วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.รวบ 2 หนุ่มลวงฆ่าโหด หนุ่มรับจ้างต่อทะเบียนรถ ป่าไร่อ้อยตาคลี

ตร.ตาคลี พิชิตคดี 2 หนุ่มโหดลวงฆ่าหนุ่มรับจ้างต่อทะเบียนรถ ใบขับขี่ หลังจากที่ตกลงในเรื่องงานแล้วทำไม่สำเร็จ จึงวางแผนให้มาพบที่บ้านแล้วอุ้มไปซ้อมก่อนฆ่าแล้วนำศพไปทิ้งป่าไร่อ้อย อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 27 มิ.ย.60 พ.ต.อ.ธีระพงษ์ ฤทธิ์จรูญ ผกก.สภ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ และ พ.ต.ท.ธีรยุทธ รุ่งทอง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สมนึก ประจิตร์ รอง ผกก.ส. พร้อมด้วยชุดสืบสวน ได้เดินทางไปติดตามจับกุมตัว นายโชคชัย น้ำทิพย์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 152 หมู่ที่ 1 ต.เด่นใหญ่ อ.หันคา จ.ชัยนาท ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีร่วมกับพวกฆ่าโหด นายสวิทย์ รำภา อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/1 หมู่ที่ 7 ต.หัวเขา อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี โดยนำตัวมาจากบ้านเดิมบางนางบวชมาที่บ้านของ นายวิโรจน์ ทองคำ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136 หมู่ที่ 3 ต.หนองพิกุล อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ จากนั้นนายโชคชัยได้ทำร้ายร่างกายนายสวิทย์ รำภา จนล้มลงในบ้านพักนายวิโรจน์ พร้อมกระโดดกระทืบจนแน่นิ่ง แล้วใช้ท่อนไม้กระหน่ำตีจนเสียชีวิตภายในบ้านที่หนองพิกุลตากฟ้า จากนั้นได้ช่วยกันนำร่างนายสวิทย์ใส่รถยนต์ขับข้ามเขตจากตากฟ้ามาทิ้งไว้ในป่าไร่อ้อย บ้านหนองสองห้อง หมู่ 10 ต.หัวหวาย อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์

เบื้องต้นตำรวจพบเป็นศพนอนคว่ำหน้าในไร่อ้อย มีบาดแผล 4 แห่ง บริเวณศีรษะและด้านหลัง ตำรวจตาคลีได้เกาะติดสืบสวนแกะรอยจนทราบว่า ผู้ตายคือ นายสวิทย์ รำภา และรู้ตัวผู้กระทำผิดเบื้องต้นคือ นายวิโรจน์ ทองคำ ได้ติดตามจับตัวได้เมื่อ 26 มิ.ย.60 ที่บ้านหนองพิกุล อ.ตากฟ้า และติดตามจับกุมตัว นายโชคชัย น้ำทิพย์ ได้ในวันนี้ (27 มิ.ย.) สาเหตุการสังหารโหดครั้งนี้พบว่า เป็นการฆ่าล้างแค้น

โดยนายสวิทย์ รำภา ผู้เสียชีวิต มีอาชีพรับจ้างรับต่อทะเบียนรถทุกชนิด และทำใบขับขี่รถยนต์ แต่มาภายหลังทราบว่า ผู้ที่มาติดต่อให้ต่อทะเบียนรถ หรือทำใบขับขี่ต่างไม่ได้รับเงินตามที่ตกลงกัน ก่อนหน้าที่จะลวงมาสังหาร นายโชคชัย ได้ไปพบผู้ตายที่บ้าน และเกิดปากเสียงกันก่อน แต่นายโชคชัยได้ดึงตัวผู้ตายขึ้นรถยนต์ แล้วหายตัวไปเมื่อวันที่ 4 มิ.ย.60 จนมาพบเป็นศพที่ตาคลี เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.60 การสอบสวนเบื้องต้น โดยนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนส่งมอบให้ ร.ต.อ.อาทิตย์ แย้มกลิ่น พงส.เจ้าของคดี ทำการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การรับสารภาพ.

ตร.ตาคลี พิชิตคดี 2 หนุ่มโหดลวงฆ่าหนุ่มรับจ้างต่อทะเบียนรถ ใบขับขี่ หลังจากที่ตกลงในเรื่องงานแล้วทำไม่สำเร็จ จึงวางแผนให้มาพบที่บ้านแล้วอุ้มไปซ้อมก่อนฆ่าแล้วนำศพไปทิ้งป่าไร่อ้อย อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์... 27 มิ.ย. 2560 19:32 ไทยรัฐ