วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โค้ชแอร์ฟอร์ซยอมรับพ่ายโตโยดะ นัดหน้าเจอจีน จะทำให้ดีที่สุด

โค้ชทีมแอร์ฟอร์ซ เผย แม้จะแพ้นัดแรก แต่ภาพรวมยังน่าพอใจ เกมต่อไปเจอกับจีน ยังมีลุ้น แต่ต้องทำให้ดีที่สุด...

วันที่ 28 มิ.ย. หลังเกมที่ทีมแอร์ฟอร์ซของไทย ประเดิมพ่าย ทีมโตโยดะ โกเซย์ จากญี่ปุ่น ในศึก SMM วอลเลย์บอลสโมสรชาย ชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่เมืองนิญบิญ ประเทศเวียดนาม นาวาอากาศตรี เผด็จศึก วรรณโชติ โค้ชของทีมแอร์ฟอร์ซ กล่าวว่า สตาร์ตมาเราเจอกับญี่ปุ่น เรื่องทักษะเขาเป็นทีมที่ดี ระบบทีมก็ดีด้วย ส่วนผู้เล่นอายุน้อยของเรายังทำได้ไม่ดี อย่าง กันตภัทร เรื่องการรับเสิร์ฟยังไม่ดี สิ่งเหล่านี้ต้องแก้ไข ก็ถือเป็นเกมที่มีความแตกต่างพอสมควร

นอกจากนี้ โค้ชทีมแอร์ฟอร์ซ เผยอีกว่า ภาพรวมยังน่าพอใจอยู่ เพราะทีมสามารถสู้ได้สนุกเหมือนกัน เกมต่อไปเราเจอกับจีน ยังมีโอกาสเข้ารอบ ต้องกลับมาแก้ไขในสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากเกมนี้ สัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุดในเกมวันพรุ่งนี้

ด้าน สราญจิต เจริญสุข เซตเตอร์กัปตันทีมแอร์ฟอร์ซ กล่าวว่า ถือเป็นเกมที่ดีเหมือนกัน แต่เรายังผิดพลาดเรื่องการเสิร์ฟและรับเสิร์ฟ มันมีผลในการทำแต้มรุกกลับเขา ส่วนการเจอทีมจากจีนพรุ่งนี้ เขาเป็นทีมที่มีโครงสร้างสูง เราต้องเน้นในการเสิร์ฟและบล็อก เพื่อไว้รับมือครับ

โค้ชทีมแอร์ฟอร์ซ เผย แม้จะแพ้นัดแรก แต่ภาพรวมยังน่าพอใจ เกมต่อไปเจอกับจีน ยังมีลุ้น แต่ต้องทำให้ดีที่สุด... 28 มิ.ย. 2560 17:46 ไทยรัฐ