วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่อแววแตกหัก! หุ้นส่วน วู้ดดี้ เปิดสาเหตุหนีทำรายการใหม่ (คลิป)

ก่อนหน้านี้ร่วมทำรายการดัง "วู้ดดี้ เกิดมาคุย" และ "ตื่นมาคุย" มานานหลายปี แต่อยู่ดีๆ หนึ่งในหุ้นส่วนอย่าง ส้ม ณัชพร สายบัว ก็แยกตัวจากพิธีกรดัง วู้ดดี้ มิลินทจินดา มาเปิดบริษัท ออเร้นจ์มาม่า จำกัด และทำรายการของตัวเอง คือรายการ "คุยเช้า Show" ทางช่องวัน จนหลายคนสงสัยว่าแตกคอกับวู้ดดี้รึเปล่า ได้เจอ ส้ม ณัชพร ในงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการ "คุยเช้า Show" ณ แมคโดนัลด์สตูดิโอ ชั้น 5 ศูนย์การค้าบิ๊กซี ราชดำริ เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

ถามถึงรายการ "คุยเช้าโชว์" หลายคนมองว่าแตกคอกับวู้ดดี้รึเปล่า เพราะรูปแบบรายการค่อนข้างเหมือนกับ "ตื่นมาคุย"? "จริงๆ "ตื่นมาคุย" ส้มก็ยังทำอยู่ด้วยเหมือนกันค่ะ ทำมาโดยตลอด ทุกโปรเจ็กต์ก็ทำมาด้วยกันตลอด ก็ทำ "เช้าดูวู้ดดี้" และ "ตื่นมาคุย" ตอนนั้นที่มีข่าวลือว่าทะเลาะกัน ก็ไม่ได้ทะเลาะกัน"

หลายคนก็สงสัยเพราะเราแยกมาทำรายการ "คุยเช้าโชว์"? "อ๋อ มันถึงเวลาแล้ว เราทำงานด้วยกันมา 14 ปีนะคะ แล้วมันมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นเยอะมาก จริงๆ ส้มต้องขอบคุณวู้ดดี้ด้วยซ้ำไป จริงๆ เขามาไม่ได้เพราะติดธุระ เขาก็ส่งดอกไม้มาให้ ส้มเห็นแล้วค่ะ"

แสดงว่าเขามีส่วนร่วมกับรายการนี้? "อ๋อ ไม่มีเลยค่ะ คุยเช้าโชว์เป็นของส้มคนเดียวค่ะ"

คุยกับวู้ดดี้ก่อนออกมาทำรายการแล้ว? "คือส้มคิดของส้มเองก่อนค่ะ อย่างที่พี่บอยบอกว่าบังเอิญเจอกันที่เอ็มควอเทียร์ พี่บอยก็ถามว่าเธอทำอะไรอยู่ แล้วตอนนั้นส้มคุยกับวู้ดดี้แล้วว่าเราจะทำบริษัทแยกกัน เลยบอกพี่บอยว่าหนูออกมาเซตบริษัทเองแล้วนะคะ พี่บอยก็พูดว่างั้นเรามาทำกับพี่ วันนั้นยังไม่นึกถึงรายการนี้ค่ะ วันนั้นคิดรายการอื่นค่ะ"

แสดงว่าเราได้คุยกับวู้ดดี้จนเข้าใจก่อนแล้วว่าจะมีโปรเจ็กต์แยกออกมาทำ? "ใช่ค่ะ เพราะบริษัทออเร้นจ์มาม่า ส้มทำมาตั้งแต่เดือน ส.ค.ปีที่แล้ว ทำตั้งแต่ช่วงท้อง ตอนนั้นจะทำอีกโปรเจ็กต์นึง แต่บังเอิญมีเรื่องเศร้าก่อนก็เลยไม่ได้ทำ

พอเราคลอดลูกตอนเดือน ธ.ค. เลยเลื่อนมาตลอด แล้วตอนส้มเลี้ยงลูกอยู่ วู้ดดี้ก็โทรมาหาส้ม ส้มคิดว่าเขาน่าจะอิ่มตัวกับการทำงานรายการเช้ามาเกือบ 9 ปีอ่ะ 9 ปีนี่ไม่นับเกิดมาคุยที่ต้องถ่ายทุกอาทิตย์

ไม่นับ S2O ที่ทำด้วยกันอีก ส้มก็เหนื่อย เขาก็เหนื่อย แต่เขาออกหน้าด้วย เขาก็เหนื่อยมากกว่า แล้วโปรเจ็กต์เขาก็เยอะ ทำไมชีวิตเขาต้องเหนื่อยขนาดนี้

เขาบอกส้มเองว่าอยากปิดบริษัทวู้ดดี้เวิลด์ อีกวันเขาคงเปลี่ยนใจ ก็บอกว่าไอไม่อยากทำรายการเกิดมาคุย ตอนแรกไม่คิดว่าเป็นเรื่องจริง นึกว่าเขาพูดเล่น แต่พอสักพักเขาโทรศัพท์ไปหาช่อง 9 จริงๆ

เราก็เห็นว่าเขาเอาจริงแล้ว แต่ตอนนั้นส้มไปออฟฟิศทุกวันไม่ได้ เพราะส้มเพิ่งคลอดได้เดือนเดียว โทรไปอีกวันก็บอกว่าไม่อยากทำตื่นมาคุยแล้ว เขาก็ถามว่าส้มเอาไหม ส้มก็ต้องเอา เพราะถ้าไม่เอาจะเกิดอะไรขึ้นคะ

เดี๋ยวเขาโทรไปช่อง 9 จริงๆ แล้วเดี๋ยวเหมือนตอนเกิดมาคุย เรามีลูกน้องที่ต้องดูแลหลายๆ คน คิดว่าต้องเก็บไว้ พอเขากลับมาจากญี่ปุ่นก็มานั่งคุยกันว่าจะแยกบริษัท คุยกันเรียบร้อยแล้วค่ะตั้งแต่ก่อนสิ้นเดือน ธ.ค. แต่มันไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ คนก็บอกว่าตีกันรึเปล่าค่ะ"

แสดงว่าเราก็ทราบกระแสข่าวมาบ้าง? "ทราบค่ะ คนแปะลิงก์มาให้ตลอดเลยค่ะ วู้ดดี้ยังส่งลิงก์มาให้ส้มดูแล้วบอกว่าเกิดอะไรขึ้นอ่ะเธอ"

กลัวทับไลน์กันไหม เพราะรูปแบบรายการค่อนข้างคล้ายกัน? "ตื่นมาคุยก็จะจบลงศุกร์นี้ คือจริงๆ แล้วสิ่งที่เขายกให้ส้มตอนปลายปีคือเขาถามว่า ส้มทำตื่นมาคุยไหม ดังนั้นส้มเข้ามาในเดือน มี.ค. ที่ผ่านมาส้มก็ทำในเอ็มโอยูของวู้ดดี้เวิลด์ แต่บริษัทที่มาดำเนินการคือออเร้นจ์มาม่าของส้มเองค่ะ ดังนั้นก็มีการทำงานของออเร้นจ์มาม่ามาโดยตลอดค่ะ"

พอมาทำกับช่องวัน ทีมงานที่ทำเป็นทีมจากบริษัทเราที่ยกมาหรือเป็นทีมใหม่? "มีทีมจากวู้ดดี้เวิลด์ที่ทำงานเป็นลูกน้องส้มตามมาด้วยค่ะ และก็มีเซตทีมใหม่ที่ทำกับช่องวันด้วย ทีนี้ในส่วนของการทำตื่นมาคุย เราก็ยังทำอยู่ในส่วนของออเร้นจ์มาม่าแค่นั้นเอง

แล้วในช่วงที่ส้มรับมาเดือนแรก ส้มมาเจอพี่บอย ส้มก็มานั่งคิดดูว่าเอ๊ะ เราจะเสนอรายการอะไรพี่บอยดี ก็คิดว่าถ้าเราทำรายการในส่วนออเร้นจ์มาม่า เราอยากทำอะไรที่เป็นตัวเราเนอะ ดังนั้นถ้าเราเริ่มใหม่ เป็นผังใหม่ที่เราถนัด เราทำตื่นมาคุยอยู่แล้ว แต่เราย้ายช่องแล้วเปลี่ยนชื่อใหม่ ลองทำอะไรที่มันว้าวมากกว่าเดิม มันก็น่าจะดีกว่า

เพราะตัววู้ดดี้เองเขาก็มองว่าถึงจุดอิ่มตัวของเขา อย่างที่เขาบอกว่าเขาอยากจะไปออนไลน์เต็มที่ 100% ส้มแค่มองว่าเป็นเรื่องที่ดีที่วู้ดดี้เขามีแนวทางใหม่ๆ แล้วส้มก็ไปอยู่แนวทางใหม่ๆ เพราะส้มเชื่อว่าทีวียังไงก็ไม่ตาย ถ้าเราทำคอนเทนต์ที่ดีและใช่ ทีวีไม่มีวันตาย แต่ทีวีต้องทำควบคู่กับออนไลน์แล้วประสบผลสำเร็จแน่นอน"

การปิดอันเดิมไม่ใช่เพราะเรามีรายการใหม่? "ไม่ใช่ค่ะ เพราะว่าเอ็มโอยูคือวู้ดดี้เนี่ยเขาไม่อยากทำอยู่แล้ว เขาเลยยกให้ส้มในส่วนของตื่นมาคุย แต่เอ็มโอยูของช่อง 9 เวลาทำมันจะเริ่มตั้งแต่ ม.ค.-มิ.ย.

ดังนั้นวันที่เขาอยากเลิก เขายังเลิกไม่ได้ เนื่องจากมันยังผูกพันไปถึง มิ.ย. ดังนั้นส้มมารับช่วงในเอ็มโอยูยังไม่หมด ส้มต้องทำให้จบ และส้มก็ต้องไปเริ่มใหม่ของส้มค่ะ"

ในส่วนของค่าใช้จ่ายล่ะ? "ส้มรับผิดชอบอยู่คนเดียวค่ะ คือตั้งแต่เดือน มี.ค.จนถึงตอนนี้ บริษัทออเร้นจ์มาม่าเป็นผู้จ่ายค่ะ"

ก่อนหน้านี้ตอนเสนอรายการนี้ก็มีวู้ดดี้อยู่ด้วย? "ไม่มีค่ะ ไปถามพี่บอยได้เลยค่ะ ไม่มีวู้ดดี้อยู่ตั้งแต่แรกอยู่แล้วค่ะ"

หลังจากนี้ถ้ามีโอกาสจะให้วู้ดดี้มาช่วยด้านงานไหม? "แน่นอนค่ะ ส้มอยากซัพพอร์ตเขา ต้องเข้าใจอย่างเวลาที่ข่าวออกมา ส้มเป็นเพื่อนกับเขาตั้งแต่ส้มอายุ 20 และเป็นเพื่อนกันจนอายุ 42 ในระหว่างทางคุณอาจจะตีกัน แต่คุณจะไม่มีวันมาแยกกันหรือเกลียดกัน

สำหรับส้มมองว่าเป็นไปไม่ได้ ต่อให้งอนกันสักพักก็ดีกัน สมัยก่อนตอนทำเกิดมาคุยยังมีงอนกันไม่คุยกันเป็นปีก็มีนะคะ สักพักก็ควงกันไปเที่ยวนิวยอร์กให้คนตกใจเล่น การทำงานเราทำมาด้วยกัน 14 ปี เจอกันแทบทุกวัน มันยิ่งกว่าญาติ

คุณต้องไปถามเขาว่าคิดเหมือนส้มรึเปล่า แต่ส้มมั่นใจว่าเขาคิดเหมือนส้ม ต่อให้วันนี้ส้มทำรายการนี้แล้วมีอะไรช่วยเหลือเขาได้ ส้มก็จะซัพพอร์ตเขา เพราะส้มก็มั่นใจว่าเขาก็จะซัพพอร์ตส้มเหมือนกัน".

ก่อนหน้านี้ร่วมทำรายการดัง "วู้ดดี้ เกิดมาคุย" และ "ตื่นมาคุย" มานานหลายปี แต่อยู่ดีๆ หนึ่งในหุ้นส่วนอย่าง ส้ม ณัชพร สายบัว ก็แยกตัวจากพิธีกรดัง วู้ดดี้ มิลินทจินดา มาเปิดบริษัท ออเร้นจ์มาม่า จำกัด 27 มิ.ย. 2560 18:15 27 มิ.ย. 2560 19:39 ไทยรัฐ