วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถ่านไฟเก่าไม่คุ! หนุ่มสงขลาง้อแฟนไม่สำเร็จ สติหลุดคลั่งจุดไฟเผาข้าวของ

หนุ่มสิงหนครไปขอคืนดีกับแฟนเก่า หลังแยกทางกันหลายเดือน แฟนสาวอ้างมีคนใหม่ ทำฝ่ายชายเครียดคุมสติไม่อยู่จุดไฟเผาตู้เสื้อผ้า ผ้าม่าน จุดไฟถังแก๊ส เดือดร้อน จนท.ดับเพลิงมาช่วยได้ ตร.เฝ้า 12 ชั่วโมงสุดท้ายหนีเข้าป่า....

เมื่อกลางดึกวันที่ 27 มิ.ย.2560 ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลเกาะแต้ว อำเภอเมือง สงขลา เกิดเหตุชายหนุ่มชาวอำเภอสิงหนครขอคืนดีกับแฟนสาวซึ่งอยู่อำเภอเมือง หลังเลิกรากันหลายเดือนแฟนสาวไม่ยอมคืนดี อ้างว่ามีแฟนใหม่แล้วทำให้หนุ่มที่ชื่อว่า อัคคี (นามสมมติ) ไม่พอใจ ใช้ไฟแช็กจุดตู้เสื้อผ้าเผาม่านหน้าต่าง แฟนสาวที่ชื่อว่านางสาวปุ๋ย ได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองสงขลา เพราะชายหนุ่มแฟนเก่าอ้างว่ามีอาวุธปืนและมีด ต่อมา พ.ต.อ.อลงกรณ์ สีมาวุธ ผกก.สถานีตำรวจภูธรเมืองสงขลา พ.ต.ท.เกียรติพงษ์ ระดมสุข รอง ผกก ป.สภ.เมืองสงขลา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจรวม 20 นาย รุดถึงที่เกิดเหตุเป็นบ้านแบบปูนทั้งสองชั้น

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ นางสาวปุ๋ยกับแม่อยู่นอกบ้านกับแม่และญาติ พอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงจอดรถหน้าบ้าน นายอัคคีที่มีอาการคุ้มคลั้งได้ขว้างปาขวดแก้ว และไม้ลงบนรถเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียหายเล็กน้อย จนต้องถอยรถและหลังจากนั้นเผาผ้าม่านอีก จนกระทั่งมีการเจรจาต่อรอง โดยนายอัคคีซึ้งอยู่ในบ้านได้ตะโกนให้แฟนนางสาวปุ๋ยมาพูดคุย เพื่อขอคืนดีแต่ไม่สำเร็จ ต่อมานางสาวปุ๋ยได้ติดต่อทางญาตินายหลีมาพูดคุย มีทางแม่และญาติๆ มากันพร้อมหน้าก็ไม่สำเร็จ

นางสาวปุ๋ยแฟนสาวและแม่นายอัคคี กล่าวว่า ที่ผ่านมานายอัคคีไม่เคยมีอาการอย่างนี้มาก่อน แต่หลังๆ ได้เสพยาเสพติดชนิดยาบ้าจึงทำให้ประสาทหลอน เวลาผ่านไปเกือบ 12 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 20 นาย เตรียมความพร้อมล้อมรอบบ้านเพื่อทำการจะเข้าชาร์จ นายอัคคีออกมาตะโกนท้าทายตำรวจ ว่าถ้าเข้ามาจะทำร้ายตัวเองและเผาบ้านทั้งหลัง มีการปิดไฟบ้างดับไฟบ้างเพราะกลัวจะมีการเข้าไปจับตัว

ด้านนายย่าโกบ หละตำ กำนันตำบลเกาะแต้ว ได้เข้าไปเจรจาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ได้ข้อต่อรองว่าขอรถ มอเตอร์ไซค์หนึ่งคัน พร้อมให้ทุกคนออกไปให้หมด นายอัคคีที่อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งเหมือนคนผีเข้า เอาถังแก๊สในครัวมาจุดไฟแล้วเผาฝาบ้าน แล้วเปิดแก๊สทิ้งไว้ไฟลุกท้วมบริเวณหน้าบ้านพร้อมชักมีดพกยาว หนึ่งฟุตชี้ข่มขู่เจ้าหน้าที่แล้วขับมอเตอร์ไซค์คันที่ขอขับหนีไปหมู่ที่ 7 ตำบลเกาะแต้วหน้ามัสยิด หลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจตามหาเกือบชั่วโมงไม่เจอทิ้งแต่ รถมอเตอร์ไซค์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีน้ำเงินขาว เลขทะเบียน กนฉ 955 สตูล ที่คนร้ายขับมาหลบหนี

ต่อมาเมื่อเวลา 05.30 น.ด้าน ร.ต.อ.ธีระภัทร์ วงศ์สิง พนักงานสอบสวน ทำหน้าที่ร้อยเวร รุดดูสถานที่เกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวันเจ้าทุกข์ แจ้งความเอาผิด นายอัคคี ชาวบ่สยหมู่ที่ 3 ตำบลหัวเขา อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ข้อหาทำลายทรัพย์สินมีกระจกหน้าต่าง 5 บาน ผ้ามาน อีกมากมาย และหลบหนีการจับกุม ข่มขู่เจ้าบ้าน พยายามฆ่า และเจ้าหน้าที่ เพื่อยืนศาลขอหมายจับเพื่อหาตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มสิงหนครไปขอคืนดีกับแฟนเก่า หลังแยกทางกันหลายเดือน แฟนสาวอ้างมีคนใหม่ ทำฝ่ายชายเครียดคุมสติไม่อยู่จุดไฟเผาตู้เสื้อผ้า ผ้าม่าน จุดไฟถังแก๊ส เดือดร้อน จนท.ดับเพลิงมาช่วยได้ ตร.เฝ้า 12 ชั่วโมงสุดท้ายหนีเข้าป่า.... 28 มิ.ย. 2560 12:25 ไทยรัฐ