก็ตรั่ว ก่อนไฟลุกไหม้ เจ้าของร้านจะเข้าปิดวาล์ว ถูกไฟปะทุลวกแขนบาดเจ็บ รถ 2 คันจอดหน้าร้าน ได้รับความเสียหาย ... 28 มิ.ย. 2560 18:25 ไทยรัฐ