วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ธนาตย์’ เกินร้อย! ลงแข่งฟอร์มูล่า 3 ตั้งเป้ายืนโพเดียม

“เจ้าท๊อป” ธนาตย์ เสถียรถิระกุล วัย 24 ปี นักแข่งรถ อันดับที่ 7 ของโลกในฤดูกาลที่ผ่านมา เตรียมตัวลงแข่งศึกรถแข่งนานาชาติ รายการดัง “ปอร์เช่ คาเรร่าคัพ เอเชีย” ซึ่งจะจัดในสุดสัปดาห์นี้ที่บางแสน ซึ่งเจ้าตัวตั้งเป้าคว้าแชมป์ เพื่อสร้างผลงานให้กับประเทศไทย โดยการสนับสนุนของเอส โคล่า และ ปตท. ขณะที่โค้ชเผยท๊อปมีฝีมือที่ดี ช่วงนี้เน้นให้ท๊อปปรับตัวให้เข้ากับรถแข่งประเภทนี้ให้มากขึ้นเท่านั้น...

วันที่ 28 มิ.ย.60 มร. นิโคลา สกอตโต ผู้จัดการทีม เปิดเผยว่า “ในสุดสัปดาห์นี้ ทีมแอ๊ปสลุต ซึ่งเราเป็นทีมที่มีผลงานระดับแนวหน้าของทัวร์นาเมนต์นี้ กำลังลุ้นผลงานของท๊อป-ธนาตย์ เสถียรถิรกุล นักแข่งชาวไทย โดยเฉพาะการที่ทัวร์นาเมนต์ ปอร์เช่ คาเรร่าคัพ เอเชีย 2017 ได้มาจัดแข่งขันที่บางแสน ประเทศไทย ถือเป็นสนามในบ้านเกิดของท๊อป เรามุ่งมั่นร่วมกันกับท๊อปคือ ต้องยืนโพเดียมในอันดับที่ 1-3 ให้ได้

ท๊อปเป็นนักแข่งที่ฝีมือดี อย่างที่เห็นในการแข่งขันรถสูตร ฟอร์มูล่า 3 มาแล้ว ซึ่งในการแข่งขัน ปอร์เช่ คาเรร่าคัพ ผมมั่นใจว่าเด็กไทยคนนี้มีความพร้อมทุกด้านแล้ว ยกเว้นเพียงเรื่องเดียว คือการต้องให้เวลาปรับตัว ให้เข้ากับรถแข่งชนิดนี้มากขึ้นเท่านั้น

สำหรับแฟนๆ กีฬาความเร็ว สามารถติดตาม เจ้าท๊อป-ธนาตย์ ที่จะร่วมลงแข่งในรายการปอร์เช่ คาเรร่าคัพ เอเชีย โดยใช้รถแข่งหมายเลข 15 ได้ตลอดช่วงแข่งขัน ในสนามแข่ง ตั้งแต่รอบคัดเลือกจนถึงรอบชิงชนะเลิศ หรือติดตามข้อมูลเพิ่มได้ที่เฟซบุ๊ก Tanart Sathienthirakul หรือที่เว็บไซต์ www.Tanartracing.com

ธนาตย์ เสถียรถิระกุล วัย 24 ปี นักแข่งรถฟอร์มูล่า 3 อันดับที่ 7 ของโลกในฤดูกาลที่ผ่านมา เตรียมตัวลงแข่งศึกรถแข่งนานาชาติ รายการดัง “ปอร์เช่ คาเรร่าคัพ เอเชีย” ซึ่งจะจัดในสุดสัปดาห์นี้ที่บางแสน 28 มิ.ย. 2560 09:59 ไทยรัฐ