วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"เฌอเบลล์" หาประสบการณ์นอกบ้าน โต้ย้ายซบวิก3 คบ "บอส" พากันรุ่ง ยิ่งงานยุ่งยิ่งเติมรักหวาน

ได้เวลาเปิดตัวละครครึ่งปีหลังช่อง 3 คึกคักในงาน “งานเปิดวิกบิ๊ก 3” ที่ Ultra Arena@ Show DC หนึ่งในนั้นมีสาว “เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน เตจะสาเวศซ์” นางเอกช่องวัน เปิดตัวร่วมงานในละคร “ฝันรักฝันสลาย” ค่ายยูม่า ทางช่อง 3sd28 หลายคนเลยสงสัยว่าสาว เฌอเบลล์ ย้ายมาซบวิก 3 แล้วรึเปล่า?

“ก่อนหน้านี้จริงๆได้มีการพูดคุยกับผู้ใหญ่และเราก็อยากออกมาหาประสบการณ์ข้างนอกด้วย แต่คนอาจจะติดภาพเราเป็นนักแสดงช่องวัน พอมาเล่นละครให้ช่อง 3 ก็มีคนตกใจแล้วถามว่าย้ายช่องเหรอ แต่หนูยังไม่ได้ย้ายช่องนะคะ ยังมีสัญญาอยู่อีก 2-3 ปี แต่มาเล่นเรื่องนี้คือเราขอผู้ใหญ่มา เราอยู่กับที่นั่นมาประมาณ 8 ปีแล้ว ไม่ได้ออกไปทำงานข้างนอก ก็อยากรู้ว่าที่อื่นเค้าทำงานเหมือนบ้านเรามั้ย ซึ่งผู้ใหญ่ทางช่องวันก็เข้าใจ”

ใช้เวลาขอผู้ใหญ่นานมั้ย? “ขอไม่นานค่ะ ด้วยบทด้วยเพราะเรื่องนี้ช่อง 3 ให้เราเป็นนางเอกเลย”

เราซีเรียสถ้าคนจะมองอยู่ช่องวันแล้วไม่ได้เป็นนางเอก เลยต้องมาเล่นให้ช่อง 3? “ก็ไม่ซีเรียส อย่างที่บอกว่าหนูอยากมาหาประสบการณ์ เป็นแนวทางใหม่ในการทำงานของเรา หนูว่าการเป็นนักแสดงคือการเรียนรู้ที่ไม่มีวันจบสิ้น”

ช่วงหลังๆ มีนักแสดงที่ออกจากช่องวันหลายคนแบบยังไม่หมดสัญญา กลัวคนมองว่าเราเป็นแบบนั้นมั้ย? “ในส่วนของนักแสดงคนอื่นๆ เราก็ไม่แน่ใจว่าเค้าคุยกันยังไง แต่เราสัญญายังอยู่ หนูมองว่าถ้าเราไม่ใช่นางเอกติดลมบนของช่อง การออกไปหาประสบการณ์หลายๆที่ก็เป็นสิ่งที่ดี แล้วพักหลังๆหนูเริ่มสวิตช์ไปมา เล่นดีบ้าง ร้ายบ้าง ซึ่งหลายๆที่เค้าก็อยากให้เราเล่นในบทที่แตกต่างกันออกไป เราก็อยากเล่นบทที่หลากหลาย ก็ต้องขอบคุณผู้ใหญ่ช่อง 3 ที่ให้โอกาสเรามาลองฝีมือ ขอบคุณอายุ-ยุวดี ค่ายยูม่า ที่สอนอะไรหลายๆอย่าง ได้เล่นแอกชั่น ทำให้หนูเริ่มออกกำลังกายจากละครเรื่องนี้ใครจะคิดยังไงเราห้ามเขาไม่ได้ เราเองก็แก่ขึ้นทุกวัน มีหลายอย่างที่เรายังไม่ได้ทำ ก็เลยรู้สึกว่าไม่รู้จะปล่อยเวลาทิ้งไปเฉยๆ”

ช่วงหลังหนุ่มบอส-ณัชพงศ์พล หวานใจก็เริ่มฮอตงานในวงการเยอะขึ้นเพราะเราช่วยดันรึเปล่า? “เราก็ดีใจ ไม่ใช่ว่าเราดันหรอกค่ะ ตัวเค้าเองก็พยายามจนผู้ใหญ่เห็นการทำงานของ เค้า เราก็ยังแซวกันเล่นๆขำๆ เลยว่าบางทีปีนี้อาจจะเป็นปีของเรา”

งานเยอะแล้วมีเวลาเติมหวานกันมั้ย? “การที่แต่ละคนต่างทำงานเยอะ ก็เป็นผลดีกับความรักของเรานะคะ เพราะเค้าก็จะเอาใจเรามากขึ้น (ยิ้ม) แต่ก็หาเวลามาเจอกัน แล้วยิ่งไม่มีเวลาให้กัน พอได้เจอกันเค้าก็จะตามใจเรามาก ซึ่งเป็นผลพลอยได้ แล้วเราก็จะหวานกันกว่าเดิมเพราะเราพร้อมที่จะเติมเต็มความหวานให้กันใส่กันเต็มที่ แฮปปี้ขึ้นกว่าเดิมค่ะ”

พอเค้าเริ่มมีชื่อเสียง เราห่วงเรื่องสาวๆมั้ย? “เราก็ไม่ได้เป็นห่วง เค้าโตแล้วถ้าเค้าไปเจอคนที่ถูกใจกว่า เราก็ห้ามเค้าไม่ได้ แต่หนูก็เชื่อมั่นเค้านะ เพราะหนูเป็นคนขี้หึง ขี้หวง งี่เง่ามาก (หัวเราะ) บางทีเค้าอยู่กับเพื่อนมากเกินไปก็งอนก็น้อยใจแต่เราก็ปรับค่ะ”.

ได้เวลาเปิดตัวละครครึ่งปีหลังช่อง 3 คึกคักในงาน “งานเปิดวิกบิ๊ก 3” ที่ Ultra Arena@ Show DC หนึ่งในนั้นมีสาว “เฌอเบลล์-ลัลณ์ลลิน เตจะสาเวศซ์” นางเอกช่องวัน เปิดตัวร่วมงานในละคร “ฝันรักฝันสลาย” ค่ายยูม่า ทางช่อง 3sd28 หลายคน 28 มิ.ย. 2560 17:11 28 มิ.ย. 2560 17:12 ไทยรัฐ