วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมคลิปสะเทือนใจ พ่อกอดลูกนอนหลุมศพ ฝึกให้พร้อมรับความตาย หลังป่วยหนักไร้ทางรักษา

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปเรียกน้ำตานองหน้า เมื่อ นายจัง ลี่ยง ชาวนาในมณฑลเสฉวน ประเทศจีน นำ จัง ซิน เล่ย ลูกสาววัย 2 ขวบ ไปเที่ยวเล่น รวมถึง ลงไปนอนในหลุมศพที่ถูกขุดเตรียมไว้สำหรับอนาคตที่จะมาถึงทุกวัน เพื่อฝึกให้ลูกน้อยคุ้นชินกับสถานที่ที่กำลังจะเป็นที่พักผ่อนชั่วนิรันดร์กาลของเธอ ทั้งนี้ เนื่องจากเด็กน้อยผู้เคราะห์ร้ายรายนี้ป่วยหนักเป็นโรคภาวะเลือดออกผิดปกติมาตั้งแต่กำเนิด

โดยคลิปดังกล่าวมีโมเมนต์หนึ่ง ที่เรียกน้ำตาจากชาวออนไลน์ได้อย่างไม่รู้ตัวคือ คุณพ่อใจเพชรผู้นี้อุ้มลูกน้อยค่อยๆ บรรจงวางลงไปในหลุมศพ ก่อนจะประคองกอดกันและกันไว้ในอ้อมแขน ซึ่งสื่อให้เห็นอย่างชัดเจนถึงสายใยรักระหว่างพ่อและลูก

ทั้งนี้ ทางครอบครัวตระกูลจัง ได้จ่ายเงินค่ารักษาลูกน้อยไปแล้วกว่า 100,000 หยวน หรือ 497,635 บาท แต่ก็ยังไม่เพียงพอต่อค่ารักษาพยาบาลที่จะเกิดขึ้นในอนาคตต่อไป ซ้ำร้ายไปกว่านั้นคือ อีกหนึ่งในวิธีการรักษา คือ การถ่ายเลือดคนในครอบครัวเพื่อช่วยชีวิตลูกน้อยนั้น ก็ไม่สามารถทำได้ในขณะนี้ เนื่องจากแม่ของหนูน้อย จัง ซิน เล่ย กำลังตั้งครรภ์อยู่

โดยคุณแม่ที่กำลังเศร้าโศก เปิดใจด้วยน้ำตานองหน้าว่า “ตอนนี้เรามืดแปดด้าน ไม่เหลือทางเลือกอื่นใดที่จะช่วยลูกแล้ว เราจึงตัดสินใจที่จะขอยอมแพ้ หันหลังให้กับการรักษา เพื่อมุ่งเน้นไปที่การเตรียมความพร้อมสำหรับการนอนพักผ่อนชั่วนิรันดร์ให้กับลูกของเรา.

ขอบคุณข่าว-ภาพ dailymail

คลิปเรียกน้ำตานองหน้า เมื่อ นายจัง ลี่ยง ชาวนาในมณฑลเสฉวน ประเทศจีน นำ จัง ซิน เล่ย ลูกสาววัย 2 ขวบ ไปเที่ยวเล่น รวมถึง ลงไปนอนในหลุมศพที่ถูกขุดเตรียมไว้สำหรับอนาคตที่จะมาถึงทุกวัน... 28 มิ.ย. 2560 16:15 ไทยรัฐ