วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ซูเนสส์’ ย้ำชัด! ‘มูรินโญ’ ไม่เหมาะคุมผีแดง ได้งานนี้เพราะเป๊ป

แกรม ซูเนสส์ อดีตมิดฟิลด์ของลิเวอร์พูล ยังเชื่อว่าทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำผิดพลาดที่แต่งตั้ง โชเซ มูรินโญ เป็นผู้จัดการทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 มิ.ย. ว่า แกรม ซูเนสส์ อดีตกองกลางของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยังเชื่อว่าทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำผิดพลาดที่แต่งตั้ง โชเซ มูรินโญ เป็นผู้จัดการทีม

มูรินโญ เข้ามาคุมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา และพาปิศาจแดงคว้าแชมป์อีเอฟแอล คัพ และ ยูโรปา ลีก ในฤดูกาลล่าสุด ทำให้ตีตั๋วไปลุยยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในฤดูกาลหน้า แม้จะจบอันดับ 6 ในพรีเมียร์ลีกก็ตาม อย่างไรก็ตาม ซูเนสส์ ยืนยันว่า มูรินโญ ไม่ใช่คนที่เหมาะสมกับงานนี้ โดยอ้างว่าปิศาจแดงตั้ง มูรินโญ คุมทัพ เพราะแมนเชสเตอร์  ซิตี้ ตั้ง เป๊ป กวาร์ดิโอลา คุมทีม

“ผมไม่คิดว่า มูรินโญ จะเหมาะกับยูไนเต็ด และผมก็พูดแบบนั้นตั้งแต่วันแรก มันเป็นเพราะ กวาร์ดิโอลา มาคุมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทำให้คนที่ตัดสินใจของยูไนเต็ดอึดอัดใจและต้องการกุนซือระดับบิ๊กเนม และจบลงที่มูรินโญ” ซูเนสส์ กล่าว

แกรม ซูเนสส์ อดีตมิดฟิลด์ของลิเวอร์พูล ยังเชื่อว่าทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำผิดพลาดที่แต่งตั้ง โชเซ มูรินโญ เป็นผู้จัดการทีม... 27 มิ.ย. 2560 19:23 27 มิ.ย. 2560 20:50 ไทยรัฐ