วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯโคราช ตรวจเข้มอาบอบนวด เร่งสอบนักการเมืองท้องถิ่นซื้อกามเด็ก

ผู้ว่าฯโคราช ต่อยอด ปคม.บุกจับค้ามนุษย์ที่ปากช่อง ปล่อยแถวร่วมตรวจ อาบอบนวด โรงน้ำชา เผยเร่งสอบสวนนักการเมืองท้องถิ่น-ข้าราชการพัวพันซื้อประเวณี ย้ำไม่ไว้แน่หากเจอหลักฐาน ไม่ต้องรอตำรวจ หรือคำพิพากษาศาล...

เมื่อช่วงดึกวันที่ 27 มิ.ย. นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ร่วมกับพล.ต.ต.สุภากร คำสิงห์นอก ผบก.ภ.นครราชสีมา ปล่อยแถวออกปฏิบัติการจัดระเบียบสังคมเชิงบูรณาการของจังหวัดนครราชสีมา โดยมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกว่า 100 นาย แบ่งแถวออกปฏิบัติการออกเป็น 4 ชุด ซึ่งนายวิเชียร และพล.ต.ต.สุภากร ได้ร่วมออกปฏิบัติการ เพื่อตรวจสถานประกอบการ อาบ อบ นวด จำนวน 7 แห่ง ร้านนวดแผนโบราณ โรงน้ำชา 1 แห่ง ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ป้องกันการกระทำที่เข้าข่ายการค้ามนุษย์ ซึ่งไม่พบผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีแต่อย่างใด พร้อมให้คำแนะนำระมัดระวังเด็กเข้ามาขายบริการ ให้เป็นไปตามกฎหมาย รวมทั้งบุคคลต่างด้าวที่จะลักลอบเข้ามาให้บริการ และเรื่องยาเสพติด มีการตรวจปัสสาวะพนักงานทุกคน

นายวิเชียร ยังกล่าวถึงกรณีนักการเมืองท้องถิ่น และข้าราชการที่มีส่วนพัวพันกับการซื้อบริการค้าประเวณี ว่า ขั้นตอนขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนของกระทรวงมหาดไทย ซึ่งทางจังหวัดได้เร่งรัดการสอบสวนไปยังอำเภอปากช่องแล้วว่า ถ้ามีหลักฐานหรือปรากฏหลักฐาน ไม่ต้องรอการดำเนินคดีอาญาของทางตำรวจ ปคม. แต่อย่างใด โดยจะรีบสรุปผลการสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกระบวนการ เพราะว่ากฎหมายค่อนข้างชัดเจนและรุนแรง

อย่างไรก็ตามการสอบสวนต้องให้ความเป็นธรรม แต่จะไม่รอคำพิพากษาของศาล หรือการดำเนินการของตำรวจ ถ้ามีหลักฐานชัดเจนและสามารถดำเนินการทางวินัยหรือทางการปกครองได้ จะดำเนินการทันที เพื่อตอบสนองนโยบายของรัฐบาล เรื่องของการปราบปรามการค้ามนุษย์ การค้าแรงงานเด็ก ซึ่งนโยบายการค้ามนุษย์หรือทุกนโยบายของรัฐบาลได้เน้นย้ำอยู่เสมอในที่ประชุมประจำทุกเดือน อย่างการออกปฏิบัติงานอย่างเช่นคืนนี้เป็นต้น.

ผู้ว่าฯโคราช ต่อยอด ปคม.บุกจับค้ามนุษย์ที่ปากช่อง ปล่อยแถวร่วมตรวจ อาบอบนวด โรงน้ำชา เผยเร่งสอบสวนนักการเมืองท้องถิ่น-ข้าราชการพัวพันซื้อประเวณี ย้ำไม่ไว้แน่หากเจอหลักฐาน ไม่ต้องรอตำรวจ หรือคำพิพากษาศาล... 28 มิ.ย. 2560 01:29 ไทยรัฐ