วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทนกดดันไม่ไหว โจ๋ 16 แทงคอหนุ่มวัยเดียวกันมอบตัว

หลังทนแรงกดดันไม่ไหว โจ๋วัย 16 ก่อเหตุใช้ขวดปากฉลามแทงคอหนุ่มวัยเดียวกันสาหัสเข้ามอบตัว ให้การรับสารภาพ ขณะ ตร.สอบเพิ่มอีกคดี เพื่อให้ทันส่งศาลใน 24 ชม. ...

จากกรณี หนุ่ม 16 ถูกวัยรุ่นวัยเดียวกัน ใช้ขวดปากฉลามแทงคอ อาการสาหัส หลังต่อว่าที่ผู้ก่อเหตุ นั่งดื่มเหล้า ส่งเสียงดัง ภายในห้องพักของเพื่อน ก่อนตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุไว้ได้ 2 คน ส่วนผู้ก่อเหตุนั้น อยู่ระหว่างหลบหนี กระทั่งศาลเยาวชนและครอบครัว อนุมัติหมายจับ ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ไดรับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ มีความผิดหลายกระทง โทษจำคุกสูงสุด 20 ปี อีกทั้งถูก ตร. ชุดสายสืบออกตรวจค้นกดดันหนัก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. 60 พ.ต.อ.เสกสรร บุญยรัชนิกร ผกก.สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ นายอ๊อด (นามสมมติ) อายุ 48 ปี ชาว ต.ด่านขุนทด อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา พร้อมด้วย และนางเจน (นามสมมติ) อายุ 47 ปี นำตัว นายเอก (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ จากเหตุการณ์ที่ใช้ขวดปากฉลามแทงคอเยาวชนวัยเดียวกัน เข้าพบ พ.ต.ท.ชาญณรงค์ พรหมมา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ด่านขุนทด เพื่อสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายอ๊อด เปิดเผยว่า ผู้ต้องหารายนี้ เป็นเด็กกำพร้า พ่อแม่เสียชีวิตนานหลายปีแล้ว อาศัยอยู่กับญาติ ซึ่งญาติเผยว่า ผู้ต้องหาเคยเล่าให้ฟังว่า ไปก่อเหตุมา ต้องโดนตำรวจจับแน่ ต้องการจะมอบตัวสู้คดี แต่ยังทำใจไม่ได้ ขอหลบไปทำใจสักพัก แต่พอทราบว่ามีการออกหมายจับ จึงตัดสินใจเดินทางกลับบ้าน เมื่อวานนี้ จากนั้นประสานให้คนพามามอบตัว

ขณะที่ พ.ต.ท.ครองชัย ตาลประดิษฐ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ด่านขุนทด เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุทำร้ายร่างกาย นายเต้ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี เยาวชนวัยเดียวกันจริง ซึ่งจากการสอบสวนพยานที่ผ่านมา ปรากฏเป็นที่เชื่อได้ว่า ผู้ต้องหามีการพกมีดปลายแหลมไปในวันเกิดเหตุด้วย จึงได้เพิ่มข้อหาพกพาอาวุธฯ ไปอีก 1 คดี

นอกจากนี้ยังพบว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหารายนี้เคยก่อเหตุใช้มีดฟันศีรษะเยาวชนรายหนึ่ง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องเย็บแผลหลายสิบเข็ม โดยมีการแจ้งความร้องทุกข์ไว้กับ ร.ต.อ.กุศล แก้วสารพัดนึก รอง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านขุนทด จึงต้องมีการสอบสวนเพิ่มเติมอีก 1 คดี เพื่อส่งสำนวนไปพร้อมกัน โดยใช้เวลาสอบสวนนานหลายชั่วโมง เพราะผู้ต้องหาคนเดียว มีพฤติการณ์การกระทำความผิดหลายคดี ต่างกรรมต่างวาระกัน และต้องเร่งรีบสอบสวนให้เสร็จโดยเร็ว เนื่องจากผู้ต้องหาเป็นเยาวชน เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องนำตัวส่งศาลภายใน 24 ชม. จากนั้นเวลา 15.00 น. พนักงานสอบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาส่งศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนครราชสีมา เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

หลังทนแรงกดดันไม่ไหว โจ๋วัย 16 ก่อเหตุใช้ขวดปากฉลามแทงคอหนุ่มวัยเดียวกันสาหัสเข้ามอบตัว ให้การรับสารภาพ ขณะ ตร.สอบเพิ่มอีกคดี เพื่อให้ทันส่งศาลใน 24 ชม. ... 28 มิ.ย. 2560 16:37 ไทยรัฐ