วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อูเบอร์ขยับให้บริการรถแท็กซี่ ขนส่งย้ำ!แต่รถส่วนบุคคลห้าม

น.ส.ศิริภา จึงสวัสดิ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย อูเบอร์ เปิดเผยว่า อูเบอร์ได้เปิดตัว “uberFLASH” (อูเบอร์แฟลช) ซึ่งอยู่ในขั้นตอนทดลอง โดยรวบรวมยานพาหนะ 4 ประตูทุกประเภท ได้แก่ อีโคคาร์ รถกระบะ รถแท็กซี่ ไว้ในระบบให้บริการ โดยในช่วงทดลองนี้ อูเบอร์จะเปิดให้ผู้ขับแท็กซี่คุณภาพมาสมัครเข้าร่วมโครงการ โดยทุกคนต้องผ่านการตรวจประวัติ ซึ่งเป็นข้อบังคับของอูเบอร์ โดยมั่นใจว่าการขยายบริการจะทำให้ผู้โดยสารจะมีรถมารับเร็วขึ้น

ขณะที่นายณันทพงศ์ เชิดชู รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า หากอูเบอร์จะนำแท็กซี่เข้าเป็นพันธมิตรผู้ขับของอูเบอร์ถือว่าทำได้ไม่ผิด เพราะเป็นรถสาธารณะถูกกฎหมาย แต่สำหรับบริการของอูเบอร์ที่เป็นรถส่วนบุคคล ก็ถือว่ายังผิดกฎหมายอยู่ หากตรวจพบว่ามีการใช้รถผิดประเภทมาให้บริการเป็นแท็กซี่ ก็จะถูกจับปรับทันทีเหมือนเดิม เพราะผิดกฎหมาย ส่วนแนวทางหารือระหว่างขนส่งกับอูเบอร์นั้น ล่าสุดอยู่ในขั้นตอนของการว่าจ้างที่ปรึกษาในการศึกษาความเหมาะสมในการทำธุรกิจอูเบอร์ในประเทศไทยอยู่.

น.ส.ศิริภา จึงสวัสดิ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย อูเบอร์ เปิดเผยว่า อูเบอร์ได้เปิดตัว “uberFLASH” (อูเบอร์แฟลช) ซึ่งอยู่ในขั้นตอนทดลอง โดยรวบรวมยานพาหนะ 4 ประตูทุกประเภท ได้แก่ อีโคคาร์ รถกระบะ รถแท็กซี่ ไว้ในระบบให้บริการ... 28 มิ.ย. 2560 01:59 ไทยรัฐ