วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ลูก4ยันเรื่องจริง ผัวทาสยานรกลักตัวลูกสาวไปแลกยาบ้า บุกช่วยหวุดหวิด

อส.ที่เชียงราย นำตัวแม่ลูก 4 ไปอยู่ในที่ปลอดภัย หลังมีคนโทรมาถามจุดที่พัก ยืนยันเรื่องที่ผัวติดยาบ้าแล้วเอาลูกสาวไปแลกยาเสพเป็นเรื่องจริง พาหายไปนาน 2 วัน ตัวเองต้องตามไปช่วย รอดมาได้อย่างหวุดหวิด...

วันที่ 27 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังนายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต กำนัน ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย กรณีนางลู้กุ๊ แซ่ย่าง วัย 22 ปี ชาว ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย พาลูกสาวหนีสามีที่ติดยาเสพติด และเอาลูกสาวไปขายแลกยาเสพ ทราบจากกำนันผู้ปกครองหมู่บ้านห้วยหาน ว่า ตามหลักฐานนางลู้กุ๊ เป็นชาวห้วยหานจริง แต่ที่เกิดเหตุไม่ใช่พื้นที่เวียงแก่น เพราะนางลู้กุ๊แต่งงานไปอาศัยอยู่กับสามีที่เป็นคนที่บ้านขุนต้า หมู่ 11 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย การหนีก็หนีจากบ้านขุนต้า ต.ตับเต่า อ.เทิง เหตุเกิดในพื้นที่นั้น หลังจากรู้ข่าว ตนได้เรียกญาติที่บ้านห้วยหานมาสอบถาม ทราบว่าเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นจริงตามข่าวที่มีการนำเสนอ

ด้านนายนพดล เลิศภูไท ผู้ใหญ่บ้านขุนต้า ม.11 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้ตรวจสอบแล้วพบว่าสามีของ น.ส.ลู้กุ๊ มาอาศัยอยู่ที่หมู่บ้าน ชื่อนายเจอซ่ง แซ่ซ้ง เพิ่งจะย้ายมาจากห้วยหาน ต.ปอ อ.เวียงแก่น มาอยู่ที่บ้านขุนต้าได้ประมาณ 3-4 เดือน แต่ไม่มีใครมาแจ้ง สอบถามญาติบอกว่านายเจอซ่งภูมิลำเนาเดิมอยู่ จ.ตาก พ่อแม่ตายหมดแล้ว และทราบว่านายเจอซ่งได้หนีทหารเกณฑ์จาก จ.ตาก ปัจจุบันจึงไม่มีเอกสารทางราชการการ หลบหนีมาขออาศัยกับญาติที่บ้านขุนต้าก่อนจะแต่งงานกับ น.ส.ลู้กุ๊ และไปอยู่ที่บ้านห้วยหาน ต.ปอ อ.เวียงแก่น เพิ่งจะพาลูกเมียกลับมาอยู่ที่บ้านขุนต้าได้ไม่นาน  

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ประสานหน่วยงานในพื้นที่บ้านสันติสุข ต.แม่ขะจาน อ.เวียงป่าเป้า เพื่อจะติดต่อพูดคุยทางโทรศัพท์กับนางลู้กุ๊ แซ่ย่าง แม่ลูก 4 เกี่ยวกับกรณีข่าวที่เกิดขึ้น จนสามารถติดต่อกับนางลู้กุ๊ได้ เล่าให้ฟังว่า เหตุการณ์ที่ข่าวนำเสนอไปเป็นเรื่องจริงทั้งหมด สามีติดยาเสพติด(ยาบ้า)มานาน วันไหนไม่ได้เสพจะหาเรื่องทุบตีตนตลอด และบางครั้งขู่ว่าถ้าไม่มีเงินซื้อยาเสพ จะนำลูกสาวไปขายนำเงินมาซื้อยา ก่อนหน้าที่ตนจะหนีมา สามีและลูกสาววัย 5 ขวบ ได้หายจากบ้านไป 2 วัน ตนจึงชวนเพื่อนบ้านตามหาจนนำตัวลูกสาวกลับมาได้

"ช่วงสายวันนี้ก็มีโทรศัพท์จากญาติที่เวียงแก่นและเทิง โทรมาสอบถามพี่สาวว่าอยากทราบที่อยู่ เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงขอให้ทางกู้ภัยมารับตัวไปอาศัยที่วัดห้วยปลากั้งในตัวเมืองเชียงราย" นางลู้กุ๊ แซ่ย่าง กล่าว

ด้านนายพงศกร สวามิภักดิ์ หัวหน้า อส.ปภ.กู้ภัยแม่ขะจาน อ.เวียงป่าเป้า กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมารับ แม่และเด็ก พร้อมนำสิ่งของที่ได้รับมา ไปมอบช่วยเหลือ รวมทั้งกิ่งกาชาด อำเภอเวียงป่าเป้า และหน่วยงานอื่นที่ทราบข่าวร่วมนำสิ่งของมามอบให้ หลังจากนำแม่ลูกไปส่งที่วัดห้วยปลากั้งแล้ว พรุ่งนี้จะนำเด็ก 2 คนที่ไม่ได้แจ้งเกิดไปติดต่อที่ว่าการอำเภอเทิงต่อไป.

อส.ที่เชียงราย นำตัวแม่ลูก 4 ไปอยู่ในที่ปลอดภัย หลังมีคนโทรมาถามจุดที่พัก ยืนยันเรื่องที่ผัวติดยาบ้าแล้วเอาลูกสาวไปแลกยาเสพเป็นเรื่องจริง พาหายไปนาน 2 วัน ตัวเองต้องตามไปช่วย รอดมาได้อย่างหวุดหวิด... 27 มิ.ย. 2560 17:33 27 มิ.ย. 2560 18:00 ไทยรัฐ