วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวโพสต์ ใช้แพมเพิร์สยัดหมอนมีผ้าอนามัยผสมแทนนุ่นฟองน้ำ ซื้อจากตลาดนัด (คลิป)

แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวแทบช็อก เจอหมอนยัดไส้แพมเพิร์ส-ผ้าอนามัย เผยแม่และพี่สาวซื้อมาให้ในราคาถูกใบละ 50 บาท จากตลาดนัดในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นำมาหนุนนอนฝันหวานกว่า 2 ปี สุดท้ายความจริงปรากฏหมอนแตกไส้ทะลัก ไม่คาดฝันเจอเหตุการณ์สุดขยะแขยง โอดรู้สึกไม่ดีหวั่นแพมเพิร์ส-ผ้าอนามัยผ่านการใช้งานมาแล้ว โพสต์เตือนอย่าหลงซื้อของไม่มีคุณภาพเพียงเห็นแก่ราคาถูก

เป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียล เมื่อแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวโพสต์คลิปและภาพนิ่งแจ้งเตือนลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ภายหลังซื้อหมอนราคาถูกจากตลาดนัดในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี มาหนุนนอนนานกว่า 2 ปี แต่กลับพบว่าหมอนถูกยัดไส้ด้วยแพมเพิร์ส-ผ้าอนามัยแทนนุ่นและใยสังเคราะห์ จนเป็นกระแสวิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ น.ส.ชาลิณี ช่างเหลา อายุ 20 ปี แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยว ที่บ้านเลขที่ 276/12 หมู่ 1 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เป็นเจ้าของคลิปเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง น.ส.ชาลิณีเปิดเผยว่า มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวในพื้นที่ อ.ศรีราชา เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา แม่และพี่สาวไปซื้อหมอนหนุนศีรษะที่ตลาดนัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ศรีราชา มาให้ราคาใบละ 50 บาท ซื้อมาจำนวน 4 ใบ จากนั้นนำมาหนุนนอนทุกคืนตามปกติ

กระทั่งเวลาผ่านไปหมอนเริ่มมีความแข็งตัวขึ้นเรื่อยๆและเกิดรอยแตก ไส้หมอนบางส่วนหลุดออกมาตนเห็นความผิดปกติ ไส้หมอนไม่ใช่นุ่นหรือใยสังเคราะห์เหมือนหมอนตามท้องตลาดทั่วไป ใช้มือล้วงเข้าไปในหมอนและดึงไส้ออกมาดูพบว่าเป็นเศษแพมเพิร์สและเศษผ้าอนามัย อยู่ในสภาพเก่าคาดว่าหมดอายุแล้ว ถูกนำมาเป็นไส้หมอน มีนุ่นปะปนมาเพียงเล็กน้อย

“รู้สึกไม่สบายใจที่นอนหนุนแพมเพิร์ส และเศษผ้าอนามัยมานานกว่า 2 ปี และไม่ทราบว่าแพมเพิร์สกับผ้าอนามัยเคยผ่านการใช้งานมาหรือไม่ ถ้าผ่านการใช้งานมาแล้วคงรู้สึกขยะแขยง ถ่ายคลิปและภาพนิ่งโพสต์เตือนลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Charinee Changlao เตือนประชาชนอย่าหลงซื้อของที่ไม่มีคุณภาพเพียงเพราะเห็นว่าราคาถูกรวมถึงให้ประชาชนที่ซื้อหมอนราคาถูก ลองเช็กดูว่าถูกยัดไส้เช่นเดียวกันหรือไม่” น.ส.ชาลิณีกล่าว

เย็นวันเดียวกัน พ.ต.ท.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ รอง ผกก.2 บก.ปคบ. เปิดเผยกรณีมีผู้นำหมอนยัดไส้แพมเพิร์สและผ้าอนามัยมาจำหน่ายในราคาถูกว่า ผู้ที่จำหน่ายหมอนมีความผิดในมาตรา 47 เจตนาก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในแหล่งกำเนิดสภาพคุณภาพของสินค้า การติดตามแหล่งผลิตเป็นเรื่องยากเนื่องจาก สินค้าไม่มีสลาก มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 50,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ คาดว่าหมอนดังกล่าวเกิดจากชาวบ้านที่นำผ้าลวดลายการ์ตูนมาเย็บ และนำวัสดุที่หาง่ายประหยัดต้นทุนมาเป็นวัตถุดิบ ลักลอบนำมาขายตามตลาดนัด ทั้งนี้ ปคบ.มีการออกตรวจตราสินค้าตามตลาดนัดหรือตามห้างสรรพสินค้าอย่างต่อเนื่อง สินค้าจะต้องแสดงฉลากแหล่งที่มา วัสดุ และราคาชัดเจน หากพบว่ามีการกระทำผิดจะมีการจับกุมโดยไม่มีข้อยกเว้น สุดท้ายนี้ฝากถึงประชาชนให้ซื้อของที่มีฉลาก ระบุรายละเอียดชัดเจน เพื่อป้องกันการถูกหลอกเหมือนกรณีหมอนยัดไส้

แม่ค้าขายก๋วยเตี๋ยวแทบช็อก เจอหมอนยัดไส้แพมเพิร์ส-ผ้า อนามัย เผยแม่และพี่สาวซื้อมาให้ในราคาถูกใบละ 50 บาท จากตลาดนัดในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นำมาหนุนนอนฝันหวานกว่า 2 ปี สุดท้ายความจริงปรากฏหมอนแตกไส้ทะลัก ไม่คาดฝัน... 28 มิ.ย. 2560 07:40 ไทยรัฐ