วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวทีลุมพินี จัดมวยยักษ์ 'เวิลด์แชมเปี้ยน' 1 ก.ค.นี้

เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา เตรียมจัดศึกใหญ่ "ศึกลุมพินีเวิลด์แชมเปี้ยน" ประเดิมไฟต์แรก เริ่มเวลา 18.00 น. 1 ก.ค.นี้...

วันที่ 27 มิ.ย. 60 ที่เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา พ.อ.ชวภณ จุ้ยเจริญ รองนายสนามมวยเวทีลุมพินี เป็นตัวแทน พล.ต.เกษม เบญจนิรัติศัย นายสนามมวย ร่วมกับ นายสิทธิชัย เกษสรสมบัติ กก.ผจก. บริษัท เบ เวิลด์ สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด และ พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง โปรโมเตอร์ศึกพุ่มพันธุ์ม่วง แถลงข่าวจัดมวยยักษ์ "ศึกลุมพินีเวิลด์แชมเปี้ยน" ประเดิมนัดแรกวันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคม 2560 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

รองนายสนามมวยเวทีลุมพินี เปิดเผยว่า ทางเวทีพยายามอนุรักษ์สืบสานศิลปมวยไทย และเผยแพร่ให้เป็นที่แพร่หลายไปทั่วโลก การจัดมวยครั้งนี้ยังคงใช้กติกามาตรฐานชก 5 ยก พร้อมระดมคัดนักมวยนานาชาติรุ่นใหญ่ ร่วมทำการแข่งขัน ถือเป็นก้าวแรกของการจัดทำระบบเวิลด์แรงกิ้ง เพื่อจัดอันดับสำหรับมวยรุ่นใหญ่ระดับโลกของเวทีลุมพินี อีกด้วย

ด้านนายสิทธิชัย ตัวแทนด้านสิทธิประโยชน์ของเวที กล่าวว่า ในนาม WSG ที่ได้ร่วมมือกับลุมพินี มาเกือบ 3 ปี ยังคงเน้นหาสิ่งใหม่ๆ เพื่อให้มวยไทยเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก มวยไทยชก 5 ยกนั้นเป็นกติกามาตรฐานที่มี พ.ร.บ.กีฬามวยรับรองอย่างถูกต้อง จากนี้ไป ศึกลุมพินีเวิลด์แชมเปี้ยน จะเป็นเมกกะของยอดนักมวยจากทั่วโลก ซึ่งผมเชื่อว่า นักมวยไทยจากทั่วโลกทุกคน อยากมาชกที่เวทีมวยมาตรฐานลุมพินีแห่งนี้อย่างแน่นอน ส่วนเรื่องการถ่ายทอดสด กำลังประสานงานกับทีวีหลายช่อง และมีแนวโน้มที่ดีในการถ่ายทอดสดในอนาคตอันใกล้นี้

ขณะที่ พ.ต.อ.สุขทัศน์ โปรโมเตอร์ผู้ประกบคู่มวย ระบุว่า ตนมั่นใจ จะไม่สร้างความผิดหวัง เกมการชกต้องสนุกถูกใจ ยิ่งเป็นมวยใหญ่ การออกอาวุธจะเข้มข้นและหนักหน่วงแน่นอน สำหรับนัดแรกประเดิมวันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคมนี้ เวลา 18.00 น. ที่เวทีลุมพินี

เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา เตรียมจัดศึกใหญ่ "ศึกลุมพินีเวิลด์แชมเปี้ยน" ประเดิมไฟต์แรก เริ่มเวลา 18.00 น. 1 ก.ค.นี้... 27 มิ.ย. 2560 17:46 ไทยรัฐ