วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋เมืองคอนหนีคดียิงอริต่างสถาบัน มาเป็นพนักงานขับรถ สุดท้ายโดนจับ

กองปราบรวบโจ๋เมืองคอนโหด หนีคดียิงคู่อริต่างสถาบันบาดเจ็บสาหัส หลังสืบทราบหันมาทำงานเป็นพนักงานขับรถที่สมุทรปราการ เจ้าตัวสารภาพก่อเหตุจริง ส่งดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย

เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ 28 มิ.ย. 60 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก5 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.5 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายอติกันต์ เทียมเทศ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 ซ.นาวัด ต.ในเมือง อ.เมืองนครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ 7/2560 ลงวันที่ 7 เม.ย. 2560 ในความผิดฐานร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร จับกุมได้ที่หน้าบริษัท บางกอกแร้นซ์ เลขที่ 18/1 ม.12 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 3 ก.ย. 2553 มีผู้เสียหายรายหนึ่ง ถูกวัยรุ่นซึ่งเป็นนักเรียนจากโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่บริเวณริมถนนอ้อมค่าย อ.เมืองนครศรีธรรมราช กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ก่อเหตุดังกล่าวคือ นายอติกันต์ ผู้ต้องหารายนี้ ซึ่งขณะนั้นยังเป็นนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมืองนครศรีธรรมราช จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับดังกล่าว กระทั่งต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายอติกันต์ ปัจจุบัน ได้หลบหนีมาทำงานเป็นพนักงานขับรถ อยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ จึงนำกำลังเข้าไปจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายอติกันต์ ให้การรับสารภาพ เป็นผู้ก่อเหตุดังกล่าวจริง เนื่องจากจำได้ว่าผู้บาดเจ็บนั้นอยู่ในกลุ่มวัยรุ่นคู่อริ เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อน จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

กองปราบรวบโจ๋เมืองคอนโหด หนีคดียิงคู่อริต่างสถาบันบาดเจ็บสาหัส หลังสืบทราบหันมาทำงานเป็นพนักงานขับรถที่สมุทรปราการ เจ้าตัวสารภาพก่อเหตุจริง ส่งดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย 28 มิ.ย. 2560 17:25 ไทยรัฐ