วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห่างความตายแค่คืบ! กระสุนไอซิสเฉี่ยวหัวสไนเปอร์หญิงซีเรียหวุดหวิด (คลิป)

สไนเปอร์หญิงชาวเคิร์ดรอดความตายมาได้หวุดหวิด หลังกระสุนของกลุ่มไอซิสพุ่งเฉี่ยวศีรษะของเธอไปนิดเดียว ระหว่างการต่อสู้ที่เมืองรักกา ในซีเรีย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พลซุ่มยิง หรือ สไนเปอร์หญิงแห่ง ‘หน่วยพิทักษ์สตรี’ (YPJ) ของกองกำลังชาวเคิร์ดในประเทศซีเรีย ซึ่งกำลังต่อสู้กับกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) ในเมืองรักกา รอดจากความตายมาได้หวุดหวิด หลังกระสุนปืนของกลุ่มไอซิส พุ่งเฉี่ยวศีรษะของเธอไปห่างเพียงไม่กี่นิ้วเท่านั้น

นักข่าวชาวเคิร์ดที่อยู่ที่นั่นสามารถบันทึกคลิปวิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าวเอาไว้ได้ ก่อนนำมาเผยแพร่เผยเว็บไซต์ทวิตเตอร์ชื่อ ‘Hemze Hamza’ โดยคลิปแสดงให้เห็นสไนเปอร์หญิงรายนี้กำลังซุ่มยิงนักรบไอซิสจากหน้าต่างบานหนึ่ง โดยเพียงเสี้ยววินาทีหลังจากที่เธอลั่นไก กำแพงด้านข้างศีรษะของเธอก็ระเบิดออกเพราะกระสุนปืน ทำให้เธอต้องรีบนั่งหลบทันที

อย่างไรก็ตาม เธอไม่ได้แสดงสีหน้าหวาดกลัว หากแต่หัวเราะดีใจที่ตัวเองรอดตายมาได้ ขณะที่ Hemze Hamza (เฮมซา ฮัมซา) ระบุบนทวิตเตอร์ว่า “หญิงชาวเคิร์ดไม่รู้จักความหวาดกลัว คนทั่วไปคงจะกลัวหัวหดหลังเฉียดตายเช่นนี้ แต่เธอกลับเอาแต่หัวเราะ”

สไนเปอร์หญิงชาวเคิร์ดรอดความตายมาได้หวุดหวิด หลังกระสุนของกลุ่มไอซิสพุ่งเฉี่ยวศีรษะของเธอไปนิดเดียว ระหว่างการต่อสู้ที่เมืองรักกา ในซีเรีย... 28 มิ.ย. 2560 10:23 ไทยรัฐ