วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป้าศรีสะเกษเก็บผักเจอยาบ้า! จนท.นับได้ 3 หมื่นเม็ด คาดเจอด่านโยนทิ้ง (คลิป)

ป้าศรีสะเกษ แจ้งผู้ใหญ่บ้าน ขณะเก็บผักริมถนนเจอถุงภายในมีห่อคล้ายยาบ้า ประสาน จนท.ตรวจสอบ พบยาบ้ารวม 3.4 หมื่นเม็ด คาด โยนทิ้งเพราะเจอด่านตำรวจทางหลวง

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 28 มิ.ย. 60 พ.ต.อ.ภิญโญ สุทธิสาร ผกก.สภ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ และ นายสุระชาติ แก้วศิลา นายอำเภออุทุมพรพิสัย นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.อุทุมพรพิสัย พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตรวจสอบบริเวณถนนทางหลวง 226 กม.ที่ 254 ช่วงบ้านหนองแคน ต.สำโรง อ.อุทุมพรพิสัย หลังจากที่มีชาวบ้านแจ้งว่าพบถุงพลาสติกข้างในมีห่อบรรจุยาบ้า ตรวจสอบพบยาบ้า 15 มัด

นางคำมี แพงแสน อายุ 67 ปี ผู้พบเห็นและแจ้งเจ้าหน้าที่ ให้การว่า ขณะแวะมาเก็บผักริมถนนบริเวณที่เกิดเหตุ พบถุงพลาสติกดังกล่าวจึงลองเปิดดู เห็นว่าห่อเป็นมัดๆ คล้ายห่อยาบ้าในข่าว จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านประสานแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ด้าน พ.ต.อ.ภิญโญ เผยว่า จากการตรวจนับยาบ้าที่พบได้ของกลาง 30,000 เม็ด ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง เก็บยาบ้าที่ตกอยู่ข้างถนนใกล้กับบริเวณที่เกิดเหตุได้อีก 4,000 เม็ด รวมยาบ้าที่ตรวจยึดได้ 34,000 เม็ด พร้อมกันนี้ สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนเร่งสืบสวนล่าตัวเจ้าของยาบ้ามาดำเนินคดี

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัดบริเวณสี่แยกส้มป่อย ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 800 เมตร คาดว่าเจ้าของยาบ้าเห็นจุดตรวจจึงโยนถุงทิ้งเพื่อหนีความผิด.

ป้าศรีสะเกษ แจ้งผู้ใหญ่บ้าน ขณะเก็บผักริมถนนเจอถุงภายในมีห่อคล้ายยาบ้า ประสาน จนท.ตรวจสอบ พบยาบ้ารวม 3.4 หมื่นเม็ด คาด โยนทิ้งเพราะเจอด่านตำรวจทางหลวง 28 มิ.ย. 2560 11:32 ไทยรัฐ