วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หญิงชราเก็บของเก่า จุดเทียนไฟลุกลาม ไหม้บ้าน 5 หลังในชุมชนคลองเตย

ไฟไหม้ชุมชนล็อก 1 2 3 ในคลองเตย วอดเสียหาย 5 หลัง ต้นเพลิงมาจากบ้านหญิงชราเก็บของเก่า จุดเทียนกระเด็นไปใส่เศษขยะ จนลุกลามบ้านข้างเคียง ส่วนตัวเองโดนไฟลวกเล็กน้อย...

เมื่อเวลา 02.42 น. วันที่ 28 มิ.ย. พ.ต.ท.พีรธรรม คำจร รอง ผกก. ป. สน.ท่าเรือ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนล็อก 1 2 3 ถนนอาจณรงค์ แขวงและเขตคลองเตย กทม. จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นชุมชนแออัด มีบ้านไม้ปลูกติดกันหลายหลัง ในซอยคับแคบ เจ้าหน้าที่ต้องลากสายดับเพลิงเข้าไปอย่างยากลำบาก พบแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมาก จากบ้านไม่มีเลขที่ ของ น.ส.นุชนาถ หรือยายสำราญ จูบางคร่า อายุ 79 ปี ก่อนลุกลามอย่างรวดเร็วไปยังข้างบ้าน ซึ่งชาวบ้านต้องวิ่งแบกข้าวของหนีอย่างอลหม่าน เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยนางนุชนาถ ถูกไฟลวกตามร่างกายเล็กน้อย ประมาณ 20% และมีสติ ถูกนำส่ง รพ.จุฬาฯ

ด้านนายจีมา โทสุวรรณ อายุ 72 ปี รองประธานชุมชน ล็อก 1 2 3 ให้การว่า บ้านต้นเพลิงเป็นของยายสำราญ มีอาชีพเก็บของเก่า พักอยู่ตัวคนเดียว ไม่มีครอบครัว ซึ่งชอบจุดเทียนไขให้ส่องสว่างเป็นประจำ ทั้งที่มีการต่อพ่วงไฟฟ้าให้ ที่ผ่านมาชาวบ้านเคยเตือนหลายครั้งแล้วว่าอาจเกิดไฟไหม้ กระทั่งเกิดขึ้นจริง

ด้าน พ.ต.ท.พีรธรรม เปิดเผยว่า เบื้องต้น เสียหายประมาณ 5 หลัง พื้นที่ประมาณ 80 ตารางวา โดยผู้บาดเจ็บให้การเบื้องต้นว่า จุดเทียนก่อนเกิดเหตุ แล้วไฟไปถูกเศษขยะ จากนั้นไฟจึงลุกลามอย่างรวดเร็ว หลังจากนี้จะประสานกองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบต่อไป.

ไฟไหม้ชุมชนล็อก 1 2 3 ในคลองเตย วอดเสียหาย 5 หลัง ต้นเพลิงมาจากบ้านหญิงชราเก็บของเก่า จุดเทียนกระเด็นไปใส่เศษขยะ จนลุกลามบ้านข้างเคียง ส่วนตัวเองโดนไฟลวกเล็กน้อย... 28 มิ.ย. 2560 05:43 ไทยรัฐ