วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.หญิงโล่ง!! 6ชายฉกรรจ์เป็นโปลิส สายข่าวมั่วพาไปเคาะห้องผิด ล่อซื้อยา

สรุปเป็นเรื่องเข้าใจผิด ตำรวจหญิงโล่งอก ชายมาเคาะห้องเป็นพวกเดียวกัน ชุดจู่โจมของโรงพักดินแดง ขยายผลล่อซื้อยาเค แต่สายข่าวดันมั่วพาไปเคาะผิดห้อง ทำคนร้ายตัวจริงหนีรอดไปได้...

ความคืบหน้ากรณีส.ต.ต.หญิง นันทินี มัจฉพันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิง สังกัดกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้โพสต์เตือนภัยในเฟซบุ๊ก พร้อมเผยคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดขณะมีกลุ่มชายแต่งกายคล้ายตำรวจนอกเครื่องแบบ พาคนขึ้นลิฟต์มาเคาะห้องตอนตี 3 ก่อนจะกลับลงไป ซึ่งสันนิษฐานว่าอาจเป็นตำรวจที่ปลอมตัว หรือเป็นมิจฉาชีพที่แฝงเข้ามา ทำให้รู้สึกหวาดระแวงเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงไปแจ้งความที่สน.วังทองหลาง เพื่อลงเป็นบันทึกประจำวันเพื่อทำการตรวจสอบว่ามีชุดสืบสวน หรือชุดจับกุมออกปฏิบัติงานหรือไม่

ล่าสุดเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. พ.ต.อ.เกียรติณรงค์ เฉลิมสุข ผกก.สน.ดินแดง แถลงข่าวร่วมกับส.ต.ต.หญิง นันทินี โดยผกก.สน.ดินแดง เผยว่า เหตุดังกล่าวเป็นการเข้าใจผิด โดยเรื่องเกิดเมื่อกลางดึกของวันที่ 26 มิ.ย. ทางชุดจู่โจมของสน.ดินแดง ขยายผลจับยาและได้รับแจ้งจากสายว่า ที่คอนโดฯเกิดเหตุ มีการซุกซ่อนยาเคจำนวนมาก จึงนำกำลังไปพร้อมสายลับ ซึ่งทางสายลับได้พาไปเคาะประตูผิดห้อง ซึ่งเป็นห้องของส.ต.ต.หญิงนันทินี เมื่ออีกฝ่ายไม่เปิดประตูจึงถอนตัวไป จนมาเป็นข่าวในโลกออนไลน์ ตนได้ตรวจสอบ พบว่าเป็นความมั่วของสายข่าวเอง ตอนนี้คิดว่าคนร้ายตัวจริงคงหลบหนีไปได้แล้ว

พ.ต.อ.เกียรติณรงค์ กล่าวต่อว่า ลักษณะของชุดจับกุมจะเป็นการล่อให้คนร้ายออกจากห้อง ทำการนัดแนะล่อซื้อยา ก่อนที่จะไปขออำนาจศาลออกหมายจับเตรียมจับกุม จนเมื่อคนร้ายนำยามาส่งจึงทำการจับกุม ทั้งนี้ตนฝากไปยังประชาชนว่า หากเกิดเหตุลักษณะนี้ไม่ต้องเปิดประตู ให้โทร.แจ้ง 191 ซึ่งจะประสานท้องที่มาตรวจสอบ

ด้านส.ต.ต.หญิง นันทินี กล่าวว่า หลังจากฟังผกก.สน.ดินแดง ชี้แจง ตนก็สบายใจ เพราะตอนเกิดเหตุคิดว่า อาจเป็นตำรวจมาเคาะห้องเพราะตนก็เข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ แต่ที่ไปแจ้งความเพราะกลัวว่าอาจเป็นคนร้าย แต่เมื่อทราบความจริงก็โล่งใจที่สุด หลังจากนี้จะเดินทางไปที่สน.วังทองหลาง เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมว่าเป็นเหตุเข้าใจผิด.

สรุปเป็นเรื่องเข้าใจผิด ตำรวจหญิงโล่งอก ชายมาเคาะห้องเป็นพวกเดียวกัน ชุดจู่โจมของโรงพักดินแดง ขยายผลล่อซื้อยาเค แต่สายข่าวดันมั่วพาไปเคาะผิดห้อง ทำคนร้ายตัวจริงหนีรอดไปได้... 27 มิ.ย. 2560 22:39 ไทยรัฐ