วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่างไฮดรอลิกสมองกระจาย รถโฟล์คลิฟท์ทับหัวขณะซ่อม

นายช่างใหญ่ดวงกุด ก้มลงไปซ่อมโฟล์คลิฟท์ที่ไฮดรอลิกค้าง โชคร้ายตัวรถหล่นทับหัวมันสมองกระจาย เสียชีวิตคาร้านซื้อ-ขายของเก่า ตำรวจยังไม่สามารถสรุปสาเหตุที่แน่ชัด เร่งหาข้อเท็จจริง

เมื่อเวลา 13.20 น. วันที่ 28 มิ.ย.60 ร.ต.อ.ศุภชัย ขุนทา รอง สว.(สอบสวน) สน.ประเวศ รับแจ้งเหตุรถโฟล์คลิฟท์ทับคนเสียชีวิตที่ร้านซื้อ-ขายของเก่า แขวงประเวศ เขตประเวศ กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นร้านรับซื้อ-ขายของเก่า มีเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ บริเวณด้านหลังร้านพบรถโฟล์คลิฟท์ ยี่ห้อโตโยต้า สีส้ม หน้ารถพบศพ นายชาญณรงค์ ดวงคำ อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 9809/1 ถ.สุคนธวิท ต.ตลาดกระทุ่มแบน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร สภาพศพนอนตะแคงซ้าย สวมเสื้อโปโลสีม่วง สวมกางเกงยีนส์ ใส่ถุงมือผ้า สวมรองเท้าผ้าใบสีเทา ถูกแขนยกของรถดังกล่าวทับบริเวณศีรษะจนยุบ มีมันสมองไหลออกมาพร้อมกับเลือด เสียชีวิตอย่างสยดสยอง

จากการสอบถาม นายวิจิตร ชาปัญญา อายุ 38 ปี ชาวโคราช เพื่อนร่วมงานผู้ตาย ให้การว่า ตนกับผู้ตายเป็นเพื่อนร่วมงานกัน ทำงานให้กับร้าน ส.เจริญไฮดรอลิก มากว่า 6 ปี ก่อนเกิดเหตุเจ้าของร้านขายของเก่าได้แจ้งไปว่าให้มาซ่อมรถโฟล์คลิฟท์ เนื่องจากไฮดรอลิกแขนยกรถโฟล์คลิฟท์ค้าง ไม่สามารถเอาลงมาได้ จึงเดินทางมาซ่อม

จากการตรวจสอบพบว่าคานรถโฟล์คลิฟท์เสื่อมสภาพ คดงอ ไม่สามารถยกขึ้น-ลงตามปกติได้ ต้องทำการเชื่อมใหม่ จากนั้นได้นำโซ่รอกสลิงมาเกี่ยวกับตัวยกและคล้องกับคานเพื่อไม่ให้ตัวยกตกลงมา จากนั้นผู้ตายได้ก้มลงไปดูเพื่อชักรอกให้คานกับเสาชิดกัน แต่ระหว่างชักรอกตัวยกของรถก็ตกลงมาทับที่ศีรษะเสียชีวิต จากนั้นตนได้รีบแจ้งเจ้าของร้านและอู่ที่ทำงาน แล้วยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ร.ต.อ.ศุภชัย กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุที่เกิดขึ้นว่ามาจากสาเหตุใด ต้องสอบสวนพยานทั้งหมดพร้อมประสานญาติผู้ตายให้รับทราบ ก่อนนำศพไปชันสูตรพลิกศพที่สถาบันนิติเวช รพ.ตร. เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.

นายช่างใหญ่ดวงกุด ก้มลงไปซ่อมโฟล์คลิฟท์ที่ไฮดรอลิกค้าง โชคร้ายตัวรถหล่นทับหัวมันสมองกระจาย เสียชีวิตคาร้านซื้อ-ขายของเก่า ตำรวจยังไม่สามารถสรุปสาเหตุที่แน่ชัด เร่งหาข้อเท็จจริง 28 มิ.ย. 2560 16:38 ไทยรัฐ