วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักชิมชาวพิษณุโลก ห้ามพลาด ขนมครกชาววัง ที่ขายโดยอาจารย์อาชีวะ

อาจารย์อาชีวะพิษณุโลก หารายได้เสริม เปิดร้านขายขนมครกชาววัง ชูจุดเด่นมีหลายไส้โดนใจวัยรุ่น แถมมีแป้งให้เลือกทั้งไรซ์เบอรี่ ข้าวหอมมะลิ และใบเตย ถูกใจนักชิมยิ่งนัก ชาวโซเชียลแห่ต่อคิวจองชิมกันอื้อ

นายภูริพันธิ์ ทรัพย์สิน อายุ 27 ปี อาจารย์วิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก และ นางสาวทัดดาว ขำหรุ่น อายุ 22 ปี แฟนสาว ตัดสินใจเปิดร้านขนมครกเพื่อหารายได้เสริมเลี้ยงชีพ บริเวณหน้าบ้านพัก หมู่ 8 ถ.ธรรมบูชา โดยใช้ชื่อร้านว่า ขนมครก ฅนวัง ได้ผลตอบรับดี มีลูกค้ามาซื้อไปรับประทานจนเป็นขาประจำหลายราย จากนั้นจึงโพสต์ขายทางโซเชียลก็ได้รับความสนใจมากขึ้น มียอดสั่งซื้อจำนวนมาก

นายภูริพันธิ์ กล่าวว่า มีความสนใจหาอาชีพเสริม เพราะอยากมีธุรกิจส่วนตัว จึงพูดคุยกับแฟนสาว ช่วยกันศึกษาหาอาชีพเสริม และพบว่าขนมครกน่าจะขายได้ดี และใน จ.พิษณุโลก คู่แข่งยังน้อย ยังไม่มีใครขายมาก แฟนสาวจึงได้ลาออกจากงานเพื่อไปเรียนทำขนมครก และเปิดขายในที่สุด

สำหรับแป้งขนมครกที่ร้านจะทำเป็นแป้งข้าวไรซ์เบอรี่ แป้งข้าวหอมมะลิ และแป้งใบเตย มีไส้ 9 อย่าง คือ ข้าวโพด หอม ลูกเดือย งา ถั่วแดง ฝอยทอง เผือก ลูกเกด และมะพร้าว เปิดขายตั้งแต่ 07.00 – 15.00 น. ทุกวัน

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามได้ที่เพจ ขนมครก ฅนวัง หรือโทรติดต่อที่หมายเลข 08-1680-5038.

อาจารย์อาชีวะพิษณุโลก หารายได้เสริม เปิดร้านขายขนมครกชาววัง ชูจุดเด่นมีหลายไส้โดนใจวัยรุ่น แถมมีแป้งให้เลือกทั้งไรซ์เบอรี่ ข้าวหอมมะลิ และใบเตย ถูกใจนักชิมยิ่งนัก ชาวโซเชียลแห่ต่อคิวจองชิมกันอื้อ 27 มิ.ย. 2560 16:57 ไทยรัฐ