วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรอาละวาด ขโมยมิเตอร์ประปา บ้านเขตเทศบาลนครสกลฯ 2 วันหายเกือบ 20 ตัว

เตือนภัยโจรขโมยมิเตอร์ประปาออกอาละวาดในเขตเทศบาลนครสกลนคร 2 วันหายแล้วเกือบ 20 ตัว สร้างความเดือดร้อนชาวบ้าน ต้องขาดแคลนน้ำใช้ ขณะการประปาต้องสูญเงินงบประมาณ วอน ตร.เร่งจับกุม

วันที่ 27 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่จากการประปาส่วนภูมิภาคสาขาสกลนคร ต้องทยอยนำมาตรวัดน้ำหรือ มิเตอร์ประปา ตัวใหม่มาตระเวนติดตั้งให้กับประชาชนที่อยู่ในเขตเทศบาลนครสกลนคร หลังจากที่ถูกคนร้ายแอบขโมยไปเมื่อกลางดึกวันอาทิตย์ที่ 25 มิ.ย. ต่อเนื่องถึงกลางดึกของวันจันทร์ที่ผ่านมา

โดยคนร้ายไม่ทราบจำนวน ตระเวนไปตามชุมชนต่างๆ ภายในเขตเทศบาลนครสกลนคร จากนั้นก็ทำการขโมยมาตรวัดน้ำประปา ที่ติดตั้งอยู่นอกบ้าน สูญหายไปแล้วจำนวน 18 ตัว ทำให้บ้านที่ถูกขโมยต้องเดือดร้อนจากการไม่มีน้ำใช้ ขณะที่การประปาสกลนครก็ต้องสูญเสียงบประมาณในการติดตั้งมาตรวัดน้ำใหม่ให้กับชาวบ้าน

นายประเสริฐ หลวงชาญ นายช่างไฟฟ้า 6 สำนักงานประปาส่วนภูมิภาคสาขาสกลนคร กล่าวว่า คาดว่าคนร้ายที่ขโมยมิเตอร์ประปาไป คงต้องการไปแกะเอาทองเหลืองที่อยู่ข้างใน เพื่อนำไปขาย ซึ่งทราบข่าวมาว่ามิเตอร์ 2 ลูกจะขายทองเหลืองได้ประมาณ 50-60 บาท เท่านั้น โดย 2 วันที่ผ่านมา คนร้ายขโมยมิเตอร์ไปแล้วรวม 18 ตัว การประปาสกลนครต้องสูญเสียเงินงบประมาณในการติดตั้งมิเตอร์ใหม่ให้กับประชาชน โดยราคามิเตอร์ที่ถูกขโมยไปราคาไม่น้อยกว่า 800 บาท ต่อมิเตอร์ 1 ตัว

ซึ่งขณะนี้เจ้าของบ้านที่ถูกขโมยมิเตอร์ทั้งหมด ได้ดำเนินการเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองสกลนคร ไว้แล้ว จึงอยากขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้ให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน และทำให้สูญเสียงบประมาณของแผ่นดินไปโดยไม่สมควร.

เตือนภัยโจรขโมยมิเตอร์ประปาออกอาละวาดในเขตเทศบาลนครสกลนคร 2 วันหายแล้วเกือบ 20 ตัว สร้างความเดือดร้อนชาวบ้าน ต้องขาดแคลนน้ำใช้ ขณะการประปาต้องสูญเงินงบประมาณ วอน ตร.เร่งจับกุม ... 27 มิ.ย. 2560 20:55 ไทยรัฐ