วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งจับ 18 มงกุฎ ลูบคม ตร.ขอนแก่น ใช้เบอร์โรงพักตุ๋นเงิน

ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เตือนชาวบ้านอย่าหลงเชื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ใช้เบอร์โทรโรงพักสำหรับไว้รับแจ้งเหตุโทรไปหลอกลวงประชาชนให้ทำธุรกรรมทางการเงิน ระบุมีเหยื่อวันละกว่า 100 ราย ตำรวจต้องคอยตอบคำถาม...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. ที่ สภ.เมืองขอนแก่น พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวถึงกรณีแก๊งมิจฉาชีพคอลเซ็นเตอร์แอบอ้างใช้โทรศัพท์หมายเลข 043-221162 และ 043-221666 ซึ่งเป็นของ สภ.เมืองขอนแก่น สำหรับรับแจ้งเหตุไม่สามารถโทรออกหาใครติดต่อกับบุคคลภายนอกได้ ว่า เตือนประชาชนหากมีหมายเลขโทรศัพท์ทั้ง 2 ดังกล่าว โทรไปหา ไม่ว่าจะกรณีใดๆ ก็ตาม ยืนยันไม่ใช่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น แต่เป็นการกระทำของกลุ่มมิจฉาชีพ เบอร์นี้มีไว้รับสายแจ้งเหตุอย่างเดียว ไม่ได้ให้โทรออกหรือมีไว้เพื่อให้บุคคลใดใช้เพื่อทำธุรกรรมทางการเงิน หากประชาชนรายใดถูกมิจฉาชีพแอบอ้างใช้หมายเลขดังกล่าวโทรไปบอกให้ทำธุรกรรมทางการเงินอย่างหลงเชื่อเด็ดขาด หากหลงเชื่อและมีความเสียหายเกิดขึ้นแล้วสามารถแจ้งความร้องทุกข์ได้ที่สถานีตำรวจในพื้นที่ได้ทันทีหรือจะแจ้งที่ สภ.เมืองขอนแก่น ก็ได้

ทั้งนี้ ขณะนี้ มีประชาชนจากทั่วทุกภูมิภาคโทรเข้ามาสอบถามถึงชื่อตำรวจและเบอร์โทรศัพท์ตามที่มิจฉาชีพแอบอ้าง ซึ่งตำรวจที่เข้าเวรได้อธิบายและทำความเข้าใจวันละมากกว่า 100 ราย อย่างไรก็ตาม กำลังรวบรวมพยาน หลักฐาน แจ้งความเอาผิดในข้อหาฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น ซึ่งเป็นคดีอาญา มีโทษทั้งจำทั้งปรับ.

ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เตือนชาวบ้านอย่าหลงเชื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ใช้เบอร์โทรโรงพักสำหรับไว้รับแจ้งเหตุโทรไปหลอกลวงประชาชนให้ทำธุรกรรมทางการเงิน ระบุมีเหยื่อวันละกว่า 100 ราย ตำรวจต้องคอยตอบคำถาม... 28 มิ.ย. 2560 13:00 ไทยรัฐ