วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ล่อซื้อตั๋วรถทัวร์เถื่อนหาดใหญ่-กทม. โขกราคาผู้โดยสาร

ตำรวจปลอมตัวเป็นนักท่องเที่ยว ล่อซื้อตั๋วรถทัวร์เถื่อนสายหาดใหญ่-กรุงเทพฯ ย่านสถานีขนส่งหาดใหญ่ ขายแพงกว่า-บริการไม่มีมาตรฐาน มีผู้เสียหาย 30 คน ตกเป็นเหยื่อ...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 27 มิ.ย. พ.ต.ท.ฉัตรเฉลิม วันธงชัย สว.สส.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ต.ปกรณ์ แก้วฤทธิ์ สว.ส.ทท.5 กก.5 บก.ทท. พร้อมนายวรวุฒิ มาอินทร์ ขนส่งจังหวัดสงขลา นำกำลังจับกุมบริษัททัวร์แห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ย่านสถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่แห่งที่ 1 หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าถูกหลอกขายตั๋วเส้นทางสายหาดใหญ่-กรุงเทพฯ เกินราคาและการบริการไม่มีมาตรฐาน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางแผนปลอมตัวเป็นนักท่องเที่ยวเข้าไปซื้อตั๋ว

จากนั้นได้มีคนของบริษัทเดินเข้ามาสอบถามและชักจูงให้ไปซื้อตั๋วรถทัวร์กับทางบริษัท ซึ่งขายในราคา 890 บาท จากราคาปกติ 600 บาท และเดินไปขึ้นทัวร์สีดำ-แดง ทะเบียน 32-7969 กทม ที่จอดรออยู่ พบมีผู้เสียหายนั่งรออยู่บนรถเกือบเต็มคันจำนวน 30 คน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวและส่งสัญญาณให้กำลังอีกชุดเข้าจับกุม ได้ผู้ต้องหา 3 คน เป็นชายคนขับรถทัวร์ และหญิงสาว 2 คน ซึ่งเป็นแคชเชียร์ขายตั๋ว

จากการตรวจสอบรถทัวร์ดังกล่าวไม่ใช่รถร่วมของ บขส. จึงควบคุมตัวทั้ง 3 คนดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ส่วนผู้โดยสารทั้ง 30 คน ซึ่งมีทั้งคนไทยและต่างชาตินั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้บริษัทคืนเงินให้ทั้งหมด เพื่อที่จะเดินทางไปกับรถของ บขส.และรถร่วมที่ให้บริการอยู่ภายในสถานีขนส่ง

พร้อมกับประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อผู้ที่แอบอ้างให้ซื้อตั๋วกับบริษัทรถทัวร์เถื่อนที่มักจะใช้วิธีส่งคนมาเฝ้าอยู่บริเวณหน้าห้องขายตั๋วในสถานีขนส่ง เมื่อมีผู้โดยสารเข้ามาจะซื้อตั๋ว จะชักชวนให้ไปซื้อตั๋วกับบริษัททัวร์ข้างนอก อ้างว่ารถออกเร็ว ราคาถูก ทั้งที่ไม่เป็นความจริงโดยเฉพาะกรณีเกิดอุบัติเหตุผู้โดยสารจะไม่สามารถเรียกร้องสิทธิ์ใดๆได้.

ตำรวจปลอมตัวเป็นนักท่องเที่ยว ล่อซื้อตั๋วรถทัวร์เถื่อนสายหาดใหญ่-กรุงเทพฯ ย่านสถานีขนส่งหาดใหญ่ ขายแพงกว่า-บริการไม่มีมาตรฐาน มีผู้เสียหาย 30 คน ตกเป็นเหยื่อ... 28 มิ.ย. 2560 02:02 ไทยรัฐ