วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมสซีเจ' เผย ปรับตัวกับอากาศได้แล้ว กระหายลงเล่นสุดๆ

“เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เผย กระหายที่จะลงเล่นให้กับทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร สุดๆ ชี้ปรับตัวกับสภาพอากาศที่ญี่ปุ่นได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเผยความรู้สึกหลังได้ลงฝึกซ้อมในรังเหย้าของสโมสรเป็นครั้งแรก...

วันที่ 27 มิ.ย. ความเคลื่อนไหวของ “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่มาค้าแข้งกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมในเจลีก ญี่ปุ่น ด้วยสัญญา 1 ปีครึ่ง และจะทำการซ้อมกับทีมใหม่ระหว่างวันที่ 20 มิ.ย.-20 ก.ค.นี้ ล่าสุดเจ้าตัวได้เดินทางออกจากที่พักเพื่อมุ่งหน้าไปที่สนามซัปโปโร โดม ที่ถือว่าเป็นการซ้อมครั้งแรกในรังเหย้าสโมสรของเจ้าตัวอีกด้วย

จากนั้น “เมสซีเจ” ได้ร่วมลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม ที่เตรียมตัวแข่งขันในรายการ เลอแว็ง คัพ 2017 รอบเพลย์ออฟ นัดแรก ซึ่ง คอนซาโดเล ซัปโปโร จะเปิดบ้านรับมือ เซเรโซ โอซากา วันที่ 28 มิ.ย.นี้ ทว่าเจ้าตัวจะไม่สามารถลงสนามได้ เนื่องจากจะลงทะเบียนรายชื่อในระบบวันที่ 21 ก.ค. โดยการซ้อมครั้งนี้ ชูเฮ โยโมดะ กุนซือใหญ่ของทีมได้เน้นไปที่แท็กติกที่เตรียมรับมือกับ เซเรโซ โอซากา ใช้เวลาซ้อมราว 1 ชั่วโมงจึงเสร็จสิ้น ซึ่งหลังจากได้ซ้อมเป็นครั้งแรกที่ ซัปโปโร โดม รังเหย้าของ คอนซาโดเล ซัปโปโร เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้ออกมาเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ แม้ว่าจะไม่ได้ช่วยทีมในการลงเล่นเลอแว็ง คัพ 2017 รอบเพลย์ออฟ นัดแรก พบกับ เซเรโซ โอซากา วันที่ 28 มิ.ย.นี้ก็ตาม

“ดีใจครับที่ได้ซ้อมในสนามซัปโปโร โดม หลังจากเคยมาเยี่ยมชมครั้งหนึ่งตอนเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา รู้สึกว่าตื่นเต้นมากทีเดียว โดยแตกต่างแค่ใหญ่กว่า ทว่าสภาพสนามคล้ายกัน อย่างไรก็ตามผมคิดว่ามีความกระหายที่อยากจะลงเล่นแล้ว ตลอดจนเวลานี้ปรับตัวกับอากาศได้เป็นที่เรียบร้อย เพราะว่าไม่ได้หนาวมากนัก" ชนาธิป กล่าว.

“เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เผย กระหายที่จะลงเล่นให้กับทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร สุดๆ ชี้ปรับตัวกับสภาพอากาศที่ญี่ปุ่นได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเผยความรู้สึกหลังได้ลงฝึกซ้อมในรังเหย้าของสโมสรเป็นครั้งแรก... 27 มิ.ย. 2560 18:25 ไทยรัฐ