วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่าเชียว! 'เมลช็อต' ชี้สิงห์พลาดมหันต์ หากปล่อย 'มาติช' ให้ผี

"มาริโอ เมลช็อต" แสดงความเป็นห่วงอดีตต้นสังกัด ด้วยการเตือนว่าไม่ควรปล่อยตัว "เนมันยา มาติช" ให้ย้ายไปผนึกกำลังกับมูรินโญในสีเสื้อปิศาจแดง เพราะมันเป็นเหมือนการยื่นหอกให้กับคู่แข่งเลยก็ว่าได้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 มิ.ย. ว่า มาริโอ เมลช็อต อดีตกองหลังคนสำคัญของทีมเชลซีเผยว่า อดีตทีมรักอาจจะต้องเสียใจในภายหลัง หากตัดสินใจปล่อยตัว เนมันยา มาติช ไปให้กับคู่ปรับร่วมลีกอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ทีมสิงห์บลูเตรียมปล่อย มาติช ไปร่วมงานกับ โชเซ มูรินโญ อีกครั้งในถิ่นปิศาจแดง ด้วยค่าตัวที่สูงถึง 40 ล้านปอนด์ หลังสามารถปิดดีลคว้า ติมูเอ บากาโยโก จากโมนาโกได้เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด เมลช็อต อดีตแบ็กจอมบุกชาวดัตช์ ได้ออกมาตั้งข้อสงสัยถึงอดีตต้นสังกัด เกี่ยวกับการปล่อยตัวผู้เล่นคนสำคัญไปให้กับคู่แข่งในครั้งนี้ว่า “เขา (มาติช) มีความสำคัญมากในบางเกมเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา และผมคิดว่าเขาทำได้ดี แม้จะไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามบ่อยครั้ง แต่นั่นก็ทำให้กองกลางดูมีสมดุลเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเล่นกับ ฟาเบรกัส หรือแม้แต่ ก็องเต”

“แน่นอนว่าคุณคงไม่อยากให้คู่แข่งดีขึ้นแน่ โดยเฉพาะเมื่อ โชเซ มูรินโญ ที่มุ่งเน้นไปที่การสร้างแผงมิดฟิลด์ให้มีความแข็งแกร่ง ถ้า คอนเต เลือกที่จะปล่อยเขาไปให้ยูไนเต็ด บางทีสิ่งนี้อาจจะย้อนกลับมาเล่นงานคุณทีหลังก็เป็นได้”

"มาริโอ เมลช็อต" แสดงความเป็นห่วงอดีตต้นสังกัด ด้วยการเตือนว่าไม่ควรปล่อยตัว "เนมันยา มาติช" ให้ย้ายไปผนึกกำลังกับมูรินโญในสีเสื้อปิศาจแดง เพราะมันเป็นเหมือนการยื่นหอกให้กับคู่แข่งเลยก็ว่าได้... 28 มิ.ย. 2560 13:13 28 มิ.ย. 2560 19:06 ไทยรัฐ