วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสธ.ตุ้ม' ร้อง 'นายกฯ'ผู้เช่าอาคารชุดบ้านแสนงาม นำห้องปล่อยเช่ารายวัน

"พล.อ.ชินเสณ" นำประชาชนเข้าร้อง "บิ๊กตู่" อ้างผู้เช่าอาคารชุดบ้านแสนงาม ทำผิด พ.ร.บ.อาคารชุด หลังนำไปทำเป็นห้องเช่ารายวัน หวั่นในเรื่องปัญหาความไม่ปลอดภัย ทำให้เจ้าของร่วมเดือดร้อนด้วย...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 มิ.ย. ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) พล.อ.ชินเสณ ทองโกมล ประธานคณะกรรมการนิติบุคคลอาคารชุด บ้านแสนงาม พร้อมตัวแทนคณะกรรมการนิติบุคคลอาคารชุดบ้านแสนงาม ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เรียกร้องให้มีการพิจารณาสั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการตรวจสอบกรณีที่มีเจ้าของร่วมอาคารชุดหลายราย นำห้องชุดไปทำเป็นห้องเช่ารายวันหรือรายสัปดาห์ ทำให้เจ้าของห้องชุดมีความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ปัญหาอาชญากรรม รวมถึงปัญหาภัยความมั่นคงที่อาจเกิดขึ้นได้ในภายภาคหน้า

พล.อ.ชินเสณ กล่าวว่า การปล่อยห้องเช่ารายวันและรายสัปดาห์ นอกจากจะสร้างความกังวลให้กับผู้เช่าห้องชุดรายอื่นแล้ว สิ่งสำคัญคือ การกระทำดังกล่าวยังขัดต่อกฎหมายพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) หลายฉบับ อาทิ พ.ร.บ.อาคารชุด (ฉบับที่ 4) พ.ศ.2551 พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร พ.ศ.2522 พ.ร.บ.โรงแรม พ.ศ.2547 และ พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 เป็นต้น ซึ่งทางคณะกรรมการฯ เล็งเห็นว่าปัญหาดังกล่าวเกี่ยวพันกับทั้งการดำเนินชีวิตประจำวันของผู้เช่ารายอื่น ทั้งยังมีการหลีกเลี่ยงการเสียภาษี ซึ่งทั้งหมดล้วนขัดต่อความสงบเรียบร้อยของประชาชน จึงมีความต้องการให้มีการตรวจสอบการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด และคงไว้ซึ่งความถูกต้องของกฎหมายเป็นสำคัญ.

"พล.อ.ชินเสณ" นำประชาชนเข้าร้อง "บิ๊กตู่" อ้างผู้เช่าอาคารชุดบ้านแสนงาม ทำผิด พ.ร.บ.อาคารชุด หลังนำไปทำเป็นห้องเช่ารายวัน หวั่นในเรื่องปัญหาความไม่ปลอดภัย ทำให้เจ้าของร่วมเดือดร้อนด้วย... 28 มิ.ย. 2560 16:58 ไทยรัฐ