วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิสัยไม่ดี ช้างป่าบุกรื้อร้านกล้วยทอด กินกล้วย200กก.แถมขี้ทิ้งไว้ด้วย(คลิป)

ช้างป่าโขลงใหญ่กว่า 10 ตัวบุกพังร้านขายกล้วยทอดหน้าโรงเรียนที่เขาชะเมา จ.ระยอง เจ้าของตื่นตอนเช้าจะทอดกล้วยขาย กลับกลายเป็นความเศร้า เมื่อพบว่ากล้วยน้ำว้าที่ซื้อเก็บไว้ 200 กก. ถูกช้างรื้อกินเกือบหมด แถมขี้ทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้าอีก...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. นายณัฎฐพงศ์ สุขวิสฎฐ์ นายอำเภอเขาชะเมา จ.ระยอง ได้รับแจ้งจาก นายลำพูน ยอดยาดี หัวหน้าหน่วยกู้ภัยชะเมา ว่ามีช้างป่ามากกว่า 10 ตัวออกมาพังร้านขายกล้วยทอด ตั้งอยู่หน้า โรงเรียนห้วยทับมอญ เสียหายทั้งหมด จึงประสาน นายสัมพันธ์ ผลโพธิ์ หน.อุทยานแห่งเขาชะเมา เขาวง พร้อมเจ้าหน้าที่อุทยานฯ เจ้าหน้าที่ป่าไม้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

พบ นางสมใจ นาถม อายุ 45 ปี ชาวบ้าน ม.1 ต.ห้วยทับมอญ อ.เขาชะเมา แม่ค้า และเจ้าของร้านขายกล้วยทอด ยืนมองดูสภาพร้าน ที่ยกเป็นเพิงหมาแหงน ใช้สังกะสีมุงหลังคา ไม่มีฝากั้น มีโต๊ะตู้เก็บของ เข่งใส่กล้วยน้ำว้าดิบ ถูรื้อทำลายราบเป็นหน้ากอง เมื่อสอบถามเกิดอะไรขึ้นนางสมบอกว่า เมื่อวานนี้ได้ไปซื้อกล้วยน้ำว้า จำนวน 200 กิโล มาเก็บไว้ภายในร้าน จากนั้นกลับไปบ้านนอนพัก รุ่งเช้าตื่นนอน ได้ออกจากบ้านเพื่อเตรียมทำกล้วยทอดขายตามปกติ ปรากฏว่าเมื่อมาถึงพบสภาพร้านพังเสียหายทั้งหมด กล้วยน้ำว้าที่เตรียมไว้ขาย เหลืออยู่เพียงไม่กี่หวี กับขี้ช้างกองใหญ่ จึงได้สอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้ๆ บอกว่าเมื่อคืนประมาณห้าทุ่มเห็นช้างมากกว่า 10 ตัวบุกเข้ามาที่ร้านกินกล้วยน้ำว้าที่เก็บไว้กว่า 200 กก. ทำให้เพิงที่สร้างไว้พังเสียหาย เมื่อกินกันเสร็จแล้ว พวกช้างก็พาเดินหนีไป เช่นเดียวกับ นางปาริชาติ อยู่บำรุง อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110/3 ม.1 ต.ห้วยทับมอญ อ.เขาชะเมา เมื่อคืนนี้เวลาเดียวกัน ช้างป่า 5-7 ตัว ได้เข้ามาทำลายพืชสวน ได้รับความเสียหาย

ล่าสุด เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา-เขาวง ได้กระจายกำลังกันเพื่อติดตามฝูงช้างป่าโขลงนี้ ซึ่งหลังจากก่อเหตุแล้ว ได้พากันไปหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าพื้นที่ใกล้กับโรงเรียนบ้านห้วยทับมอญ โดยเจ้าหน้าที่ได้ติดตามเฝ้าดูแลพฤติกรรมและป้องกันไม่ให้ช้างเข้ามาใกล้บริเวณโรงเรียนอีก ทั้งยังต้องตรวจสอบว่าจะใช่ช้างโขลงเดียวกันกับช้าง 18 ตัว ที่แตกโขลงลงมาจากป่ารอยต่อเขาอ่างฤาไน เที่ยวหากินอยู่ในพื้นที่รอบอ่างเก็บน้ำประแสร์ อ.วังจันทร์ เมื่อสองสัปดาห์ก่อนหรือไม่. 

ช้างป่าโขลงใหญ่กว่า 10 ตัวบุกพังร้านขายกล้วยทอดหน้าโรงเรียนที่เขาชะเมา จ.ระยอง เจ้าของตื่นตอนเช้าจะทอดกล้วยขาย กลับกลายเป็นความเศร้า เมื่อพบว่ากล้วยน้ำว้าที่ซื้อเก็บไว้200กก. ถูกช้างรื้อกินเกือบหมด แถมขี้ทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า 28 มิ.ย. 2560 15:05 ไทยรัฐ