วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มืดตึ๊ดตื๋อ! สนามบินสกอตแลนด์ไฟดับพึ่บ ผู้โดยสารผวา ต่อแถวยาวในความมืด

สนามบินในเมืองหลวงสกอตแลนด์ เจอปัญหาไฟฟ้าดับครั้งใหญ่ ทำเครื่องบินดีเลย์ ผู้โดยสารยืนต่อแถวรอตรวจความปลอดภัยยาวเหยียด 

เมื่อ 28 มิ.ย. สำนักข่าวรอยเตอร์และเว็บไซต์ the Sun รายงาน ท่าอากาศยานในเมืองเอดินบะระ เมืองหลวงสกอตแลนด์ เจอปัญหาไฟดับ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 28 มิ.ย. ส่งผลกระทบทำให้เที่ยวบินต้องดีเลย์ ล่าช้ากว่ากำหนด เครื่องบินต้องจอดอยู่บนรันเวย์ ระบบโทรคมนาคมใช้ได้แค่เพียงเล็กน้อย และยังทำให้ผู้โดยสารต้องยืนต่อแถวเข้าคิวผ่านการตรวจความปลอดภัยที่อาคารผู้โดยสาร ในความมืด

ข่าวแจ้งว่า ขณะที่สนามบินเอดินบะระเจอปัญหาไฟฟ้าดับครั้งใหญ่ ทางเจ้าหน้าที่การท่าากาศยานเอดินบะระ แจ้งผ่านทางโซเชียล มีเดียไปถึงผู้โดยสารว่า เจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานกำลังเร่งทำงานอย่างหนักเพื่อแก้ไขปัญหาไฟดับ โดยรอยเตอร์เผยว่า โฆษกประจำสนามบินคนหนึ่ง กล่าวว่า ทุกสิ่งทุกอย่างจำเป็นต้องใช้ไฟ ตั้งแต่เครื่องกดกาแฟ ไปจนถึงระบบรักษาความปลอดภัย

เว็บไซต์ the Sun แจ้งว่า สนามบินเอดินบะระเจอปัญหาไฟฟ้าดับนานถึงประมาณ 40 นาที ก่อนจะซ่อมสำเร็จในเวลา 09.45 น. หลังจากผู้โดยสารหลายร้อยคนในอาคารผู้โดยสารให้อดทน ใจเย็นๆ ขณะนี้เหล่าวิศวกรกำลังซ่อมระบบไฟฟ้าอย่างเต็มที่

สนามบินในเมืองหลวงสกอตแลนด์ เจอปัญหาไฟฟ้าดับครั้งใหญ่ ทำเครื่องบินดีเลย์ ผู้โดยสารยืนต่อแถวรอตรวจความปลอดภัยยาวเหยียด 28 มิ.ย. 2560 17:31 ไทยรัฐ