วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกยู-15 ซ้อมเข้มต่อเนื่อง วางคิวอุ่นแบงค็อกฯยู-17 พุธนี้

ทัพช้างศึกยู-15 ยังคงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมก่อนชิงแชมป์อาเซียน 2017 โดยกุนซือใหญ่ชาวเปนเริ่มเจาะลึกในรายละเอียดมากขึ้นกว่าเดิม และเตรียมลงอุ่นเครื่องนัดแรกกับทีมแข้งเทพยู-17 ในเย็นวันพุธนี้...

วันที่ 28 มิ.ย. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งยังลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2017 ระหว่างวันที่ 9-22 กรกฎาคมนี้ ที่จังหวัดชลบุรี โดยเมื่อช่วงเย็นวันอังคารที่ผ่านมา ผู้ฝึกสอนได้ให้นักกีฬาแข่งขันกันเองเพื่อทดสอบสถานการณ์จริง โดยแข่งขันกันสองแมตช์ ใช้นักเตะครบทั้ง 46 ราย

โดย ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย เฮดโค้ชทีมช้างศึกยู-15 กล่าวว่า "วันนี้ เรามีการซ้อมสองรอบ คือในช่วงเช้า ที่เจาะลึกในแต่ละตำแหน่ง ไล่ตั้งแต่กองหลัง กองกลาง และ กองหน้า และในช่วงเย็น เราได้ให้เด็กแข่งขันกัน เพื่อเราจะได้ดูและวิเคราะห์สิ่งต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องฟอร์มการเล่น"

"ส่วนวันต่อไป เราจะไม่มีการซ้อมในช่วงเช้า แต่จะเป็นการสัมภาษณ์นักเตะรายบุคคล เพื่อฟังว่าเขาเข้าใจเรามากแค่ไหน เข้าใจคอนเซปต์ที่เราต้องการทำหรือไม่ และในช่วงเย็นเราก็จะให้นักเตะชุดแรกจำนวน 23 คน ลงทำการแข่งขันอุ่นเครื่องกับแบงค็อก ยูไนเต็ด รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี และอีกชุดหนึ่งก็จะลงฝึกซ้อมตามธรรมดาต่อไป"

"สภาพนักเตะตอนนี้ก็ไม่มีใครมีอาการล้า ต้องขอบคุณนักกายภาพที่ช่วยเหลือเราตรงนี้มาก ทั้งการยืดเส้นยืดสายที่ดี และการฟื้นฟูร่างกายที่ยอดเยี่ยม และพวกเขาน่าจะสมบูรณ์เต็มร้อยทุกคน"

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี จะทำการแข่งขันอุ่นเครื่องแบบปิดกับทีมแบงค็อก ยูไนเต็ด U17 ในวันที่ 28 มิถุนายน 2560 เวลา 16.00 น. และจะมีการอุ่นเครื่องอย่างต่อเนื่องในวันถัดไป.

ทัพช้างศึกยู-15 ยังคงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมก่อนชิงแชมป์อาเซียน 2017 โดยกุนซือใหญ่ชาวเปนเริ่มเจาะลึกในรายละเอียดมากขึ้นกว่าเดิม และเตรียมลงอุ่นเครื่องนัดแรกกับทีมแข้งเทพยู-17 ในเย็นวันพุธนี้... 28 มิ.ย. 2560 10:58 ไทยรัฐ