วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สัตวแพทย์ด่านกักสัตว์เพชรบุรี หายออกบ้าน พบแอบไปผูกคอตาย คาดเครียด

ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธงชัย

สัตวแพทย์ด่านกักสัตว์ เพชรบุรีหายออกจากบ้านตั้งแต่เมื่อวานพบอีกทีเป็นศพผูกคอเสียชีวิตอยู่ในป่าละเมาะ ในอ.บางสะพาน ด้านลูกเขยระบุ บ่นเครียดเรื่องงานให้กับญาติพี่น้องฟังมาตลอด ก่อนขับรถออกจากบ้าน แล้วญาติก็ติดต่อไม่ได้...

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 28 มิถุนายน 2560 ร.ต.อ.จรัญ สุขสวัสดิ์ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ธงชัย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตผูกคอตาย บริเวณป่าละเมาะ ซึ่งเป็นบริเวณที่จะใช้ก่อสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหินกรูด ม.9 ต.ธงชัย อ.บางสะพาน จึงได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.นิวัติ มาตะราช ผกก.สภ.ธงชัย, เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน, แพทย์เวร รพ.บางสะพาน และอาสากู้ภัยสว่างราษฎร์ศรัทธาธรรมสถาน พบศพชายใช้เชือกไนลอนผูกคอเสียชีวิตกับต้นไม้

โดยในที่เกิดเหตุผู้เสียชีวิตสวมใส่กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน สวมเสื้อโปโลสีน้ำตาลมียี่ห้อสิงห์อยู่ด้านซ้าย ใกล้กันพบรองเท้าหนังสีน้ำตาลอยู่ในบริเวณที่พบศพ ห่างจากจุดเกิดเหตุ พบรถอีซูซุ MU 7 สีขาว ทะเบียน กค.6764 ประจวบคีรีขันธ์ ทราบต่อมาว่าผู้เสียชีวิต คือ นายทนุธรรม โนนทุมมา อายุ 53 ปี ชาวบ้าน ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตำแหน่ง สัตวแพทย์ชำนาญงาน ด่านกักกันสัตว์ เพชรบุรี และเป็นพ่อตาของนายบรรจงศักดิ์ โพธิ์ทอง ปลัดอำเภอทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์

นายบรรจงศักดิ์ โพธิ์ทอง กล่าวว่า เบื้องต้นผู้เสียชีวิตได้บ่นเครียดเรื่องงานให้กับญาติพี่น้องฟังมาตลอดเวลาช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเมื่อวานนี้ (27 มิ.ย.) ผู้เสียชีวิตได้ขับรถอีซูซุ MU7 ออกจากบ้านพักที่ทับสะแก ช่วงเวลา 09.00 น. จากนั้นทางญาติได้พยายามติดต่อทางโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ทางญาติพี่น้องจึงได้ช่วยกันออกค้นหาจนกระทั่งทราบข่าวว่ามีการพบศพ เมื่อเช้านี้

ร.ต.อ.จรัญ สุขสวัสดิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ธงชัย กล่าวว่า จากการสอบถามชาวบ้านที่พบรถของผู้เสียชีวิตเบื้องต้น กล่าวว่า รถคันดังกล่าวได้มาจอดอยู่ที่เกิดเหตุตั้งแต่เมื่อช่วงประมาณ 10.00 น. ของเมื่อวานนี้ แล้วตอนเย็นก็ยังจอดอยู่พอมาได้ช่วงเช้าขนาดตนเองได้ลงทะเล มาหาคัดกุ้ง ก็ยังพบรถคันดังกล่าว จอดอยู่ที่เดิม จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบและช่วยกันออกเดินตามหา จนสุดท้ายพบร่างผูกคอตายกับต้นไม้ดังกล่าวแล้ว

ร้อยเวรสอบสวน สภ.ธงชัย กล่าวด้วยว่า จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่า ผู้ตาย ดำรงตำแหน่งรองสารวัตรด่านตรวจสัตว์ห้วยยาง โดยได้ตรวจสอบปราบปรามจับกุมผู้ลักลอบขนเนื้อเถื่อนข้ามประเทศมาจากทางภาคใต้เข้าสู่กรุงเทพฯ เป็นจำนวนเมืองค่านับร้อยล้าน และจนมาถูกย้ายไปอยู่ด่านกักกันสัตว์เพชรบุรี และเมื่อขอย้ายทำเรื่องกลับมาอยู่ที่เดิม ก็ไม่ได้อนุมัติ จึงอาจจะมีความเครียด และได้ลางานกลับมาบ้านพร้อมมาผูกคอเสียชีวิตดังกล่าว เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

สัตวแพทย์ด่านกักสัตว์ เพชรบุรีหายออกจากบ้านตั้งแต่เมื่อวานพบอีกทีเป็นศพผูกคอเสียชีวิตอยู่ในป่าละเมาะ ในอ.บางสะพาน ด้านลูกเขยระบุ บ่นเครียดเรื่องงานให้กับญาติพี่น้องฟังมาตลอด ก่อนขับรถออกจากบ้านแล้วญาติก็ติดต่อไม่ได้... 28 มิ.ย. 2560 13:28 ไทยรัฐ