วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับตัวได้แล้ว! ‘สตีเฟน ดิชแมน’ นักโทษมะกันแหกคุกหนีลอยนวลนาน 32 ปี

(ภาพจาก Arkansas Department of Corrections)

ตำรวจสหรัฐฯ สามารถจับกุมตัวนักโทษคนหนึ่งซึ่งหลบหนีออกจากเรือนจำในรัฐอาร์คันซอเมื่อ 32 ปีก่อนได้แล้ว เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของสหรัฐอเมริกา สามารถจับกุมตัวนาย สตีเฟน ดิชแมน นักโทษแหกคุกผู้หลบหนีการไล่ตามจับกุมของตำรวจมานานกว่า 32 ปีได้แล้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (25 มิ.ย.) ที่เมืองสปริงเดล ในพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐอาร์คันซอ

นายดิชแมน ซึ่งปัจจุบันมีอายุ 60 ปีแล้ว หลบหนีออกจากเรือนจำ คัมมินส์ ยูนิต ในเขตลินคอล์น เคาน์ตี เมื่อวันที่ 28 พ.ค. ปี ค.ศ.1985 ระหว่างที่เขากำลังรับโทษจำคุก 7 ปี จากความผิดฐานโจรกรรมและปล้นทรัพย์ และมีสิทธิ์ได้พ้นโทษก่อนกำหนด หากเขายอมติดคุกจนถึงเดือน ธ.ค. 1987

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ตำรวจได้รับเบาะแสเกี่ยวกับที่อยู่ของนายดิชแมนจากใครบางคน ซึ่งอ้างว่าได้พบกับนักโทษหลบหนีรายนี้หลังจากที่เขาแหกคุกได้ 5 ปี จนนำไปสู่การจับกุมนายดิชแมนในที่สุด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจรัฐ ลิซ ชาปแมน ระบุว่า นายดิชแมนถูกจับโดยละม่อม

ด้านนายโซโลมอน เกรฟส์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายข้อมูลสาธารณะแห่งกรมราชทัณฑ์รัฐอาร์คันซอ เผยต่อสื่อว่า หลังจากนี้นายดิชแมนจะต้องไปจำคุกต่อให้ครบ 7 ปีตามคำตัดสินของศาล และอัยการกำลังพิจารณาว่าจะฟ้องร้องเอาผิดนายดิชแมนเพิ่มเติมกรณีที่หลบหนีหรือไม่.

ตำรวจสหรัฐฯ สามารถจับกุมตัวนักโทษคนหนึ่งซึ่งหลบหนีออกจากเรือนจำในรัฐอาร์คันซอเมื่อ 32 ปีก่อนได้แล้ว เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา... 28 มิ.ย. 2560 13:28 ไทยรัฐ