วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เครียดเมา!! พาเมียทำบัตรประชาชนไม่ได้ พ่อค้าไก่ทอดปีนเสาโทรศัพท์จะโดด

อดีตทหารผ่านศึก เครียดเป็นคนไทย ทำบัตรประชาชนให้เมียไม่ได้สักที เคยบ่นกับเพื่อนบ้านบ่อยๆ จะปืนเสาโทรศัพท์โดดลงมาให้ตาย คิดมากกินเหล้าจนเมา ทำเข้าจริงๆ ต้องเกลี้ยกล่อมอยู่นาน กู้ภัยขึ้นไปช่วยจนปลอดภัย...

เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 27 มิ.ย. อาสาสมัครกู้ภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย ได้รับแจ้งมีชายสูงวัย ปีนเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์สูงจากพื้นดินเกือบ 20 เมตร หวังจะกระโดดฆ่าตัวตาย ในพื้นที่หมู่ 1 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี จึงประสานไปยังศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยอำเภอเกาะสมุย และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอเกาะสมุย เพื่อนำรถกระเช้ามาช่วยเหลือ โดยชายดังกล่าวชื่อนายเหรียญชัย ศิริสุวรรณ อายุ 58 ปี อดีตทหารผ่านศึก ประกอบอาชีพขายไก่ทอด อยู่ทางเข้า รพ.เกาะสมุย ซึ่งอยู่ไม่ห่างเสาส่งสัญญาณโทรศัพท์

ขณะที่ชาวบ้านได้พยายามเกลี้ยกล่อม ไม่ให้คิดสั้นกระโดดลงมา กระทั่งเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยได้ปีนขึ้นไปช่วยเหลือ ใช้เชือกขึ้นไปรัดกับตัวนำลงมาอย่างปลอดภัย ท่ามกลางความลุ้นระทึกของชาวบ้านที่มาเฝ้าดูเหตุการณ์

ด้านนายจักรินทร์ พรหมเกาะ สมาชิกสภาเทศบาลนครเกาะสมุย ที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ชายดังกล่าวได้ปืนขึ้นไปบนเสาโทรศัพท์ตั้งแต่ช่วงเวลา 18.30 น. ซึ่งจากการสอบถามญาติทราบว่า ได้ดื่มสุรา เนื่องจากความเครียดหลังจากตอนกลางวันได้พาภรรยา ที่อยู่กินด้วยกันมาหลายปี ไปทำบัตรประชาชนแต่เจ้าหน้าที่ไม่ทำให้ โดยสองสามีภรรยาดังกล่าวอาศัยอยู่ที่เกาะสมุยได้ประมาณ 20 ปี โดยได้พาภรรยาไปทำบัตรประชาชนมาแล้วหลายครั้ง แต่ไม่สามารถทำได้ จนชายดังกล่าวได้บ่นตัดพ้อกับเพื่อนบ้านอยู่หลายครั้งว่า เป็นคนไทยแท้แต่ทำบัตรไม่ได้ เครียดอยากปืนเสาแล้วกระโดดลงมาให้ตาย ซึ่งเพื่อนบ้านก็ไม่คาดคิดว่าจะทำจริงอย่างที่พูด

เบื้องทางนายจักรินทร์ ได้พยายามเกลี้ยกล่อม และรับปากจะเป็นคนช่วยประสานไปยังทางเทศบาลนครเกาะสมุย และทางอำเภอเกาะสมุย เรื่องการทำบัตรประชาชนให้กับภรรยา จนสบายใจขึ้นไม่กระโดดลงมาจากเสาโทรศัพท์ และยอมลงมากับทางเจ้าหน้าที่ที่ขึ้นไปช่วยเหลือ พร้อมระบุว่า การทำบัตรประชาชนต้องดูเรื่องเอกสารการรับรองตัวบุคคล ว่ามีถูกต้องหรือไม่ ซึ่งยังไม่ได้รายละเอียดเนื่องจากชายดังกล่าวอยู่ในอาการมึนเมา และอ่อนเพลีย โดยทางเจ้าหน้าที่ได้พาไปตรวจร่างกาย และให้พักผ่อนที่โรงพยาบาลเกาะสมุย ก่อนมาพูดคุยการทำบัตรประชาชนให้กับภรรยา รวมถึงแนวทางการช่วยเหลือต่อไป.

อดีตทหารผ่านศึก เครียดเป็นคนไทย ทำบัตรประชาชนให้เมียไม่ได้สักที เคยบ่นกับเพื่อนบ้านบ่อยๆ จะปืนเสาโทรศัพท์โดดลงมาให้ตาย คิดมากกินเหล้าจนเมา ทำเข้าจริงๆ ต้องเกลี้ยกล่อมอยู่นาน กู้ภัยขึ้นไปช่วยจนปลอดภัย... 28 มิ.ย. 2560 00:32 ไทยรัฐ