วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฮดของเฮดโค้ช! 'อาซาร์' ร่วมหุ้นปั้นทีมลีกรองเมเจอร์ลีก

"เอเดน อาซาร์" ร่วมลงขันกับเพื่อนสนิทและคนรู้จัก เพื่อปลุกปั้นทีมฟุตบอลในเมืองซานดิเอโก ลงทำศึกลีกรองของสหรัฐฯ หรือ เอ็นเอเอสแอล ในปี 2018 ที่จะถึงนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 28 มิ.ย. ว่า เอเดน อาซาร์ แนวรุกคนสำคัญแห่งสโมสรเชลซีและทีมชาติเบลเยียม ตัดสินใจร่วมลงขันกับเพื่อนสนิทอย่าง โยฮัน กาบาย, เดมบา บา และ มุซซา ชอว์ เพื่อปลุกปั้นทีมลูกหนังในลีกรองแดนลุงแซม

สำหรับทีมดังกล่าวตั้งอยู่ที่ซานดิเอโก ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งมีกำหนดลงแข่งขันในศึกนอร์ธ อเมริกัน ซอคเกอร์ ลีก หรือ เอ็นเอเอสแอล หรือลีกรองของสหรัฐฯ ในปี 2018 ที่จะถึงนี้

โดย อาซาร์ กล่าวว่า “ซานดิเอโก เป็นเมืองที่สวยงาม ความรักและความหลงไหลในฟุตบอลของคนที่นี่ เป็นเรื่องง่ายในการเลือกตัดสินใจสำหรับเรา ผมและเพื่อนรู้สึกเป็นเกียรติที่จะทำความฝันนี้ให้เป็นจริง ซึ่งเราแทบรอการเริ่มต้นไม่ไหวแล้ว”

ซึ่งนอกจาก อาซาร์ แล้ว ก่อนหน้านี้ เดวิด เบคแคม ได้ร่วมทุนกับนักธุรกิจท้องถิ่น เตรียมสร้างทีมใหม่ที่ไมอามี เพื่อเตรียมลงแข่งขันในปี 2018 ด้วยเช่นกัน.

"เอเดน อาซาร์" ร่วมลงขันกับเพื่อนสนิทและคนรู้จัก เพื่อปลุกปั้นทีมฟุตบอลในเมืองซานดิเอโก ลงทำศึกลีกรองของสหรัฐฯ หรือ เอ็นเอเอสแอล ในปี 2018 ที่จะถึงนี้... 28 มิ.ย. 2560 12:36 ไทยรัฐ