วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาดูกัน! เผยเหตุผลที่ ‘ซาลาห์’ จะเพอร์เฟกต์สำหรับหงส์แดง

เผยเหตุผลที่ทำให้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จะเป็นการเซ็นสัญญาที่สมบูรณ์แบบสำหรับทีมลิเวอร์พูล หลังเพิ่งย้ายเข้าสู่ถิ่นแอนฟิลด์แบบสดๆ ร้อนๆ...

วันที่ 27 มิ.ย. หลังจากที่ตื๊อกันไปตื๊อกันมาอย่างยาวนาน ในที่สุดทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก ก็จัดการคว้าตัว โมฮาเหม็ด ซาลาห์ นักเตะเจ้าของฉายาเมสซีแห่งอียิปต์ มาจากทีมโรมาได้เป็นที่เรียบร้อย ด้วยค่าตัวรวม 39 ล้านปอนด์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และนี่คือเหตุผลว่าทำไม ซาลาห์ จะเป็นการเซ็นสัญญาที่เพอร์เฟกต์สำหรับหงส์แดง

นี่ไม่ใช่แค่การแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของสโมสร แต่มันคือการเซ็นสัญญาที่สมบูรณ์แบบ ซาลาห์ คือนักเตะที่ลิเวอร์พูลต้องการ ลิเวอร์พูลต้องการความเร็วของเขา เพราะยังไม่มีใครแสดงให้เห็นถึงเรื่องนั้นได้ใกล้เคียงกับ ซาดิโอ มาเน

การเข้ามาของซาลาห์ทำให้ตอนนี้ลิเวอร์พูลจะมีนักเตะถึง 2 คน ที่วิ่งตัดหลังแนวรับอย่างรวดเร็ว ซึ่งมีความสำคัญอย่างมากในการเจาะแนวรับของคู่แข่ง และเป็นสิ่งที่ลิเวอร์พูลขาดหายไปในช่วงเวลาที่ผ่านมา

อีกเหตุผลสำคัญในการเซ็นสัญญากับ ซาลาห์ ก็คือในฤดูกาลหน้า ฟิลิปเป คูตินโญ อาจจะย้ายจากตำแหน่งปีกซ้ายที่เขาเล่นในฤดูกาลที่ผ่านมา มาเล่นเป็นกองกลาง ซึ่งหลายคนมองว่าน่าจะเป็นตำแหน่งที่เหมาะสมกับเขามากที่สุด ดังนั้นการเซ็นสัญญากับ ซาลาห์ จะทำให้ คูตินโญ เล่นได้หลากหลายมากขึ้น ดังนั้นการที่มีคูตินโญทำเกมในแดนกลาง บวกกับการเคลื่อนที่อันน่าตื่นตาตื่นใจของ ซาลาห์, มาเน และ เฟอร์มิโน จะทำให้แนวรุกของลิเวอร์พูลอันตรายสุดๆ

ซาลาห์ เพิ่งอายุแค่ 25 ปี ยังพัฒนาได้อีกเยอะ ฤดูกาลที่แล้วเขายิงไป 15 ประตู กับอีก 11 แอสซิสต์ให้กับโรมาในเซเรีย อา แถมยังพลาดลงเล่นไปแค่ 7 เกมกับการค้าแข้งในอิตาลี 2 ปีครึ่ง ซึ่งสำหรับลิเวอร์พูลแล้วเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะฤดูกาลที่ผ่านมาแข้งหงส์แดงเจออาการบาดเจ็บเล่นงานเพียบ!

การซื้อตัว ซาลาห์ นั้นเหมาะกับลิเวอร์พูลสุดๆ ฝีเท้า, ความเร็ว, ความคิดสร้างสรรค์ และการยิงประตูของเขา อาจจะทำให้ลิเวอร์พูลก้าวมามีลุ้นแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีกอีกครั้ง.

เผยเหตุผลที่ทำให้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จะเป็นการเซ็นสัญญาที่สมบูรณ์แบบสำหรับทีมลิเวอร์พูล หลังเพิ่งย้ายเข้าสู่ถิ่นแอนฟิลด์แบบสดๆ ร้อนๆ... 27 มิ.ย. 2560 17:44 ไทยรัฐ