วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอซิสโคตรโหด ข่มขืนหญิงยังไม่หนำใจ ฆ่าลูกวัยขวบ ปรุงเนื้อมาให้กินซ้ำ

(ภาพประกอบ)

เผยความโหดไอซิส..หญิงชนเผ่ายาซิดีในอิรัก เคราะห์ร้าย ตกเป็นทาสกามในห้องมืดใต้ดิน โดนปล่อยให้อดข้าวอดน้ำมานานถึง 3 วัน แต่ความโหดไม่ได้จบเพียงแค่นี้ เพราะไอซิสถึงขั้น ฆ่าลูกชายวัยขวบเดียวของเธอ และเอาเนื้อมาปรุงอาหารให้กิน  

เมื่อ 28 มิ.ย. เว็บไซต์มิร์เรอร์ เผยความโหดเหี้ยมของกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม หรือไอซิส ในซีเรียและอิรัก ที่ดูเหมือนเงียบลงไปสักระยะ หลังจากถูกกองกำลังพันธมิตรนำโดยสหรัฐฯ โจมตีทางอากาศอย่างหนักต่อเนื่อง ล่าสุด เวียน ดักฮิล ส.ส.หญิงชาวอิรัก เล่าทั้งน้ำตาให้นักข่าวของสถานีข่าวเอ็กซ์ตรา นิวส์ ในอียิปต์ ฟังถึงเรื่องราวความโหดของกลุ่มไอซิสที่เธอได้รับฟังมาจากหญิงชนเผ่ายาซิดี ที่หนีรอดอุ้งมือไอซิสออกมาได้ ว่า หญิงคนดังกล่าวถูกกลุ่มไอซิสขังเธอไว้เป็นทาสกามในห้องมืดใต้ดิน และเธอไม่ได้กินอาหารหรือกินน้ำถึง 3 วันเต็มๆ

หญิงชนเผ่ายาซิดีคนนี้ ยังเผยความเหี้ยมของไอซิสว่า ไม่ได้สิ้นสุดเพียงเท่านี้ เพราะหลังจากที่เธอหิวโหยปางตาย พวกมันได้หยิบยื่นอาหารจานหนึ่งให้แก่เธอ เป็นข้าวและมีเนื้อราดอยู่ด้านบน เธอบอกว่า ตอนนั้นเธอกินด้วยความหิวอย่างที่สุด และเมื่อเธอกินอิ่ม พวกมันกลับบอกเธอว่า เนื้อที่เอามาทำอาหารและเธอเพิ่งกินเข้าไปนั้น คือเนื้อของลูกชายวัยขวบเดียวที่พวกมันพรากไปจากอ้อมอกของเธอเอง

ส.ส.เวียน ซึ่งเป็นชนเผ่ายาซิดีเพียงคนเดียวที่ได้นั่งในสภา ยังเล่าความโหดของไอซิสว่า มีหญิงวัย 10 ขวบเคราะห์ร้ายคนหนึ่ง ได้ถูกกลุ่มไอซิสเวียนกันข่มขืนจนเสียชีวิตต่อหน้าพ่อแม่และสมาชิกในครอบครัวของเด็กหญิง ซึ่งจากความเหี้ยมโหดผิดมนุษย์ของสมาชิกไอซิส ทำให้ ส.ส.เวียนเรียกร้องให้ประชาคมโลกเข้ามาช่วยเหลือชนเผ่ายาซิดีที่ติดอยู่บนภูเขาซินจาร์ หลังจากตกอยู่ภายใต้การยึดครองของไอซิส.

เผยความโหดไอซิส..หญิงชนเผ่ายาซิดีในอิรัก เคราะห์ร้าย ตกเป็นทาสกามในห้องมืดใต้ดิน โดนปล่อยให้อดข้าวอดน้ำมานานถึง 3 วัน แต่ความโหดไม่ได้จบเพียงแค่นี้ เพราะไอซิสถึงขั้น ฆ่าลูกชายวัยขวบเดียวของเธอ และเอาเนื้อมาปรุงอาหารให้กิน 28 มิ.ย. 2560 16:43 ไทยรัฐ