วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.ฮอกกี้ปลื้ม! ปตท.มอบ 3.5 ล้านบาท “บิ๊กแนต” ฟุ้งฟลอร์บอลผลงานเยี่ยม

“เทวินทร์ วงศ์วานิช” บอสใหญ่ ปตท.มอบเงิน 3.5 ล้านบาท สนับสนุนทีมฟลอร์บอลชายไทยประสบความสำเร็จในการแข่งขัน พีทีที เอเชีย-โอเชียเนีย ฟลอร์บอล คัพ 2017 ด้าน “บิ๊กแนต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฯมั่นใจนักกีฬาจะประสบความสำเร็จในรายการนี้อย่างแน่นอน...

วันที่ 27 มิ.ย.60 “บิ๊กแนต” นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย นำนักกีฬาฟลอร์บอลชายทีมชาติไทย ชุดประวัติศาสตร์เข้าพบ นายเทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เพื่อเข้ารับโอวาทก่อนเข้าร่วมแข่งขันฟลอร์บอลชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 1 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-6 ก.ค.นี้ ที่อาคารจันทนยิ่งยง สนามกีฬาแห่งชาติ เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. เวลา 14.00 ที่บริษัท ปตท. จำกัด สำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต

นายเทวินทร์ วงศ์วานิช กล่าวว่า รู้สึกดีใจและขอชื่นชมกับความสำเร็จของการแข่งขันฟลอร์บอล ที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับคนไทยและองค์กร ซึ่งทางปตท.ก็พยายามส่งเสริมทุกภาคส่วนให้เกิดความสำเร็จ ทางบริษัท ปตท.ก็พร้อมให้การสนับสนุนต่อไปด้วยความมุ่งมั่นและการทำงานของทางนายกสมาคมฯ และคณะกรรมการบริหาร เราเชื่อใจว่ากีฬาฟลอร์บอลจะสร้างชื่อเสียงให้กับคนไทยทั้งประเทศอีกครั้ง โดยทางบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) พร้อมมอบเงินสนับสนุนให้กับสมาคมเป็นเงิน 3.5 ล้านบาท เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับนักกีฬาสู้ศึกการแข่งขันพีทีทีฟลอร์บอลชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 1 ซึ่งมี 8 ชาติเข้าร่วมทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 1-6 ก.ค. นี้ ที่อาคารจันทนยิ่งยง

ด้าน นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้ ฯ เปิดเผยว่า ต้องขอบคุณทางบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ที่เห็นคุณค่าและให้การสนับสนุนมาตลอด จนทำให้การพัฒนากีฬาฮอกกี้ของไทยเรานั้นมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สำหรับกีฬาฟลอร์บอลที่ทางคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยมอบหลายให้สมาคมฮอกกี้ดูแล จนสามารถที่จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในกีฬาประเภทนี้จนสามารถที่จะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศสิงคโปร์ ด้วยการคว้าเหรียญเงินทั้งชายและหญิง จนทีมชายได้สิทธิ์ไปควอลิฟายดิ์คัดเลือกเพื่อไปเล่นเวิลด์คัพ จัดขึ้นที่พัทยาซึ่งทีมฟลอร์บอลไทยก็สร้างประวัติศาสตร์ได้สิทธิ์เป็น 1 ใน 3 ประเทศได้สิทธิ์ไปแข่งพร้อมออสเตรเลีย และสิงคโปร์ ซึ่งในการแข่งขันเวิลด์คัพที่ประเทศลัตเวีย ทีมไทยสามารถเป็นเบอร์ 1 ของเอเชีย ด้วยการเอาชนะทั้งออสเตรเลีย และสิงคโปร์ได้ เพราะการสนับสนุนของ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จากนั้นทีมฟลอร์บอลหญิงไทย ที่เอานักกีฬาฮอกกี้หญิงจำนวน 19 คนไปแข่งขันที่นิวซีแลนด์ ปรากฏว่า ทีมฟลอร์บอลหญิงไทย ก็สามารถสร้างประวัติศาสตร์ได้อีกเมื่อได้โควต้าไปเล่นเวิลด์คัพที่ประเทศสโลวาเกีย ระหว่างวันที่ 1-9 ธ.ค.นี้

สำหรับการเตรียมความพร้อมของกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย วันที่ 19-30 ส.ค.ตอนนี้ก็ส่งนักกีฬาเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศเกาหลีใต้เป็นระยะเวลา 2 เดือน ส่วนอินดอร์ฮอกกี้เราก็ว่าจ้างโค้ชจากอิหร่านซึ่งเป็นโค้ชเบอร์ 1 ของเอเชีย มาฝึกสอนทำให้สมาคมฮอกกี้มีหวังลุ้นเหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งต้องขอขอบคุณการสนับสนุนของ ปตท. ที่ทำให้กีฬาชนิดนี้มีโอกาสและความหวัง และสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้

“เทวินทร์ วงศ์วานิช” บอสใหญ่ ปตท.มอบเงิน 3.5 ล้านบาท สนุนทีมฟลอร์บอลชายไทยประสบความสำเร็จในการแข่งขัน พีทีที เอเชีย-โอเชียเนีย ฟลอร์บอล คัพ 2017 ด้าน “บิ๊กแนต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฯมั่นใจนักกีฬาจะประสบความสำเร็จ... 27 มิ.ย. 2560 18:26 ไทยรัฐ