วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ รปภ.หมู่บ้าน มีดแทงหัวแท็กซี่ รับอยากได้เงินใช้จ่าย-ซื้อยาเสพติด

ตำรวจปทุมฯ รวบ รปภ.หมู่บ้าน ก่อเหตุมีดแทงหัวโชเฟอร์แท็กซี่ วัย 67 ได้รับบาดเจ็บ รับอยากได้เงินใช้จ่าย-ซื้อยาเสพติด ....

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 มิถุนายน 2560 ที่ สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภาค 1 พร้อม พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต พร้อมชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 สืบสวน ภ.จว. ปทุมธานี และ สืบสวน สภ. ปากคลองรังสิต ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัว นายนุกูล แก้วชิงดวง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 878 ริมทางรถไฟสายเก่า แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.ปทุมธานี ที่ 133/2560 ในข้อหา “พยายามชิงทรัพย์ เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กาย หรือจิตใจ”

พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภาค 1 กล่าวเปิดเผยว่า สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2560 เวลาประมาณ 21.30 น. นายปรีชา สว่างอารมณ์ อายุ 67 ปี ได้ขับรถยนต์แท็กซี่มิเตอร์ สีเขียว-เหลือง หมายเลขทะเบียน มง 5805 กรุงเทพมหานคร รับคนร้ายเป็นชายไทย ไม่ทราบชื่อ บริเวณถนน 345 ต.บางตะไนย์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อให้มาส่งที่วัดเทียนถวาย ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี และเมื่อมาถึงที่วัดเทียนถวาย คนร้ายได้เปลี่ยนใจให้คนขับแท็กซี่ไปส่งซอยร่วมสุข ขณะขับมาถึงบริเวณใต้ทางด่วน หมู่ 3 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี คนร้ายใช้อาวุธมีดปลายแหลม มาจี้ที่คอของนายปรีชา พร้อมให้ส่งเงินมา แต่นายปรีชา ฮึดสู้ จนเกิดการต่อสู้กับคนร้าย ก่อนที่คนร้ายจะลงมาจากรถแล้วมีการต่อสู้กันอีกครั้ง จนนายปรีชาถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงเข้าที่ศีรษะ หู และแก้มด้านซ้าย จากนั้นคนร้ายก็หลบหนีไป

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 จึงได้สั่งกำชับให้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมกับ สืบสวน ภ.จว.ปทุมธานี และ สภ.ปากคลองรังสิต ให้เร่งรัดติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากเป็นคดีที่สะเทือนขวัญ และเป็นที่สนใจของประชาชน โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พร้อมสเกตช์ภาพคนร้าย กระทั่งตามจับกุมได้ บริเวณบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ม.2 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี

เบื้องต้น จากการสอบปากคำ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุในวันดังกล่าว เพื่อต้องการเงินไปใช้จ่าย และซื้อยาเสพติดมาเสพ ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ต้องหารายนี้มีประวัติเคยถูกจับในท้องที่ต่างๆ มาแล้วหลายคดี และขณะก่อเหตุทำงานเป็น รปภ.หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน จ.ปทุมธานี ซึ่งจะได้มีการตรวจสอบให้ละเอียดอีกครั้ง และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจปทุมฯ รวบ รปภ.หมู่บ้าน ก่อเหตุมีดแทงหัวโชเฟอร์แท็กซี่ วัย 67 ได้รับบาดเจ็บ รับอยากได้เงินใช้จ่าย-ซื้อยาเสพติด .... 28 มิ.ย. 2560 18:00 ไทยรัฐ