วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ระบุ แสดงบัญชีทรัพย์สิน ผอ.โรงเรียนสามเสนฯ ว่าตาม ก.ม.

"บิ๊กตู่" ระบุแสดงบัญชีทรัพย์สิน ผอ.โรงเรียนสามเสนฯ ให้เป็นไปตามกฎหมาย บอกให้ผู้ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องเป็นผู้จัดการบ้าง ...

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 27 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี อดีตนายกสมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย และอาจารย์ด้านคุรุศาสตร์ เสนอนายกรัฐมนตรี สั่งการให้ผู้อำนวยการโรงเรียนแสดงบัญชีทรัพย์สินก่อนรับตำแหน่ง และหลังพ้นจากตำแหน่ง เพื่อแก้ปัญหาแป๊ะเจี๊ยะว่า ตกลงรัฐบาลนี้มีนายกรัฐมนตรีอยู่คนเดียวหรือเปล่า มีทั้งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษา และคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) เขากำกับไม่ใช่หรือ เพราะฉะนั้นถ้าทุกคนเอาอะไรมาให้ตนแก้เล็กๆ น้อยๆ ทั้งหมด มันไม่ใช่ระบบการบริหารราชการแผ่นดิน ก็ให้เขาเป็นผู้ดำเนินการ ในเรื่องการให้แสดงบัญชีทรัพย์สินก่อนและหลังรับตำแหน่ง กฎหมายเขาว่าอย่างไร

การให้แสดงบัญชีทรัพย์สินของระดับอธิการบดี มันก็วุ่นไปหมด เพราะว่าไม่เคยทำ พอประกาศออกมาจริงๆ มันเป็นหน้าที่ขององค์กรอิสระ เขาจะพิจารณาเองว่าควรจะเป็นอย่างไร อันไหนควรจะเปิดเผย อันไหนควรจะเก็บไว้จนเกษียณอายุ ถ้าไม่มีปัญหาก็จบไป มันมีกฎหมายอย่างนี้อยู่ เพราะฉะนั้นทุกคนจะต้องเข้าใจด้วย.

"บิ๊กตู่" ระบุแสดงบัญชีทรัพย์สิน ผอ.โรงเรียนสามเสนฯ ให้เป็นไปตามกฎหมาย บอกให้ผู้ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้องเป็นผู้จัดการบ้าง ... 27 มิ.ย. 2560 17:50 ไทยรัฐ