วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ๋อม อรรคพันธ์ โสดจนลืม! ปัดไม่ให้เกียรติผู้หญิง ซุ่มคบไม่เปิดตัว

อ๋อม อรรคพันธ์ ปัดเป็นพระเอกสายซุ่ม แอบซุ่มคบสาวเงียบๆ ไม่เปิดตัว บอกตอนนี้โสดจนจำไม่ได้แล้วว่านานแค่ไหน มีแต่เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ยังไม่มีใครเป็นคนพิเศษ รับมีเหงาบ้าง อยากจะมีคนคุย แต่ยังไม่เจอคนที่ใช่ เปรยอยากจะมีครอบครัว แต่ขอสร้างเนื้อสร้างตัวก่อนดีกว่า

ตั้งแต่เข้าวงการมาก็เห็นพระเอกหนุ่ม อ๋อม อรรคพันธ์ โสดตลอดมาหลายปี แม้จะมีข่าวกับสาวๆ แต่สุดท้ายก็เป็นแค่พี่น้อง หรือเพื่อนเท่านั้น ล่าสุด มีข่าวพระเอกซุ่มเงียบคบสาว หนุ่มอ๋อมเลยตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าจะใช่พระเอกคนนั้นหรือเปล่า ซึ่งหนุ่มอ๋อมได้ชี้แจงเรื่องนี้ที่งานบวงสรวงละคร นางทิพย์ ที่ช่อง 7 ว่า  

งานเยอะแบบนี้แล้วเรื่องหัวใจล่ะ? "หัวใจเหรอครับ ก็เหมือนเดิมครับ ก็ไม่มีเหมือนเดิมปกติ มีแต่เพื่อน เพื่อนทำงานหนักไม่ค่อยมีเวลาไปไหน ส่วนใหญ่มีแต่เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ คุยแต่เราก็ไม่ได้มีใครที่เปิดใจคบใครจริงจัง เพราะว่าเรายังทำงานหนักอยู่ และผมว่าคงต้องใช้เวลาศึกษาดูใจ อย่างที่บอกไปมันค่อนข้างที่จะต้องใช้เวลานาน"

เวลาเราคุยกับใครแล้วก็จะเงียบตลอด? "ไม่ครับ คือถ้าผมมีใครคุยหรือว่าคุยกับใครผมก็บอกว่าคุย อย่างที่บอกว่าถ้าผมจะคุยกับใครแบบจริงจังหรือว่าคบกันมันก็ต้องใช้เวลาศึกษาค่อนข้างพอสมควร ผมไม่ซีเรียสครับว่าจะเป็นคนในหรือนอกวงการ ถ้าคุยกันแล้วแบบว่าถูกคอและเข้าใจกันก็ถือว่าโอเค"

คนมองว่าเราสายซุ่ม? "ไม่ซุ่ม ไม่เคย ไม่ยอมรับเลย เอาแบบนี้ดีกว่า ถ้าเกิดคุยก็บอกว่าคุยตลอด ตอนนี้ก็โสดมาสักพักแล้วครับ โสดจนจำไม่ได้แล้วว่าโสดมานานแค่ไหน"

แต่ส่วนใหญ่เราคุยกับใครก็บอกว่าเป็นพี่น้องกันตลอด? "คือเบื้องต้นมันต้องเป็นพี่ เป็นน้อง เป็นเพื่อนกันก่อน พอระยะเวลาถึงจุดจุดหนึ่งแล้ว หากจะมีการพัฒนามันก็เกิดขึ้นเอง แล้วผมจะบอกพวกพี่ๆ แน่นอนครับ เพราะว่าวันนี้มันยังไม่มี ผมไม่ได้กั๊กเลย"

พอมีประเด็นเหมือนว่าเราไม่ให้เกียรติผู้หญิงก็โดนโยงมาถึงเราตลอด? "นั่นน่ะสิทำไมถึงโยงมาหาผมตลอด จริงๆ สำหรับตัวผม ผมให้เกียรติตลอด แต่ผมไม่ทราบว่าอาจจะมีบางสิ่งบางอย่างทำให้ใครคิดกับผมแบบไหน ผมไม่ทราบ แต่สำหรับตัวผม ผมคิดว่าผมให้เกียรติทุกคนนะครับ"

บรรดาสาวๆ ที่เราคุยด้วยเขาเข้าใจใช่ไหม? "คืออย่างที่บอก ถ้ามันอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการคุยกัน ของการสร้างความสัมพันธ์ การรู้จักกัน ผมก็อธิบายกันให้เข้าใจอยู่แล้ว แต่ตอนนี้ยังไม่มีใครเป็นพิเศษ แต่ที่คุยก็มี เป็นเพื่อน เป็นพี่เป็นน้องกัน อย่างที่บอกมันอยู่ในขั้นของการเริ่มต้นการพูดคุย แต่ว่าเรายังไม่ได้คุยกันลึกซึ้งอะไรมาก"

อย่างนี้ไม่กลัวว่าคนที่คุยอยู่เขาจะน้อยใจเหรอ? "ไม่หรอก ผมเชื่อว่าอย่างที่บอกก็เข้าใจกัน ผมบอกว่าคงต้องใช้เวลาพอสมควรที่จะศึกษาดูใจกัน คืออย่างเวลาเราทำงานเหนื่อยๆ เราเหงา เราก็อยากมีคนคุย อยากมีคนปรึกษา ก็มีบ้าง แต่ก็ไม่ได้บอกอะไรชัดเจนขนาดนั้น"

จะไม่เป็นการให้ความหวังทางฝั่งผู้หญิงเหรอ? "ไม่ได้เป็นการให้ความหวังแบบนั้น คืออย่างที่ผมบอก มันต้องใช้เวลา แต่จริงๆ อย่างที่บอกก็คือคุยเป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นน้องกันไปก่อนครับ ผมชัดเจนอยู่แล้วนะ เวลาผมคุยกับใครผมจะบอกตลอด คือถ้าเกิดวันหนึ่งมันใช่ขึ้นมา ผมก็จะบอกเลยครับ

ถามว่าอยากมีครอบครัวไหม ผมคิดว่าอยากมีนะ แต่ว่ามันยังไม่ถึงเวลา เพราะตอนนี้เวลาเราแทบจะไม่มีเลย เราทำงานรับละครก็ค่อนข้างเยอะอยู่แล้ว ขอสร้างเนื้อสร้างตัวก่อนแล้วกันครับ ให้พร้อมดูแลอีกคนหนึ่งก่อนละกันครับ จริงๆ ผมไม่ได้คิดถึงอายุนะ ผมคิดไว้ว่าผมก็อยากมีครอบครัวอยู่ เพราะเราก็อายุเยอะแล้ว เราอายุ 30 กว่าแล้ว แต่ว่าเราก็กำหนดไม่ได้อยู่ดี เพราะวันหนึ่งมันถึงโอกาสถึงเวลาก็คงมีเองครับ".

อ๋อม อรรคพันธ์ ปัดเป็นพระเอกสายซุ่ม แอบซุ่มคบสาวเงียบๆ ไม่เปิดตัว บอกตอนนี้โสดจนจำไม่ได้ว่านานแค่ไหน รับมีแต่เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ยังไม่มีใครเป็นคนพิเศษ รับมีเหงาบ้าง อยากจะมีคนคุย แต่ยังไม่เจอคนที่ใช่ เปรยอยากมีครอบครัวแล้ว 28 มิ.ย. 2560 17:11 ไทยรัฐ