วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาร์ติสต์คนดังร่วมออกแบบลายผ้าพันหูกระเป๋า ช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย

กลายเป็นแฟชั่นที่สร้างกระแสไปทั่วเอเชียโดยไม่คาดคิด เมื่อมีการนำผ้าพันคอมาพันหูกระเป๋าแบรนด์เนม เพราะความที่กลัวหูกระเป๋าจะสกปรกเลอะเทอะจากการใช้งาน จึงเป็นไอเดียให้แบรนด์เครื่องหนัง S’uvimol ชวน เหล่าอาร์ติสต์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย พร้อมเซเลบริตี้ มาร่วมกันออกแบบลายผ้าสำหรับพันตกแต่งหูกระเป๋า “Twilly” รวมทั้งหมด 7 ลวดลาย เพื่อนำรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่าย สมทบทุนสร้างบ้านพักพิงแก่ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้ายที่ยากไร้ ในมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ

ม.ล.จิราธร จิระประวัติ หนึ่งในอาร์ติสต์คนดัง ได้ร่วมสร้างสรรค์ผลงานในชื่อ “The Boy” เด็กผู้ชาย ในลายผ้า โดยใช้ลายเส้นขาว-ดํา ตามเอกลักษณ์ของครูโต สื่อถึงความรัก ความอ่อนโยน และความหวังที่มีให้ผู้หญิงทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคําว่า LOVE บนเสื้อหรือดอกไม้ในมือ ก็ล้วนแต่สื่อถึงความรักที่พร้อมจะให้กับทุกคน

ขณะที่ “ครูปาน–สมนึก คลังนอก” มา ในภาพเด็กผู้หญิงตากลมโต ใส่หมวก ติดดอกไม้สีชมพูสด สื่อถึงความสุข สมหวัง ที่ครูปานได้รับมาและพร้อมจะหยิบยื่นให้แก่ผู้ป่วยในโครงการครั้งนี้ นอกจากนี้ ยังมีพิธีกรชื่อดัง กาละแมร์–พัชรศรี เบญจมาศ ออกแบบเป็นรูปต้นมะพร้าวที่มีกิ่งก้าน พลิ้วไหว สวยงาม สื่อถึงความผ่อนคลาย และเย็นสบายของลมทะเล

พรภัทร์ วิฑูรชาติ แห่ง J Gallery ออกแบบ เป็นลายหอไอเฟล และผีเสื้อ ดร.ฐิติพร สถาวรมณี มาพร้อม ลวดลายใบโคลเวอร์ สีเขียว ใบไม้สี่แฉกแห่งความโชคดี รวมถึงผลงานของดีไซเนอร์ แบรนด์สุวิมล ซึ่งจำหน่ายในราคาเส้นละ 2,890 บาท สั่งซื้อได้ทาง Line : twilly 4 charity และร้าน S’uvimol ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ก.ค.

กลายเป็นแฟชั่นที่สร้างกระแสไปทั่วเอเชียโดยไม่คาดคิด เมื่อมีการนำผ้าพันคอมาพันหูกระเป๋าแบรนด์เนม เพราะความที่กลัวหูกระเป๋าจะสกปรกเลอะเทอะจากการใช้งาน จึงเป็นไอเดียให้แบรนด์เครื่องหนัง S’uvimol ชวน เหล่าอาร์ติสต์ระดับแถวหน้า 28 มิ.ย. 2560 16:44 3 ก.ค. 2560 16:20 ไทยรัฐ