วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โต๊ะบอล เปิดเย้ยก.ม. ทหาร-ฝ่ายปกครองพระสมุทรเจดีย์ บุกทลาย รวบ 9ผีพนัน

ทหาร-ฝ่ายปกครองอำเภอพระสมุทรเจดีย์ บุกห้องแถว ซอยวัดใหญ่บางปลากด เปิดโต๊ะบอล เย้ยกฎหมาย รวบ 9 ผีพนัน พร้อมโพยทายผล และอุปกรณ์...

เมื่อช่วงดึกวันที่ 27 มิ.ย. ร.ท.สมคิด สมถะธัญกรณ์ หัวหน้าชุดรักษาความสงบเรียบร้อย กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ พร้อมนายสิทธิชัย สวัสดิ์แสน นายอำเภอพระสมุทรเจดีย์ นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 10 นาย ตรวจค้นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เลขที่ 101/60 ซอยวัดใหญ่บางปลากด ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ โดยชั้น 1 พบว่ามีการดัดแปลงทำเป็นห้องกั้นฉากมีช่องติดต่อคล้ายกับสำนักงาน มีนายอนิรุทธิ์ ชัยชมพู อายุ 28 ปี ที่อยู่ 74 หมู่ 11 ตำบลเกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย เป็นเจ้าของห้อง และยอมรับว่าเปิดโต๊ะรับแทงพนันบอล มาได้ประมาณ 4-5 เดือน

นอกจากนี้ยังพบนักพนันกำลังทายผลพนันฟุตบอล อยู่ภายในห้องด้านใน ทั้งหมด 9 คน จึงควบคุมตัว พร้อมของกลางเงินสดจำนวน 3,310 บาท และโพยทายผลฟุตบอลและเอกสารอื่นๆ รวมถึงคอมพิวเตอร์ กล้องวงจรปิด และเครื่องบันทึก ได้หลายรายการ นำตัวผู้ต้องหาและของกลาง ส่งพนักงานสอบสวนสภ.พระสมุทรเจดีย์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

สำหรับการจู่โจมเข้าจับกุมโต๊ะพนันทายผลฟุตบอลครั้งนี้ สืบเนื่องจากฝ่ายปกครองได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีการเปิดโต๊ะพนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายมานาน มีนักพนันจำนวนมากเดินถือโพยทายผลฟุตบอลเดินเข้าออก เจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่หาข่าวจนกระทั่งทราบว่ามีการเปิดโต๊ะพนันบอลจริง จึงวางแผนเข้าจับกุม โดยการจับกุมในครั้งนี้ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจของท้องที่ร่วมจับกุมแต่อย่างใด.

ทหาร-ฝ่ายปกครองอำเภอพระสมุทรเจดีย์ บุกห้องแถว ซอยวัดใหญ่บางปลากด เปิดโต๊ะบอล เย้ยกฎหมาย รวบ 9 ผีพนัน พร้อมโพยทายผล และอุปกรณ์... 28 มิ.ย. 2560 03:07 28 มิ.ย. 2560 03:12 ไทยรัฐ