วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สสว.' จับมือ 'เอ็ตด้า' เสริมศักยภาพ SME ไทยเข้าสู่ตลาดอีคอมเมิร์ซ

"สสว.-เอ็ตด้า" เสริมศักยภาพเอสเอ็มอีเข้าสู่ตลาดอีคอมเมิร์ซ มั่นใจพัฒนาผู้ประกอบการให้โดนใจผู้บริโภคยุคดิจิตอล ชวนร่วมงาน “Smart sme expo 2017” เริ่ม 29 มิ.ย.-2 ก.ค. อิมแพ็ค เมืองทองธานี

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. 60 นางสาลินี วังตาล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กล่าวว่า สสว.ได้บูรณาการความร่วมมือกับสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ เอ็ตด้า และภาคีทั้งภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง ดำเนินโครงการส่งเสริมพัฒนาตลาดอิเล็กทรอนิกส์ สำหรับเอสเอ็มอีเพื่อเสริมสร้างศักยภาพผู้ประกอบการเข้าสู่อีคอมเมิร์ซ และพัฒนาตลาดอิเล็กทรอนิกส์ ตั้งแต่การให้ความรู้ในด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในการทำอีคอมเมิร์ซ ตลอดจนการเตรียมความพร้อมสินค้า การแนะนำ การถ่ายภาพและเขียนข้อมูลเพื่อขายสินค้าให้โดนใจผู้ซื้อ รวมทั้งการนำสินค้าขึ้นขายผ่านตลาดอิเล็กทรอนิกส์ หรือมาร์เก็ตเพลสที่ได้รับความนิยม โครงการนี้จะสร้างโอกาสให้เอสเอ็มอีเพื่อพัฒนาธุรกิจให้ตรงใจผู้บริโภคยุคดิจิตอล เป็นอีกตัวแปรสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศต่อไป ตั้งเป้าผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการฯ ไม่น้อยกว่า 21,600 ราย และสร้างยอดขายไม่ต่ำกว่า 210 ล้านบาท

ด้าน นางสุรางคณา วายุภาพ ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือเอ็ตด้า กล่าวว่า ตามที่ เอ็ตด้า ได้ร่วมมือกับ สสว.ดำเนินโครงการ "เอสเอ็มอี โก ออนไลน์" เพื่อให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการเพื่อบ่มเพาะผู้ประกอบการกว่า 15,000 ราย เข้าสู่อีคอมเมิร์ซ โดยอบรมผู้ประกอบการกว่า 16 จังหวัด ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ นับเป็นความร่วมมือสองหน่วยงานที่ช่วยกันขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมดิจิตอล ผลักดันให้ผู้ประกอบการสามารถแข่งขันทั้งภายในและต่างประเทศ ก้าวเข้าสู่การเป็น Smart Entrepreneur ในยุคไทยแลนด์ 4.0 เบื้องต้นของการสรรหาผู้ประกอบการเพื่อเข้าร่วมโครงการ ได้จัดเตรียมบุคลากรมาอำนวยความสะดวกในการให้ข้อมูลและรับสมัครผู้ประกอบการกว่า 30 คน จะโทรศัพท์สายตรงถึงกลุ่มเป้าหมาย หากผู้ประกอบการไม่มั่นใจสามารถตรวจสอบรายชื่อบุคลากรที่จะโทรศัพท์ไปสอบถามได้ที่เว็บไซต์ www.smesgoonline.in.th และเข้าที่ปุ่ม "รายละเอียดโครงการ" โดยหมายเลขโทรศัพท์ ที่บุคลากรจะใช้ในการติดต่อของโครงการฯ คือหมายเลข 02-026-3212 เพียงหมายเลขเดียว ผู้ประกอบการที่สนใจร่วมโครงการสอบถามรายละเอียดได้ที่ อีเมล smesgoonline@etda.or.th หรือ โทร. 02-123-1280

ขณะเดียวกัน สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ร่วมกับหน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนจัดงาน "Smart sme expo 2017" ภายใต้แนวคิด "Total SMEs Solutions" ตอบโจทย์ความต้องการของ เอสเอ็มอีตามวงจรธุรกิจใน 5 โซลูชั่น ได้แก่ 1. ตั้งต้นธุรกิจ 2. ขยายตลาด 3. สร้างแบรนด์ 4. พัฒนาสินค้า และ 5. ที่ปรึกษาบนพาวิลเลี่ยนของ สสว.ขนาดใหญ่ 180 ตารางเมตร ที่เอสเอ็มอีเกษตร สตาร์ตอัพ จะนำสินค้ามาโชว์ พร้อมเปิดมุมมองที่เป็นจุดพลิกผันในโลกปัจจุบัน พร้อมเปิดรับสมัครผู้ที่สนใจเข้าโครงการ "SME Go Online By สสว. & ETDA" พิเศษเฉพาะในงาน กูรูด้านการขายสินค้าออนไลน์จะเผยเทคนิคง่ายๆ ถ่ายภาพสินค้าอย่างไรให้สินค้าขายได้ พร้อมบริการถ่ายภาพสินค้าให้ผู้ประกอบการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย (จำกัดท่านละ 3 รายการ) ระหว่างวันที่ 29 มิ.ย.-2 ก.ค. ณ ฮอลล์ 3-4 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

"สสว.-เอ็ตด้า" เสริมศักยภาพเอสเอ็มอีเข้าสู่ตลาดอีคอมเมิร์ซ มั่นใจพัฒนาผู้ประกอบการให้โดนใจผู้บริโภคยุคดิจิตอล ชวนร่วมงาน “Smart sme expo 2017” เริ่ม 29 มิ.ย.-2 ก.ค. อิมแพ็ค เมืองทองธานี 28 มิ.ย. 2560 13:18 ไทยรัฐ